Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên

Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên
HHT - Hàng loạt quy định nghiêm ngặt và có phần vô lý này sẽ được áp dụng tại một trường trung học ở Mỹ trong năm học mới.

Theo đó, học sinh trường Orchard Park High School, New York, Mỹ sẽ bị cấm nói chuyện trong hành lang nhà trường, phải ngồi cùng  giáo viên trong giờ ăn trưa. Những quy định này được đưa ra từ năm trước và sẽ chính thức được áp dụng trong năm học này.

Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên ảnh 1
Năm học mới này, Orchard Park High School sẽ áp dụng nhiều quy định nghiêm ngặt với học sinh.

Học sinh xếp hàng tập trung 3 lần trong ngày, trước giờ vào học, sau giờ giải lao và sau bữa trưa, tuy nhiên các em phải giữ trật tự, không được phép nói chuyện riêng. Nếu bị bắt đang nói chuyện riêng, học sinh phải đứng ra giữa sân trường cho đến khi nhận ra lỗi sai của mình.

Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên ảnh 2
Học sinh không được phép nói chuyện riêng kể cả ngoài hành lang nhà trường.

Các em đứng lên chào khi giáo viên vào lớp và phải mặc đồng phục đến trường hằng ngày. Nếu vi phạm quy định, nhà trường sẽ gửi giấy báo về cho phụ huynh.

Lý giải cho hàng loạt quy định khắc nghiệt này, bà Ciara Warnock, hiệu trường Orchard Park High School cho rằng: "Có nhiều người cho rằng đây là quan niệm giáo dục lỗi thời nhưng tôi không nghĩ như vậy. Những đứa trẻ sẽ học tập tốt hơn trong môi trường kỷ luật, an toàn và khuôn phép. Chúng tôi không cảm thấy những điều này là khắt khe với các em".

"Nhà trường đặt ra nhiều quy định đơn giản vì chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào các em. Những quy định này sẽ cải thiện kết quả học tập và cách cư xử của học sinh".

Ciara cũng cho biết, mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến phản đối nhưng bà tin rằng: "Học sinh và phụ huynh sẽ dần chấp nhận".

Khác với phần đông phụ huynh, chị Clare Adams có con trai học lớp 8 tại trường lại tán thành với những quy định này và cho rằng thật tốt khi trường "không ngại đưa ra các quyết định gây tranh cãi".

"Tôi hoàn toàn tin rằng sự nhất quán trong cách tiếp cận này là chìa khóa đảm bảo sự thay đổi. Giáo viên và học sinh tạo nên truyền thống riêng có cho ngôi trường.

Việc xếp hàng và đi bộ trong im lặng khiến ngôi trường trở thành môi trường yên tĩnh, trật tự - điều này rất cần thiết cho việc học tập đạt hiệu quả cao. Tôi tự hào khi lựa chọn ngôi trường này cho con mình" – chị Clare Adams cho biết.

Theo WSJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.