Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên

Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên
HHT - Hàng loạt quy định nghiêm ngặt và có phần vô lý này sẽ được áp dụng tại một trường trung học ở Mỹ trong năm học mới.

Theo đó, học sinh trường Orchard Park High School, New York, Mỹ sẽ bị cấm nói chuyện trong hành lang nhà trường, phải ngồi cùng  giáo viên trong giờ ăn trưa. Những quy định này được đưa ra từ năm trước và sẽ chính thức được áp dụng trong năm học này.

Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên ảnh 1
Năm học mới này, Orchard Park High School sẽ áp dụng nhiều quy định nghiêm ngặt với học sinh.

Học sinh xếp hàng tập trung 3 lần trong ngày, trước giờ vào học, sau giờ giải lao và sau bữa trưa, tuy nhiên các em phải giữ trật tự, không được phép nói chuyện riêng. Nếu bị bắt đang nói chuyện riêng, học sinh phải đứng ra giữa sân trường cho đến khi nhận ra lỗi sai của mình.

Mỹ: Học sinh bị cấm nói chuyện riêng ở hành lang trường, buộc phải ăn trưa với giáo viên ảnh 2
Học sinh không được phép nói chuyện riêng kể cả ngoài hành lang nhà trường.

Các em đứng lên chào khi giáo viên vào lớp và phải mặc đồng phục đến trường hằng ngày. Nếu vi phạm quy định, nhà trường sẽ gửi giấy báo về cho phụ huynh.

Lý giải cho hàng loạt quy định khắc nghiệt này, bà Ciara Warnock, hiệu trường Orchard Park High School cho rằng: "Có nhiều người cho rằng đây là quan niệm giáo dục lỗi thời nhưng tôi không nghĩ như vậy. Những đứa trẻ sẽ học tập tốt hơn trong môi trường kỷ luật, an toàn và khuôn phép. Chúng tôi không cảm thấy những điều này là khắt khe với các em".

"Nhà trường đặt ra nhiều quy định đơn giản vì chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào các em. Những quy định này sẽ cải thiện kết quả học tập và cách cư xử của học sinh".

Ciara cũng cho biết, mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến phản đối nhưng bà tin rằng: "Học sinh và phụ huynh sẽ dần chấp nhận".

Khác với phần đông phụ huynh, chị Clare Adams có con trai học lớp 8 tại trường lại tán thành với những quy định này và cho rằng thật tốt khi trường "không ngại đưa ra các quyết định gây tranh cãi".

"Tôi hoàn toàn tin rằng sự nhất quán trong cách tiếp cận này là chìa khóa đảm bảo sự thay đổi. Giáo viên và học sinh tạo nên truyền thống riêng có cho ngôi trường.

Việc xếp hàng và đi bộ trong im lặng khiến ngôi trường trở thành môi trường yên tĩnh, trật tự - điều này rất cần thiết cho việc học tập đạt hiệu quả cao. Tôi tự hào khi lựa chọn ngôi trường này cho con mình" – chị Clare Adams cho biết.

Theo WSJ
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?