Na Uy: Thủ môn xê dịch cột gôn cho khung thành nhỏ hơn ngay trước trận đấu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đang được coi là scandal trong môn bóng đá ở Na Uy, khi một thủ môn bị phát hiện đã kê lại 2 cột gôn, khiến cho khung thành nhỏ hơn, từ đó rõ ràng là khiến đối phương khó ghi bàn hơn. Liệu có án phạt nào dành cho thủ môn này?

Một cú sút đập cột dọc là một sự thiếu may mắn hoặc thiếu chính xác, nhưng nó cũng có thể là một sự bất công lớn nếu thực ra khung thành đó đã bị làm cho nhỏ hơn bình thường.

Tại giải bóng đá ở Na Uy đang có một sự việc rất gây ồn ào, đó là việc một thủ môn đã làm cho khung thành nhỏ hơn trong các trận đấu trên sân nhà.

Thủ môn đó là Patrik Gunnarsson của câu lạc bộ Viking FK. Trong 2 trận đấu gần nhất trên sân nhà (sân SR-Bank) trước các CLB Jerv và HamKam, Gunnarsson đã kê lại 2 cột dọc - tất nhiên là kê dịch vào phía trong - để cho khung thành nhỏ hơn. Trong những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy Gunnarsson rất khôn, chờ trợ lý trọng tài kiểm tra gôn xong, quay lưng đi thì anh ta bắt đầu ra tay kê lại cột.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Khung thành tiêu chuẩn trong bóng đá chuyên nghiệp có chiều rộng là 7 mét và 32cm, nhưng trang Aftenbladet của Na Uy đã phát hiện ra rằng việc Gunnarsson xê dịch 2 cột dọc khiến chiều rộng khung thành giảm 15 - 20 cm, qua đó đem lại lợi thế cho đội mình.

Tuy nhiên, khi bị hỏi đến thì thủ môn 21 tuổi này chối bay, nói rằng mình chỉ nhấc cột dọc lên rồi đá nó như một thói quen “tâm linh” trước khi trận đấu bắt đầu mà thôi.

Na Uy: Thủ môn xê dịch cột gôn cho khung thành nhỏ hơn ngay trước trận đấu ảnh 1

Patrik Gunnarsson. Ảnh: Twitter.

Nhưng ít người tin Gunnarsson vì ai cũng thấy là cột dọc có bị xê dịch. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên Gunnarsson có cách cư xử kỳ lạ. Hồi tháng 11 năm ngoái, thủ môn này đã khiến chính một cầu thủ đội mình nhận thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân. Khi ấy, Viking FK đang trên đà thắng với tỷ số 3-2. Bỗng nhiên, không hiểu vì lý do gì, Gunnarsson và một đồng đội là David Brekalo bắt đầu cãi vã. Gunnarsson đã nói gì đó khiến Brekalo rất tức giận và xô vào ngực anh ta. Ở lần bị xô thứ hai, Gunnarsson ôm mặt ngã xuống một cách đầy kịch tính như thể vừa bị đấm. Thế là đồng đội của anh - Brekalo - phải nhận thẻ đỏ và rời sân. Đúng là một sự việc rất kỳ lạ và… độc đáo.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Hiện chưa biết Gunnarsson sau đây có phải chịu án phạt nào không.

Na Uy: Thủ môn xê dịch cột gôn cho khung thành nhỏ hơn ngay trước trận đấu ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.