Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhạc sĩ - ca sĩ Kai Đinh bức xúc khi Nam Em tự ý sử dụng ca khúc do mình sáng tác và hiện đang được Tóc Tiên mua độc quyền. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng tố Top 8 Miss Earth 2016 cover bài hát của anh không xin phép.

Cái tên Nam Em trở nên nóng hơn trong những ngày qua khi cô bất ngờ tuyên bố tham gia cuộc thi Miss World Vietnam 2022. Giữa lúc đang bận rộn cho cuộc thi sắc đẹp, Nam Em lại vướng vào thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" bản hit độc quyền của ca sĩ Tóc Tiên.

Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 1
Trước khi tranh cãi nổ ra, Nam Em nhận được khá nhiều lời khen ngợi của khán giả khi cover những bài hát nổi tiếng. - Ảnh: FBNV.

Cụ thể, nhạc sĩ - ca sĩ Kai Đinh tố Nam Em trên trang cá nhân: "Bài hát Mình Yêu Đến Đây Thôi hiện tại vẫn đang trong thời hạn được độc quyền ghi âm/ ghi hình/ biểu diễn của ca sĩ Tóc Tiên, nhưng bạn Nam Em đã dùng bài hát để đi diễn, và thậm chí ghi hình và up lên kênh YouTube, dù chưa hề nhận được sự đồng ý của tác giả và cả ca sĩ đang có quyền sử dụng. Bài hát được air vào lúc 8h tối, nhưng các bạn gửi email xin phép tác giả vào lúc 8h04’. Vậy là xin phép hay thông báo?".

Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 2

Bài viết của Kai Đinh tiết lộ việc Nam Em sử dụng bài hát độc quyền của Tóc Tiên trái phép. - Ảnh: FBNV.

Sở dĩ, Kai Đinh bức xúc như vậy là vì câu chuyện bản quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam hiện nay đã phát triển hơn trước đây rất nhiều. Các quán cà phê/ nhà hàng khi phát nhạc của nghệ sĩ đều phải mua tài khoản trên các trang nhạc số. Vậy nên, Kai Đinh không thể hiểu được tại sao các nghệ sĩ đồng nghiệp lại sử dụng bài hát của các nghệ sĩ khác nhưng việc tối thiểu nhất là xin phép trước lại không thể làm được.

Chủ nhân hit Điều Buồn Nhất viết thêm: "Kai xin được nói rõ hơn cho các khán giả hiểu vì sao vấn đề bản quyền quan trọng đến như vậy. Tài sản trí tuệ cũng là tài sản, những người thực hiện dự án như chúng tôi là những người đã phải đầu tư thời gian, tài chính, và công sức để cân đo đong đếm cách sản xuất một bài hát hoàn chỉnh, và mong muốn được khán giả công nhận những nỗ lực đó bằng sản phẩm chỉn chu nhất có thể. Việc sử dụng các ca khúc này một cách tùy tiện ảnh hưởng rất lớn đến nghệ sĩ đang sử dụng bài hát.

Nói nôm na, ca sĩ Tóc Tiên bỏ tiền và thời gian và công sức ra đầu tư cho một bài hát, và một nghệ sĩ khác cứ thế mang bài hát đi diễn và up lên YouTube mà không cần đầu tư gì cả ngoài việc hát lại?".

Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 3

Kai Đinh đã lên tiếng tố Nam Em...

Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 4

còn hiện tại, Tóc Tiên chưa có chia sẻ chính thức nào về vấn đề này. - Ảnh: FBNV.

Ngay dưới bài viết của viết của Kai Đinh, một số gương mặt nổi tiếng khác tiết lộ đây không phải lần đầu tiên Nam Em có hành vi vi phạm bản quyền. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền bình luận: "Bạn này còn cover bài em viết lời Việt không xin phép, và không ghi credit tác giả viết lời luôn. Haiz". Bùi Công Nam chia sẻ: "Bữa Nam cũng nhắc nhở 1 lần rồi." Nhạc sĩ - ca sĩ Trần Duy Khang cho biết: "Em cũng bị nè mà chả buồn nói".

Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 5
Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 6
Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 7

Hiện tại, phía Nam Em vẫn chưa lên tiếng về lùm xùm vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, tranh cãi nổ ra thời điểm này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của người đẹp.

Nam Em lại dính thị phi khi bị nhạc sĩ Kai Đinh tố "dùng chùa" hit độc quyền của Tóc Tiên ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm