Năm mới tới rồi, đã đến lúc bạn cần học cách “phơi sáng” bản thân

Năm mới tới rồi, đã đến lúc bạn cần học cách “phơi sáng” bản thân
HHT - Tính dễ bị tổn thương chỉ trở nên xấu xí khi chúng ta trở thành miếng bọt biển hấp thụ hết những lời nói, nhận xét, hậu quả tiêu cực và tin rằng mình thực sự kém cỏi như thế.

Chấp nhận bản thân

Đã đến lúc bạn cần chấp nhận sự thật mình không thể xinh đẹp, hấp dẫn, giỏi giang như một cơ số người. Nhưng đừng vì thế mà ghét bỏ hậm hực với bản thân. Thay vào đó, cố gắng hết sức để “nâng cấp” bản thân thành phiên bản mới hấp dẫn, tự tin và thông minh hơn. Béo quá? Ăn kiêng và tập tành đều đặn. Dốt quá? Đọc và hỏi nhiều hơn. Nghèo quá? Tư duy và không ngại tìm cách kiếm tiền. Dần dần bạn sẽ nâng cao được giá trị của bản thân, khi đó việc chấp nhận mình sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Năm mới tới rồi, đã đến lúc bạn cần học cách “phơi sáng” bản thân ảnh 1

Tập nhận trách nhiệm

Trốn tránh, ỷ lại, ba phải… là những tác dụng phụ của việc yếu đuối sai cách. Tập nhận trách nhiệm đi, lớn rồi. Chỉ với những thứ đơn giản. Sai thì xin lỗi, muộn deadline thì cố gắng nâng cao chất lượng công việc chứ đừng kiếm cớ lấp liếm. Chỉ những thay đổi nho nhỏ ấy thôi cũng sẽ khiến bạn tự tin và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Sống có mục đích

Lên kế hoạch cho cuộc đời mình luôn và ngay. Lập những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Có kế hoạch rồi, bạn sẽ biết cách làm sao để đi đúng đường và đạt được mục tiêu một cách đơn giản, dễ thở nhất.

Năm mới tới rồi, đã đến lúc bạn cần học cách “phơi sáng” bản thân ảnh 2

Tiếp thu có chọn lọc

Sẽ có những người lợi dụng việc bạn tỏ ra dễ bị tổn thương để cố tình dìm bạn xuống hay làm đau bạn. Việc của bạn lúc này không phải là hấp thụ hết những độc dược ấy vào người và phải biết chọn lọc. Đâu là lời nhận xét, phê bình khiến bạn có động lực để phấn đấu tốt lên, và đâu là lời bỉ bai ác ý làm bạn chỉ muốn nhảy cầu ngay lập tức. Một khi đã “lọc” được hết những tác động xấu xí ra khỏi cuộc đời và tâm trí mình, bạn sẽ cảm thấy việc “show” con người thật của mình ra với thế giới chẳng có gì là đáng sợ cả. Ngược lại, còn thích thú với việc đó nữa kia. Ai mà chẳng muốn được sống thật với bản chất?

Tập nói ra, đừng giữ trong lòng

Giận dữ, cãi nhau to một trận, tìm hướng giải quyết rồi thôi. Giận ai đó chẳng khác nào mình mình uống thuốc độc và mong người ta chết (hài hước ha!). Nhớ nhung, yêu thương cũng vậy. Nói với nhau đi. Đừng nhắn tin, đừng im lặng, chỉ vì sợ bị tổn thương, bị từ chối. Đôi khi chúng ta chỉ luôn nghĩ đến những kết quả xấu nhất mà quên mất rằng cuộc đời này luôn không thiếu những điều kì diệu.

Theo Trích HHT 1295
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm