Nam sinh Chuyên Quốc học Huế giành chiến thắng thuyết phục lọt Chung kết năm Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc thi Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23, Nguyễn Minh Triết giữ vững phong độ khi đối diện với các đối thủ ưu tú khác, đồng thời vận dụng kho tàng kiến thức “khủng” giúp nam sinh giành được điểm cầu truyền hình về cho trường Chuyên Quốc học Huế.

Cuộc thi Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 chào đón 4 chàng trai ưu tú nhất: Đặng Trung Hiếu (trường THPT Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế), Đặng Hoài Bảo (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) và Nguyễn Trần Khôi Nguyên (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế giành chiến thắng thuyết phục lọt Chung kết năm Olympia ảnh 1

Cả bốn chàng trai đều thể hiện xuất sắc tại cuộc thi Quý 2. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, dù mới vòng khởi đầu nhưng các thí sinh đã vô cùng quyết liệt giành lấy những số điểm ấn tượng. Minh Triết vươn lên dẫn đầu với 90 điểm, bỏ xa những thí sinh còn lại. Khôi Nguyên hiện đang xếp nhì với 40 điểm, Hoài Bảo và Trung Hiếu xếp sau với số điểm lần lượt là 20 và 15.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh đối mặt với từ khóa có 16 chữ cái. Không khí trở nên căng thẳng khi nghe thấy tiếng chuông nhấn chuông của Hoài Bảo ở câu hỏi gợi ý thứ hai. Hoài Bảo không ngừng "vò đầu bứt tai" với đáp án của mình, dường như đây là một sự liều lĩnh đối với cuộc thi Quý. Ngay sau đó, MC Ngọc Huy công bố đáp án của Hoài Bảo là chính xác khiến cả trường quay vỡ òa, nam sinh Bình Định là người xuất sắc nhất phần thi này.

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế giành chiến thắng thuyết phục lọt Chung kết năm Olympia ảnh 2

Trả lời chính xác từ khóa ở Vượt chướng ngại vật, Hoài Bảo được kỳ vọng là đối thủ nặng ký cho chiếc vòng nguyệt quế.

Tại phần thi Tăng tốc, các thí sinh dường như đã rút ngắn khoảng cách khi tận dụng tốt bốn cơ hội tăng tốc. Minh Triết và Hoài Bảo hiện đang đối đầu trực diện khi cả hai chỉ kém nhau 10 điểm. Minh Triết giành được 200 điểm, Hoài Bảo 190 điểm, Trung Hiếu 105 điểm và Khôi Nguyên sở hữu số điểm 60.

Đến với phần thi Về đích, Minh Triết với số điểm cao nhất đã có một sự lựa chọn an toàn với 3 câu 20 điểm. Nam sinh dùng chiến thuật “chậm mà chắc” khi trả lời chính xác toàn bộ câu hỏi và nâng tổng số điểm lên 260, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu.

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế giành chiến thắng thuyết phục lọt Chung kết năm Olympia ảnh 3

Nam sinh xứ Huế dễ dàng ẵm trọn 60 điểm trong lượt thi Về đích của mình.

Tiếp theo là một đối thủ nặng ký Hoài Bảo, chỉ cách Minh Triết 10 điểm, nam sinh cũng lựa chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên nam sinh chỉ trả lời chính xác một câu hỏi, và để mất 20 điểm vào tay Khôi Nguyên ở câu hỏi Tiếng Anh cuối cùng. Điểm số hiện tại của Hoài Bảo vẫn là 190 điểm.

Trung Hiếu quyết tâm chọn gói 3 câu 30 điểm bởi không muốn để lại bất cứ tiếc nuối nào. Nam sinh liên tiếp trả lời chính xác 2 câu hỏi và giành được 135 điểm. Ở câu hỏi có ngôi sao hy vọng cuối cùng em đã để mất điểm vào tay Hoài Bảo.

Lượt thi cuối cùng, Khôi Nguyên lựa chọn 3 câu 30 điểm. Dù chưa thể giành thêm điểm nhưng sự duyên dáng và hài hước của em khiến trường quay phải bật cười. Minh Triết cũng đã tận dụng cơ hội giành thêm 30 điểm trong lượt thi của Khôi Nguyên.

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế giành chiến thắng thuyết phục lọt Chung kết năm Olympia ảnh 4

Nguyễn Minh Triết xuất sắc mang cầu truyền hình về cho Thừa Thiên - Huế với 290 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Triết đến từ trường THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế với 290 điểm. Về nhì với 220 điểm là thí sinh Đặng Hoài Bảo (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), về thứ ba là thí sinh Đặng Trung Hiếu (trường THPT Thạch Thất, Hà Nội), với 120 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Trần Khôi Nguyên (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) với 10 điểm.

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế giành chiến thắng thuyết phục lọt Chung kết năm Olympia ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm