Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với lợi thế dẫn đầu ngay từ những lượt thi đầu tiên, Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk) đã xuất sắc củng cố số điểm, bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu Đoàn leo núi tuần này và giành tấm vé vào cuộc thi Tháng.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Tăng Quang Minh (trường THPT Chuyên Bắc Giang), Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk), Đặng Thị Huyền Diệu (trường THPT Nam Tiền Hải, Thái Bình) và Nguyễn Thị Yến Nhi (trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang).

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 1

Chân dung 4 thí sinh trong cuộc thi tuần 2 hôm nay. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Phần mở màn của Tăng Quang Minh khiến khán giả phấn khích. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Quay trở lại với phần thi Khởi động, Duy Minh tạm thời vươn lên dẫn đầu với 55 điểm, trong khi đó Huyền Diệu 35 điểm, Quang Minh và Yến Nhi hiện đang cùng sở hữu 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay khi từ khóa đầu tiên được hé lộ thì Quang Minh đã vội vàng bấm chuông trả lời từ khóa. Tuy nhiên lần này may mắn lại không mỉm cười với cậu bạn khi đáp án chính xác không phải là Kim Đồng. Ngay sau đó, Duy Minh đã ngay lập tức bấm chuông và trả lời là Vovinam, và đây mới chính là từ khóa của chương trình. Như vậy, Duy Minh tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình với 115 điểm.

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 2

Duy Minh chính là người xuất sắc nhất phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại phần thi Tăng tốc, cơ hội vẫn đang chia đều cho tất cả thí sinh. Tiếp tục dẫn đầu Đoàn leo núi với 205 điểm là Duy Minh, Quang Minh cũng xuất sắc vươn lên dẫn Nhì với 130 điểm, Huyền Diệu và Yến Nhi đang tạm thời xếp sau với 105 và 20 điểm.

Ở phần thi Về đích, Duy Minh lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh đang có những bước đi cực kỳ vững chắc tại vòng thi quyết định này, rất kiên định và xuất sắc, cậu bạn giành được 245 điểm. Quang Minh là thí sinh tiếp theo lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh Bắc Giang trả lời chính xác 2 câu hỏi nhưng cũng cũng để mất 20 điểm vào tay Duy Minh.

Huyền Diệu cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Tuy nhiên nữ sinh chỉ trả lời đúng 1 câu và giành được 85 điểm. Yến Nhi là người cuối cùng tham gia phần thi, nữ sinh trả lời chính xác câu hỏi bằng tiếng Anh trong vòng vài giây, cũng để mất điểm vào tay Duy Minh và giành được số điểm chung cuộc là 10.

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 3

Với 295 điểm, nam sinh Đắk Lắk giành chiến thắng chung cuộc.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk) với 295 điểm. Về nhì với 160 điểm là thí sinh Tăng Quang Minh (trường THPT Chuyên Bắc Giang), về thứ ba là thí sinh Đặng Thị Huyền Diệu (trường THPT Nam Tiền Hải, Thái Bình) với 85 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi (trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang) với 10 điểm.

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.