Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với lợi thế dẫn đầu ngay từ những lượt thi đầu tiên, Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk) đã xuất sắc củng cố số điểm, bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu Đoàn leo núi tuần này và giành tấm vé vào cuộc thi Tháng.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Tăng Quang Minh (trường THPT Chuyên Bắc Giang), Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk), Đặng Thị Huyền Diệu (trường THPT Nam Tiền Hải, Thái Bình) và Nguyễn Thị Yến Nhi (trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang).

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 1

Chân dung 4 thí sinh trong cuộc thi tuần 2 hôm nay. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Phần mở màn của Tăng Quang Minh khiến khán giả phấn khích. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Quay trở lại với phần thi Khởi động, Duy Minh tạm thời vươn lên dẫn đầu với 55 điểm, trong khi đó Huyền Diệu 35 điểm, Quang Minh và Yến Nhi hiện đang cùng sở hữu 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay khi từ khóa đầu tiên được hé lộ thì Quang Minh đã vội vàng bấm chuông trả lời từ khóa. Tuy nhiên lần này may mắn lại không mỉm cười với cậu bạn khi đáp án chính xác không phải là Kim Đồng. Ngay sau đó, Duy Minh đã ngay lập tức bấm chuông và trả lời là Vovinam, và đây mới chính là từ khóa của chương trình. Như vậy, Duy Minh tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình với 115 điểm.

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 2

Duy Minh chính là người xuất sắc nhất phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại phần thi Tăng tốc, cơ hội vẫn đang chia đều cho tất cả thí sinh. Tiếp tục dẫn đầu Đoàn leo núi với 205 điểm là Duy Minh, Quang Minh cũng xuất sắc vươn lên dẫn Nhì với 130 điểm, Huyền Diệu và Yến Nhi đang tạm thời xếp sau với 105 và 20 điểm.

Ở phần thi Về đích, Duy Minh lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh đang có những bước đi cực kỳ vững chắc tại vòng thi quyết định này, rất kiên định và xuất sắc, cậu bạn giành được 245 điểm. Quang Minh là thí sinh tiếp theo lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh Bắc Giang trả lời chính xác 2 câu hỏi nhưng cũng cũng để mất 20 điểm vào tay Duy Minh.

Huyền Diệu cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Tuy nhiên nữ sinh chỉ trả lời đúng 1 câu và giành được 85 điểm. Yến Nhi là người cuối cùng tham gia phần thi, nữ sinh trả lời chính xác câu hỏi bằng tiếng Anh trong vòng vài giây, cũng để mất điểm vào tay Duy Minh và giành được số điểm chung cuộc là 10.

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 3

Với 295 điểm, nam sinh Đắk Lắk giành chiến thắng chung cuộc.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk) với 295 điểm. Về nhì với 160 điểm là thí sinh Tăng Quang Minh (trường THPT Chuyên Bắc Giang), về thứ ba là thí sinh Đặng Thị Huyền Diệu (trường THPT Nam Tiền Hải, Thái Bình) với 85 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi (trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang) với 10 điểm.

Nam sinh Đắk Lắk giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia với 295 điểm ảnh 7
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.