Nam sinh đất Cảng chinh phục được 8 trường đại học Mỹ

Nam sinh đất Cảng chinh phục được 8 trường đại học Mỹ
HHT - Nộp đơn vào 8 đại học Mỹ, Thái Thành Nhân chinh phục cả 8 trường. Mới đây, tất cả các trường đã gửi thư chấp nhận kèm học bổng tiền tỷ cho chàng trai Việt.

Lời hứa gặp nhau ở Mỹ với học bổng lớn

Sinh năm 2000, Thái Thành Nhân hiện là học sinh lớp 12 Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng. Loạt trường đại học chào đón nam sinh đất Cảng mùa tuyển sinh năm 2018 gồm: Knox College (học bổng 154,000 đô la, khoảng 3,6 tỷ đồng), Gustavus Adolphus College (học bổng 144,000 đô la, khoảng 3,3 tỷ đồng), Trumans States University (học bổng 28,000 đô la, khoảng 644 triệu đồng), Augustana College (132,000 đô la, khoảng 3 tỷ đồng), Ohio Wesleyan College (136,000 đô la, khoảng 3,1 tỷ đồng), Juniata College (132,000 đô la, khoảng 3 tỷ đồng), Stonehill College (100,000 đô la, khoảng 2,3 tỷ đồng), Lebanon Valley College (148,000 đô la, khoảng 3,4 tỷ đồng).

Nam sinh đất Cảng chinh phục được 8 trường đại học Mỹ ảnh 1

Nhận kết quả mỹ mãn với nguyện vọng, Thành Nhân không nhắc nhiều về nỗ lực của mình, bạn kể về Minh Long - một người bạn giúp đỡ và chung lời hứa "sẽ gặp nhau ở Mỹ với một số học bổng lớn".

Thành Nhân tâm sự, Mỹ là một đất nước mà bạn luôn muốn đặt chân đến từ khi còn rất nhỏ. Cậu học trò nghĩ đến một ngày nào đó sẽ đặt chân tới nước Mỹ và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất của thời đại, nhưng sự cản trở lớn nhất đối với bạn lại là vấn đề tài chính và sự nghi ngờ bản thân... cho tới khi Nhân gặp Minh Long. Đó là một người bạn đã định hướng cho Thành Nhân về nước Mỹ, các bước chuẩn bị hồ sơ du học và lời hẹn gặp nhau ở xứ sở cờ hoa.

"Điều đó đã thôi thúc ước mơ du học Mỹ trong em hơn bao giờ hết, đó là vào Hè năm lớp 12. Mình quyết định thử sức bản thân mình ở một môi trường lớn hơn, bắt đầu tiếp cận với bài thi SAT chuẩn hoá của Mỹ. Mình vẫn nhớ mùa Hè một tuần mình di chuyển từ Hải Phòng tới Hà Nội 2 lần, buổi trưa di chuyển tới Hà Nội và sau khi tan học là mình lại lên chuyến xe về Hải Phòng, cũng giống như mình đi học ngoài giờ ở trường vậy nhưng chỉ khác là thời gian di chuyển mất tới 2 tiếng đồng hồ, hơi mệt nhưng cảm giác thấy thật thích thú vì lần đầu trải nghiệm cảm giác thử thách bản thân mình”, Nhân kể.

Nói về khâu khó khăn nhất trong quá trình nộp hồ sơ, nam sinh Hải Phòng cho rằng đó là khi tự đặt cho mình câu hỏi “mình đã sẵn sàng hay chưa?”.

Khi bước vào năm học, khi mà áp lực thi đại học đã tới, khi mà mọi thứ áp lực đổ dồn về mình cũng là lúc Nhân cảm thấy nản nhất. Nghĩ mình chưa sẵn sàng, chưa đủ khả năng, Nhân đã bỏ dở 2 tháng trước khi kì thi SAT diễn ra không làm gì, không dám đoái hoài tới ước mơ vì sợ thất bại.

"Rồi dần ngày thi SAT cũng đến, mẹ luôn là người động viên mình trong việc học và thi cử, nhất là chuyện mình quyết định nộp hồ sơ du học Mỹ. Mẹ động viên mình hãy cứ thi SAT đi, hãy cứ vứt mình ra ngoài biển lớn, trải nghiệm những thứ trải nghiệm mà mình khó có thể gặp lần 2 trong cuộc đời, biết đâu đấy sau này khi nhìn lại mình sẽ không thấy nuối tiếc. Và đó cũng là lúc mình quyết định mình sẽ chiến đấu tiếp. Cùng với sự giúp đỡ của các anh chị và thầy ở trên Hà Nội, mình hoàn thành được bộ hồ sơ du học Mỹ", Thành Nhân chia sẻ.

Nam sinh đất Cảng chinh phục được 8 trường đại học Mỹ ảnh 2

Thành Nhân và thầy chủ nhiệm của bạn.

Theo 10X Hải Phòng, bí quyết giúp bộ hồ sơ của bạn ấn tượng và thuyết phục được hội đồng tuyển sinh của các trường ĐH Mỹ bởi Nhân là nhân vật chính trong câu chuyện của mình, thể hiện được mong muốn ước mơ và hoài bão của mình một cách chân thực nhất, thuyết phục được hội đồng tuyển sinh đó chính là mình chứ không phải một ai khác, cho họ thấy được toàn diện về bản thân hơn là qua các điểm số.

Ở trường cấp 3, Thành Nhân tiên phong tổ chức các hoạt động âm nhạc cho học sinh. Bạn là Chủ tịch, người sáng lập ra Câu lạc bộ âm nhạc của trường (Ngô Quyền Music Club), Ban Tổ chức chương trình The Villain’s Night Out (Party Halloween cho mọi lứa tuổi trong thành phố) và là 1 trong 30 học sinh được tham gia khoá học Hè 2 tuần tại đại học Anh Quốc (University of West England) do thành phố Hải Phòng tổ chức.

Thế mạnh là tin vào chính mình

Nhân tâm sự, quyết định thành lập CLB âm nhạc ở trường có thể gọi là khó khăn nhất trong những năm cấp 3 của mình.

Nam sinh đất Cảng chinh phục được 8 trường đại học Mỹ ảnh 3

“Mình đã bắt đầu một điều hoàn toàn mới mẻ trong nhà trường, phải bao quát, định hướng hoạt động câu lạc bộ, quản lí thành viên. Ban đầu mọi việc dường như rất khó, nhưng mình thật vui vì có những người bạn tốt luôn quanh mình cùng nhau gây dựng một CLB mang chính thương hiệu của mái trường THPT Ngô Quyền.

Qua đó, mình được giao lưu với các bạn trong trường, đem khoảng cách giữa các khối 10, 11, 12 lại gần nhau hơn qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, hay là làm những clip cover âm nhạc. Thấy được câu lạc bộ phát triển như ngày hôm nay, mình cảm thấy tâm đắc và tự hào”, Nhân bộc bạch.

Những hoạt động cộng đồng, ngoại khóa cũng giúp nam sinh trưởng thành và rèn luyện sự tự tin. Nhân cho rằng, thế mạnh của mình thể hiện trong bộ hồ sơ gửi 8 trường đại học Mỹ có thể nói đó chính là sự tự tin của bản thân mình.

Nhân rất tâm đắc câu trích dẫn: "Nếu muốn thì sẽ có cách, còn không thì sẽ có lí do". Mình đã thể hiện điều đó qua các hoạt động ngoại khoá mà mình làm, thể hiện cho hội đồng tuyển sinh về cách thức mà mình làm, và mình nhấn mạnh vào đó chính là nhờ ở sự tự tin của mình.

Trong bài luận, Nhân kể về quãng đường dài bạn đã trải qua từ khi còn học tiểu học. Từng đạt những thành tích học tập nhất định trong lớp nhưng kết quả bài thi học sinh giỏi không tốt khiến Nhân hoài nghi bản thân kém cỏi rồi trượt dần vào tự ti, thu nhỏ bản thân mình lại…

Một ngày, cậu học trò nhận ra mình có thể làm nhiều hơn thế, chỉ là bản thân chưa dám lăn xả với khó khăn để đạt được điều mình muốn. Thay đổi suy nghĩ, Nhân dần biến tự ti thành bản lĩnh, ban nhận ra rằng, với sự tự tin và chăm chỉ, con người có thể làm tất cả những điều mà mình dám mơ ước.

Nam sinh đất Cảng chinh phục được 8 trường đại học Mỹ ảnh 4

Sau khi đã xem xét tất cả các trường đã trúng tuyển, chàng trai Hải Phòng quyết định chọn Đại học Knox là điểm đến của mình. Được biết, đây là một trường mạnh về cộng đồng, trường tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế và có khá nhiều dự án để học sinh mang lí thuyết thực tiễn tới thực hành, được làm việc để chuẩn bị kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp và khi ra ngoài làm việc sẽ dễ dàng hơn cho học sinh.

Thành Nhân cho hay, bạn dự định sẽ theo đuổi ngành khoa học máy tính vì bản thân học tốt môn Tin và là một người thích tìm hiểu về cách thức hoạt động máy tính từ khi còn rất nhỏ.

"Về dự định trong tương lai gần, mình dự định sẽ học hành thật tốt và phấn đấu nỗ lực hết mình để chứng minh bản thân. Mình muốn lấy những thành quả đó để đền đáp lại cho bố mẹ, người luôn luôn kì vọng và tin tưởng vào bản thân mình nhất cho dù mình đang có đang gục ngã hay đứng dậy! Ước mơ của mình sau khi tốt nghiệp tại Mỹ là trở thành một kĩ sư máy tính tốt, được trải nghiệm nhiều thứ thú vị của cuộc sống và thử thách bản thân nhiều hơn!", Nhân chia sẻ.

Lời khuyên của nam sinh Hải Phòng cho các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ du học Mỹ là tự tin với những gì mình có, dám thử thách bản thân, biết chớp lấy thời cơ và trau dồi con người toàn diện qua các hoạt động học tập cũng như cộng đồng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.