Nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đột tử ở nhà riêng, trường gửi thông báo khẩn tới sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi xảy ra trường hợp một nam sinh đột tử tại nhà riêng, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã gửi thông báo lưu ý sinh viên giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Theo thông tin từ thầy Vũ Trọng Nghĩa - đại diện truyền thông trường Đại học Kinh tế Quốc dân, một nam sinh lớp QTKS QT K61 (IHME) của trường đã đột tử tại nhà riêng ngày 18/6/2021.

Ngay sau đó, phía Đại học Kinh tế Quốc dân cũng gửi thông báo khẩn lưu ý tới toàn thể sinh viên nhà trường giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đột tử ở nhà riêng, trường gửi thông báo khẩn tới sinh viên ảnh 1
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Nguyên văn dòng thông báo của thầy Vũ Trọng Nghĩa trong Nhóm thông tin sinh viên NEU như sau:

"Tin buồn.

Sinh viên N.T.L - lớp QTKS QT K61 (IHME) đột tử tại nhà riêng ngày 18/6/2021. Lễ viếng và đưa tang vào sáng 21/6/2021 tại Nhà tang lễ BV Thanh Nhàn, Hà Nội.

Nhà trường và Khoa DLKS sẽ đến viếng và chia tay em L. vào sáng ngày mai (21/6/2021). Gia đình không có liên lạc của lớp, thầy nhờ các em báo cho các bạn lớp QTKS QT K61 giúp thầy nhé. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình em L.!

Lưu ý các em: Trời nắng, nóng

- Các em sinh viên nằm phòng điều hoà thì đừng bật lạnh quá, nên để mức 26 - 27 độ thôi.

- Hoặc có công chuyện đi từ nơi nóng, về nơi mát... người mệt... thì cẩn trọng, không được tắm ngay, không được uống một lúc hết cả ly nước lạnh.

- Đi ngoài trời nắng thì cần đội mũ, che chắn cẩn thận các em nhé.

- Đặc biệt cần ăn uống đủ chất, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng.

Giữ sức khỏe, an toàn tính mạng cho mình và người thân nhé. Thân mến!".

Thời tiết khắp cả nước đang nắng nóng cao độ, tai nạn do sốc nhiệt rất dễ xảy ra. Bởi vậy, mỗi người cần phải biết đề phòng và cấp cứu đúng cách bằng các biện pháp như: Cần phải đội mũ rộng vành hoặc nón, mặc quần áo mỏng bằng vải cotton, đeo kính râm và khẩu trang để chống nắng, nóng khi ra ngoài; Uống đủ lượng nước cần thiết (không để khát nước), bổ sung nước chanh, nước trái cây. Không uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng; Tránh thủ tập thể dục, đi bộ vào những thời điểm nắng nóng...

Nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đột tử ở nhà riêng, trường gửi thông báo khẩn tới sinh viên ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...