Nam sinh Đồng Nai giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mở đầu cho trận thi đầu tiên của Quý 2 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 là chiến thắng đầy thuyết phục của bạn Hứa Gia Huy (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) với 300 điểm.

Cuộc thi Tuần 1 - Tháng 1 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 chàng trai: Huỳnh Tấn Nguyên Chương (trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Nguyễn Công Duy (trường THPT Lý Thường Kiệt, Bình Thuận), Nguyễn Thành Đạt (trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) và Hứa Gia Huy (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai).

Nam sinh Đồng Nai giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm ấn tượng ảnh 1

4 chàng trai ưu tú của cuộc thi tuần 1. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Phần giao lưu mở màn làm khuấy động không khí trường quay của các thí sinh. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, các thí sinh đã cho thấy một thế trận vô cùng chênh lệch về mặt điểm số. Gia Huy vươn lên dẫn đầu với 115 điểm, người giữ hạng nhì lúc này là Nguyên Chương 75 điểm, sau đó là Thành Đạt với 15 điểm, trong khi Công Duy vẫn chưa kịp ghi số điểm đầu tiên.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, dù cả bốn đều chưa đưa ra đáp án chính xác cho gợi ý hàng ngang đầu tiên nhưng với sự trợ giúp ở gợi ý thứ hai, một 1/4 góc hình đã được lật mở khiến cả 4 lần lượt bấm chuông trả lời chướng ngại vật. Gia Huy trả lời là “điện” nhanh nhất và đây cũng là đáp án chính xác, nam sinh có thêm 40 điểm và tiếp tục dẫn đầu Đoàn leo núi.

Sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã hoàn thành rất tốt 4 câu hỏi và nâng cao số điểm cho mình. Tiếp tục áp đảo các thí sinh còn lại với số điểm rất cao là Gia Huy 295 điểm, Nguyên Chương vẫn xếp thứ hai với 195 điểm, Thành Đạt và Công Duy đang lần lượt có 115 và 80 điểm.

Nam sinh Đồng Nai giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm ấn tượng ảnh 2

Gia Huy luôn dẫn đầu cả bốn phần thi, áp đảo các đối thủ còn lại.

Ở phần thi Về đích, Gia Huy chọn chiến thuật an toàn với 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên nam sinh chưa thể phát huy tốt sở trường của mình khi cậu bạn không trả lời chính xác câu hỏi nào, và còn để mất 20 điểm vào tay Thành Đạt. Dù vậy Gia Huy vẫn đang dẫn đầu với 275 điểm.

Tiếp theo là Nguyên Chương chọn gói 3 câu 20 điểm và trả lời chính xác một câu hỏi Tiếng Anh cuối cùng với 205 điểm. Thành Đạt bước vào phần thi Về đích với gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên và câu hỏi cuối cùng, nam sinh đã để mất 40 điểm vào tay Gia Huy, dù vậy nam sinh vẫn giành số điểm ở câu hỏi có giá trị 30. Công Duy sẽ khép lại phần thi với 3 câu 30 điểm. Nam sinh giành được thêm 30 điểm và cũng để mất 30 điểm vào tay Nguyên Chương.

Nam sinh Đồng Nai giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm ấn tượng ảnh 3

Nam sinh Đồng Nai giành vòng nguyệt quế tuần với 300 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 1 - Tháng 1 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Hứa Gia Huy (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) với 300 điểm. Về nhì với 235 điểm là thí sinh Huỳnh Tấn Nguyên Chương (trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Thành Đạt (trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) với 125 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Công Duy (trường THPT Lý Thường Kiệt, Bình Thuận) với 60 điểm.

Nam sinh Đồng Nai giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm ấn tượng ảnh 7
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm