Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm cực ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế tháng 3 quý 1 đã thuộc về thí sinh đến từ Hà Nội - bạn Nguyễn Việt Thành. Nam sinh đã có màn thể hiện xuất sắc khi liên tục dẫn đầu các phần thi và để lại dấu ấn bằng số điểm 310 cực kỳ áp đảo.

Cuộc thi tháng 3 quý 1 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã lên sóng với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất các cuộc thi tuần: Đỗ Lê Thanh Tùng đến từ trường THPT Mỹ Hào - Hưng Yên, Phạm Quang Minh đến từ trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Ninh, Nguyễn Mạnh Hùng đến từ trường THPT Hà Huy Giáp - Cần Thơ và Nguyễn Việt Thành đến từ trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.

Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm cực ấn tượng ảnh 1

Bốn thí sinh vô cùng xuất sắc cùng tranh tài ở cuộc thi tháng 3.

Ở vòng thi Khởi động, với các câu hỏi có độ khó “nhỉnh” hơn hứa hẹn sẽ khiến các thí sinh phải cố gắng tranh giành từng số điểm. Kết thúc phần thi đầu tiên, Việt Thanh và Thanh Tùng đang cùng dẫn đầu với 80 điểm, Mạnh Hùng có phần yếu thế với 25 điểm và Quang Minh xếp chót với 15 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa ngày hôm nay với 19 chữ cái đã giúp Việt Thành trở thành cái tên xuất sắc nhất phần thi này. Dù mới trải qua một nửa các ô chữ gợi ý, nhưng với sự liều lĩnh và quyết đoán của mình, nam sinh Hà Nội đã đưa ra đáp án vô cùng chính xác là Phòng Không Không Quân.

Ở phần thi Tăng tốc, cơ hội giành chiến thắng vẫn đang chia đều cho các thí sinh đòi hỏi cả bốn đều phải thật cẩn thận và nhanh chóng. Kết thúc 4 câu hỏi, Việt Thành vẫn xuất sắc bảo toàn vị trí dẫn đầu với 270 điểm. Tiếp theo là Thanh Tùng xếp nhì với 160 điểm, trong khi đó Quang Minh đã bứt phá với 145 điểm và xếp cuối là Mạnh Hùng với số điểm 85.

Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm cực ấn tượng ảnh 2

Cả 4 đều "cân não" trong phần thi Tăng tốc.

Ở phần thi Về đích, Việt Thành bước vào phần thi với 3 câu 20 điểm. Nam sinh trả lời đúng 1/3 câu hỏi nhưng cũng để mất 20 điểm vào tay Thanh Tùng - một đối thủ nặng ký của mình. Thanh Tùng là người thứ 2 hoàn thành phần thi với 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên lần này nam sinh lại không thể phát huy thế mạnh của mình và liên tục để mất điểm vào tay các bạn khác, cụ thể là Mạnh Hùng ở câu hỏi thứ 2 và Việt Thành ở câu hỏi thứ 3.

Người thứ 3 tham gia phần thi Về đích là Quang Minh với gói 30-20-20 và 1 ngôi sao hy vọng. Liên tiếp gặp khó khăn khi đưa ra câu trả lời, Quang Minh bỏ lỡ cơ hội ghi thêm điểm. Lúc này Thanh Tùng và Việt Thành rất xuất sắc khi nhấn chuông trả lời đúng câu hỏi và mỗi người giành được thêm 20 điểm. Mạnh Hùng cũng làm hết sức mình với gói 20-30-20 và giành được 75 điểm.

Kết thúc phần thi Về đích, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 3 - quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Việt Thành đến từ trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội với 310 điểm.

Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm cực ấn tượng ảnh 3

Nguyễn Việt Thành xuất sắc giành được 310 điểm.

Về nhì là thí sinh Đỗ Lê Thanh Tùng đến từ trường THPT Mỹ Hào, Hưng Yên với 165 điểm, thí sinh Phạm Quang Minh đến từ trường THPT Lê Quý Đôn, Quảng Ninh xếp thứ 3 với 95 điểm và cuối cùng là thí sinh Nguyễn Mạnh Hùng đến từ trường THPT Hà Huy Giáp, Cần Thơ giành được 75 điểm.

Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với số điểm cực ấn tượng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.
Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".