Xuất hiện câu hỏi phụ, 2 nam sinh xuất sắc lọt vào cuộc thi tháng 3 Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý I của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23, Nguyễn Việt Thành và Đỗ Lê Thanh Tùng là hai cái tên xuất sắc giành được hai tấm vé còn lại vào cuộc thi tháng 3 sẽ được lên sóng tuần sau.   

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 3 - Quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tranh tài giữa 4 thí sinh: Nguyễn Việt Thành - THPT Sóc Sơn (Hà Nội), Đỗ Lê Thanh Tùng - THPT Mỹ Hào (Hưng Yên), Đỗ Ngân Hà - THPT Kiến An (Hải Phòng), Nguyễn Đỗ Hạnh Nguyên - THPT Lê Hồng Phong (Phú Yên).

Xuất hiện câu hỏi phụ, 2 nam sinh xuất sắc lọt vào cuộc thi tháng 3 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Bốn thí sinh mang tới màn tranh tài đầy thú vị. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Mở đầu phần thi Khởi động, trải qua 3 lượt câu hỏi, Việt Thành vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 90 điểm, xuất sắc không kém là Thanh Tùng 75 điểm, tiếp theo là Ngân Hà với 50 điểm và Hạnh Nguyên giành được 15 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi hàng ngang đầu tiên được hé lộ, Việt Thành lập tức bấm chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật và trở thành người xuất sắc nhất vòng thi này với 150 điểm.

Tại phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều quyết tâm giành lại lợi thế và tận dụng cơ hội ghi thêm điểm cho mình. Kết quả, Việt Thành dẫn đầu với tổng điểm là 290, Ngân Hà xếp nhì với 160 điểm, Thanh Tùng và Hạnh Nguyên lần lượt sở hữu 135 điểm và 65 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Việt Thành lựa chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Sau đó cậu bạn trả lời đúng một câu và giành được 290 điểm. Đáng tiếc ở những giây cuối cùng, Việt Thành bị trừ 10 điểm khi đưa ra đáp án chưa chính xác ở câu hỏi Hạnh Nguyên và kết thúc với 280 điểm. Ngay sau đó, Ngân Hà lựa chọn 3 câu 30 điểm và chỉ trả lời đúng 1 câu hỏi giống với lượt thi của Việt Thành. Cô bạn không hề từ bỏ cơ hội ghi thêm điểm mà xuất sắc giành được thêm 20 điểm từ phần trả lời của Thanh Tùng.

Thanh Tùng lựa chọn 3 câu 20 điểm và ghi được 165 điểm chung cuộc. Nữ sinh Phú Yên Hạnh Nguyên là người cuối cùng tham gia phần thi Về đích cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm và mang về số điểm chung cuộc 115.

Kết thúc cả 4 phần thi, Nguyễn Việt Thành đến từ trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 280 điểm, với 165 điểm Đỗ Lê Thanh Tùng đại diện trường THPT Mỹ Hào, Hưng Yên, Đỗ Ngân Hà trường THPT Kiến An, Hải Phòng ở vị trí thứ 3 với 150 điểm và Đỗ Hạnh Nguyên trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên xếp cuối với 115 điểm.

Xuất hiện câu hỏi phụ, 2 nam sinh xuất sắc lọt vào cuộc thi tháng 3 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2
Kết thúc cả 4 phần thi, Việt Thành giành vòng nguyệt quế với 280 điểm.

Cuộc thi với 3 thí sinh bước vào phần thi câu hỏi phụ. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Tuy nhiên, cuộc thi vẫn chưa đến hồi kết khi số điểm Nhì cao nhất trong 3 tuần qua là 165 điểm thuộc về Thanh Tùng, Thiệp Sang, Thanh Hòa. Như vậy, chúng ta sẽ được chứng kiến phần thi câu hỏi phụ để tìm ra tấm vé may mắn lọt vào cuộc thi Tháng vào tuần sau. Bằng sự thông minh và nhạy bén của mình, Đỗ Lê Thanh Tùng chính thức trở thành thí sinh góp mặt vào cuộc thi Tháng 3 - Quý I cùng với Nguyễn Việt Thành.

Xuất hiện câu hỏi phụ, 2 nam sinh xuất sắc lọt vào cuộc thi tháng 3 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

HHT - Những ngày qua, trên MXH lan truyền đáp án 120 câu hỏi trắc nghiệm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra vào ngày 26/3. Theo các thí sinh, đề thi được giải trên mạng với 120 câu hỏi trắc nghiệm thuộc mã đề 501 đúng như nội dung những câu hỏi mà các thí sinh vừa trải qua kỳ thi đánh giá năng lực cách đây vài ngày.
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.