Nam sinh Thanh Hóa đạt số điểm kỷ lục tại cuộc thi tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần cuối cùng của tháng 1, quý 3 đã thuộc về nam sinh Lê Xuân Mạnh - đại diện đến từ Thanh Hóa. Nam sinh đã giành được 345 điểm và cũng là thí sinh có số điểm tuần cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của Olympia năm thứ 23.

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 1 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 chàng trai: Trần Quốc Hoàn (trường THPT Chuyên Đại Học Vinh, Nghệ An), Lê Xuân Mạnh (trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), Lục Đức Hiếu (trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) và Nguyễn Phúc Thọ (trường THPT Xuân Hòa, Vĩnh Phúc).

Nam sinh Thanh Hóa đạt số điểm kỷ lục tại cuộc thi tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

4 chàng trai hứa hẹn sẽ khiến cuộc thi tuần cuối cùng của Tháng 1 - Quý 3 trở nên hấp dẫn hơn. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, 36 câu hỏi đã mở ra một trận chiến căng thẳng giữa ba thí sinh Quốc Hoàn, Xuân Mạnh và Đức Hiếu. Trong đó, Đức Hiếu đang dẫn trước với 70 điểm, tiếp theo là Xuân Mạnh với 65 điểm, Quốc Hoàn với 40 điểm và Phúc Thọ vẫn chưa kịp ghi điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay sau khi gợi ý đầu tiên được hé lộ, Quốc Hoàn và Xuân Mạnh đã lần lượt bấm chuông trả lời từ khóa. Cả hai đưa ra hai đáp án khác nhau khiến trường quay càng thêm kịch tính, nhưng chỉ có đáp án của Xuân Mạnh mới là câu trả lời chính xác, cũng đồng nghĩa với việc nam sinh Thanh Hóa lội ngược dòng giành lại ưu thế dẫn đầu với 125 điểm.

Nam sinh Thanh Hóa đạt số điểm kỷ lục tại cuộc thi tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Từ vòng Vượt chướng ngại vật, Xuân Mạnh đã thể hiện quyết tâm dẫn đầu Đoàn leo núi.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã tận dụng cơ hội để rút ngắn khoảng cách. Sau 4 câu hỏi, Xuân Mạnh tiếp tục thừa thắng xông lên dẫn trước với 235 điểm, Quốc Hoàn xếp thứ hai với 200 điểm, Đức Hiếu với 110 điểm và Phúc Thọ sở hữu 70 điểm.

Tại phần thi Về đích, Xuân Mạnh là người đầu tiên lựa chọn câu 30-20-20 điểm. Tuy chưa thể phát huy thế mạnh ở câu hỏi có giá trị 30 điểm đầu tiên nhưng nam sinh đã nhanh chóng lấy lại phong độ với sở trường toán và hóa học, ẵm trọn 40 điểm và dẫn đầu với 275 điểm. Quốc Hoàn lựa chọn gói 20-30-20 điểm, đáng tiếc vì tính toán sai chiến lược nên cậu bạn bị mất điểm khá nhiều, sau đó cũng vì nóng vội mà nam sinh đã trả lời sai khiến điểm số giảm còn 180 điểm.

Đức Hiếu lựa chọn gói 20-20-30 và ngôi sao hy vọng ở câu thứ hai. Nam sinh để mất liên tiếp 50 điểm vào tay Xuân Mạnh, giúp Xuân Mạnh củng cố vị trí dẫn đầu với 325 điểm. Phúc Thọ lựa chọn gói 20-30-20 điểm, dù rất cố gắng nhưng nam sinh vẫn ngậm ngùi để mất cơ hội ghi điểm vào tay Xuân Mạnh. Có vẻ như càng về cuối, Xuân Mạnh mới thật sự phát huy hết sở trường của mình khi đã giành được 345 điểm - một số điểm cực kỳ ấn tượng tại Olympia 23.

Nam sinh Thanh Hóa đạt số điểm kỷ lục tại cuộc thi tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Nam sinh Thanh Hóa chiến thắng áp đảo các thí sinh khác với 345 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 - Tháng 1 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Lê Xuân Mạnh (trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) với 345 điểm. Về nhì với 180 điểm là thí sinh Trần Quốc Hoàn (trường THPT chuyên Đại Học Vinh, Nghệ An), về thứ ba là thí sinh Lục Đức Hiếu (trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) với 80 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Phúc Thọ (trường THPT Xuân Hòa, Vĩnh Phúc) với 50 điểm.

Nam sinh Thanh Hóa đạt số điểm kỷ lục tại cuộc thi tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.