Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đạt 120/150 điểm thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau chiến thắng ngôi vị cao nhất Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục gây bão mạng xã hội khi đạt 120/150 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đặng Lê Nguyên Vũ là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia về Thái Bình. Đặc biệt hơn, Nguyên Vũ còn là thí sinh duy nhất không phải học sinh trường Chuyên lọt vào Chung kết năm Olympia nên ngay sau khi giành ngôi vị Quán quân, nam sinh 2K5 này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích từ cộng đồng mạng.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đạt 120/150 điểm thi Đánh giá năng lực ảnh 1

Nguyên Vũ mang niềm tự hào về quê hương Thái Bình sau 22 năm. Nguồn: Internet

Mới đây, trong kỳ thi ĐGNL nam sinh này tiếp tục khiến nhiều người chú ý khi đạt 125/150 điểm. Nguyên Vũ đạt 47 điểm ở phần thi Toán học, 38 điểm môn Ngữ văn - Ngôn ngữ và 40 điểm môn Khoa học. Đáng nói, nếu như thế mạnh Toán học cùng khả năng suy luận logic của nam sinh đã được chứng minh qua chiến thắng tại sân chơi Olympia năm ngoái thì năm nay, nam sinh tiếp tục phát huy sở trường của mình khi đạt điểm cao chót vót trong kỳ thi ĐGNL.

Theo thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm số của cậu bạn cao hơn 99,99% bạn thi, đồng nghĩa lọt Top 0,01% trong số 10.100 thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực đợt 3 này.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đạt 120/150 điểm thi Đánh giá năng lực ảnh 2

Nam sinh tiếp tục ăn mừng chiến thắng lớn trong kỳ thi ĐGNL. Nguồn: Internet

Đánh giá đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Nguyên Vũ cảm thấy không quá khó, các kiến thức chủ yếu trong sách giáo khoa, còn về kỹ năng thì phải hiểu bản chất và suy luận. Netizen cũng không khỏi bất ngờ khi nam sinh chia sẻ bản thân không ôn luyện gì nhiều, chỉ xem cấu trúc đề trước hai ngày diễn ra kỳ thi.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đạt 120/150 điểm thi Đánh giá năng lực ảnh 3

Nguyên Vũ tham gia kỳ thi với mục tiêu thử thách bản thân. Nguồn: Internet

Theo chia sẻ của giáo viên chủ nhiệm, Đặng Lê Nguyên Vũ là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng thi học sinh giỏi Toán, giành Huy chương vàng Olympic tiếng Anh năm 2016 và điểm tổng kết trung bình các môn học đều trên 9 phẩy.

Chia sẻ về dự định trong tương lai gần, hiện Nguyên Vũ vẫn đang cân nhắc giữa việc thi đại học ở Việt Nam và đi du học Úc. Tuy nhiên nam sinh cho biết trước mắt quan trọng nhất vẫn là tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 trong tháng 6 tới.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đạt 120/150 điểm thi Đánh giá năng lực ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.