Nam sinh thể hiện sức sáng tạo đỉnh cao với loạt tranh minh họa trong vở ghi chép môn Văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh vở ghi chép môn Ngữ văn của một nam sinh mới đây được chia sẻ lên mạng xã hội khiến người xem vô cùng ấn tượng vì sức sáng tạo và tính nghệ thuật.

Môn Văn lâu nay thường bị coi là "nỗi ám ảnh" đối với không ít các bạn học sinh. Phải dùng tâm hồn bay bổng để cảm thụ, ý thơ, ý văn thì dài chưa kể môn học này có quá nhiều tác phẩm cần nhớ. Đôi khi các bạn học sinh còn bị nhầm lẫn giữa nhân vật văn học của tác phẩm này với nhân vật văn học của tác phẩm khác. Hoặc nhiều bạn không thể nhớ hết được thông tin của tác giả cũng như những chi tiết bên lề để phân tích tác phẩm thật kỹ lưỡng.

Thế nhưng, những khó khăn này dường sẽ được giải quyết nếu bạn áp dụng cách ghi chép độc đáo này. Mới đây, hình ảnh vở ghi chép môn Văn của một nam sinh được chia sẻ lên mạng xã hội khiến người xem vô cùng ấn tượng vì sức sáng tạo và tính nghệ thuật trong mỗi trang vở.

Cụ thể, với mỗi tác phẩm văn học như Truyện Kiều, Đây thôn Vĩ Dạ, Đất nước... đều được cậu bạn kỳ công vẽ tranh minh họa, mô tả lại những nét đặc trưng về nội dung, nhân vật. Đi kèm theo những bức tranh là thông tin về tác giả được tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu.

Nam sinh thể hiện sức sáng tạo đỉnh cao với loạt tranh minh họa trong vở ghi chép môn Văn ảnh 1

Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Nam sinh thể hiện sức sáng tạo đỉnh cao với loạt tranh minh họa trong vở ghi chép môn Văn ảnh 2

Tràng Giang của Huy Cận.

Nam sinh thể hiện sức sáng tạo đỉnh cao với loạt tranh minh họa trong vở ghi chép môn Văn ảnh 3

Đây Thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử.

Với những nét vẽ chi tiết, tỉ mỉ, hình ảnh minh họa đầy màu sắc gần gũi, nam sinh này đã thể hiện được năng khiếu hội hoạ vô cùng ấn tượng của mình. Tuy nhiên, điều khiến dân tình nể phục hơn cả là thái độ học tập của cậu bạn đối với môn học "khó nhằn" này. Nam sinh đã thể hiện sự chỉn chu trong từng bài văn, bài thơ với nét chữ rõ ràng, sạch đẹp và kèm theo những dòng phân tích ý nghĩa ngắn gọn, dễ hiểu.

Nam sinh thể hiện sức sáng tạo đỉnh cao với loạt tranh minh họa trong vở ghi chép môn Văn ảnh 4

Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm.

Nam sinh thể hiện sức sáng tạo đỉnh cao với loạt tranh minh họa trong vở ghi chép môn Văn ảnh 5

Sóng của Xuân Quỳnh.

Được biết chủ nhân của những "tác phẩm" này là bạn Huỳnh Thá‌i Nhật (sin‌h năm 2002), từng là học sinh lớ‌p chuyên D 12A6 tại trường THPT Cá‌i Nước, tỉnh Cà Mau. Những bức tranh này được nam sinh vẽ cách đây 2 năm, bất ngờ "hot" trở lại và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, những hình ảnh trên đã nhanh chóng thu hút lượng tương tác "khủng" từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều đồng tình rằng đây là phương pháp học khá thú vị và "chỉ cần nhìn quyển vở là đã muốn học ngay".

- Trình bày xịn quá đi! Nhìn thế này thì học Văn không còn khó nhằn nữa rồi.

- Muốn mượn vở của bạn này để ôn thi ghê cơ! Cho mình photo được "khum" bạn ơi?

- Trước mình cũng cầu kỳ ghi vở đẹp đẽ, trang trí các thứ để có cảm hứng học, nhưng được vài bữa là lại nản. Phục bạn này, kiên trì lắm ý!

Ảnh: Dien Hac/ Group Trường Người Ta

Nam sinh thể hiện sức sáng tạo đỉnh cao với loạt tranh minh họa trong vở ghi chép môn Văn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.