Nam sinh THPT Năng Khiếu giành tấm vé vàng vào cuộc thi Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia

HHT - Tại cuộc thi tháng 2 quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23, nam sinh Nguyễn Phạm Quốc Việt (trường THPT Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM) một lần nữa sử dụng tốt chiến thuật của mình và có cú “lội ngược dòng” thành công, vượt mặt đối thủ đến từ Thái Bình.

Chặng đua Đường Lên Đỉnh Olympia tháng 2 quý 1 đã diễn ra trận so tài quyết liệt với sự trở lại của 4 thí sinh chiến thắng cuộc thi tuần, đó là: Trần Quang Huy (trường THPT Thạch Bàn, Hà Nội), Phạm Đình Vũ (trường THPT Thái Phúc, Thái Bình), Nguyễn Phạm Quốc Việt (trường THPT Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM, Nguyễn Tùng Dương (trường THPT Lương Phú, Thái Nguyên).

Nam sinh THPT Năng Khiếu giành tấm vé vàng vào cuộc thi Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1
4 "nhà leo núi" của Đường Lên Đỉnh Olympia cuộc thi tháng 2 quý 1. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
Khoảnh khắc các "Miss Olympia" hô vang đầy tự hào tên ngôi trường của mình. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ngay từ phần thi Khởi động, cuộc chiến giữa những “nhà leo núi” đã có sự cạnh tranh khốc liệt xuyên suốt 32 câu hỏi từ chương trình. Liên tiếp biểu hiện nổi trội, Đình Vũ vươn lên dẫn đầu với bỏ xa ba thí sinh còn lại. Trong khi đó, Tùng Dương, Quang Huy và Quốc Việt sở hữu số điểm lần lượt là 45, 40 và 35 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi 3 ô chữ gợi ý được mở ra chúng ta cũng được nghe thấy tín hiệu bấm chuông đến từ vị trí của Đình Vũ và Quốc Việt. Cả hai đều cho rằng đáp án là “San hô” tuy nhiên chỉ chậm nhanh hơn vài giây cũng khiến nam sinh Thái Bình một lần nữa bảo toàn vị trí dẫn đầu của mình với 145 điểm.

Tại phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều cố gắng tận dụng hết sở trường của mình để thay đổi số điểm và thứ hạng. Trải qua 4 câu hỏi, Đình Vũ tiếp tục dẫn đầu với số điểm 185. Tuy nhiên vì bỏ lỡ 1 câu hỏi nên cậu bạn vẫn chưa thể bứt phá số điểm. Tùng Dương vẫn đang đuổi theo sát nút số điểm 155, Quốc Việt đạt được 145 điểm và Quang Huy đạt được 60 điểm.

Đến với phần thi Về đích, Đình Vũ chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên nam sinh Thái Bình không còn giữ vững phong độ như 3 vòng trước. Liên tiếp để mất 40 điểm vào tay những đối thủ khác khiến vị trí dẫn đầu của nam sinh đang dần bị lung lay. Sau cùng, Đình Vũ kết thúc phần thi với 195 điểm. Tiếp theo, Quốc Việt tiến vào phần thi cuối cùng với gói 20-20-30 điểm, cậu bạn tự tin hơn bao giờ hết và dành được 245 điểm. Tùng Dương và Quang Huy cũng có màn thể hiện hết mình với phần thi Về đích. Tuy nhiên vì khoảng cách quá xa so với người dẫn đầu nên không thể thay đổi được kết quả chung cuộc.

Nam sinh THPT Năng Khiếu giành tấm vé vàng vào cuộc thi Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2
Nguyễn Phạm Quốc Việt đã lội ngược dòng thành công và giành tấm vé thứ 2 vào cuộc thi Quý 1. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Kết thúc phần thi Về đích, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 2 quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về “người chơi hệ chuyên Anh” Nguyễn Phạm Quốc Việt đến từ trường Phổ thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM với 245 điểm.

Về nhì là thí sinh Phạm Đình Vũ đến từ trường THPT Thái Phúc, Thái Bình với 215 điểm, Nguyễn Tùng Dương xếp thứ 3 với 125 điểm và là đại diện đến từ trường THPT Lương Phú, Thái Nguyên. Cuối cùng là thí sinh Trần Quang Huy đến từ trường THPT Thạch Bàn, Hà Nội với 20 điểm.

Nam sinh THPT Năng Khiếu giành tấm vé vàng vào cuộc thi Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.