Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy học online, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò rồi đấy!

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước phải áp dụng phương thức học trực tuyến. Để việc học online của học sinh đảm bảo đúng nề nếp, hiệu quả, các thầy cô giáo cũng có nhiều cách để kiểm soát chặt chẽ học sinh như: Kiểm tra bài thường xuyên, yêu cầu học sinh phát biểu nhiều hơn trong giờ học, tránh tình trạng lơ đễnh, mải chơi, làm việc riêng mà không nghe giảng. Tuy nhiên thời đại công nghệ, học sinh cũng có nhiều cách để "lách luật" vượt qua những hình thức kiểm tra của giáo viên. Như trường hợp học sinh báo bị hỏng micro, đường truyền Internet không ổn định.

Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy trực tuyến, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò.

Cụ thể, một bạn nam sinh khi được gọi tên lên trả bài tập đã trốn giáo viên bằng cách thông báo hỏng mic. Anh chàng này thậm chí còn nghĩ ra một cớ tưởng chừng rất thuyết phục rằng: "Bàn phím của em liệt chữ a".

Vâng, dù bàn phím liệt chữ "a" nhưng nam sinh vẫn gõ được chữ a cho cô giáo đọc. Bởi thế chỉ một phút sau, giáo viên lập tức lật tẩy trò 'mèo' của học sinh khi hỏi: "Thế sao đánh được chữ a?".

Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc ảnh 1

Màn nói dối và sự lật tẩy của cô giáo chỉ sau 1 phút.

Đến lúc này thì nam sinh là chỉ biết "cười ra nước mắt" vì cái trò giấu đầu hở đuôi của mình. Liệt phím "a" mà vẫn gõ được chữ "a" thì kể cũng tài. Pha "lật tẩy" này của giáo viên cho thấy: Thầy cô bây giờ công nghệ lắm, không dễ để học sinh lừa đâu nhé!

Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc ảnh 5
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.