Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy học online, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò rồi đấy!

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước phải áp dụng phương thức học trực tuyến. Để việc học online của học sinh đảm bảo đúng nề nếp, hiệu quả, các thầy cô giáo cũng có nhiều cách để kiểm soát chặt chẽ học sinh như: Kiểm tra bài thường xuyên, yêu cầu học sinh phát biểu nhiều hơn trong giờ học, tránh tình trạng lơ đễnh, mải chơi, làm việc riêng mà không nghe giảng. Tuy nhiên thời đại công nghệ, học sinh cũng có nhiều cách để "lách luật" vượt qua những hình thức kiểm tra của giáo viên. Như trường hợp học sinh báo bị hỏng micro, đường truyền Internet không ổn định.

Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy trực tuyến, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò.

Cụ thể, một bạn nam sinh khi được gọi tên lên trả bài tập đã trốn giáo viên bằng cách thông báo hỏng mic. Anh chàng này thậm chí còn nghĩ ra một cớ tưởng chừng rất thuyết phục rằng: "Bàn phím của em liệt chữ a".

Vâng, dù bàn phím liệt chữ "a" nhưng nam sinh vẫn gõ được chữ a cho cô giáo đọc. Bởi thế chỉ một phút sau, giáo viên lập tức lật tẩy trò 'mèo' của học sinh khi hỏi: "Thế sao đánh được chữ a?".

Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc ảnh 1

Màn nói dối và sự lật tẩy của cô giáo chỉ sau 1 phút.

Đến lúc này thì nam sinh là chỉ biết "cười ra nước mắt" vì cái trò giấu đầu hở đuôi của mình. Liệt phím "a" mà vẫn gõ được chữ "a" thì kể cũng tài. Pha "lật tẩy" này của giáo viên cho thấy: Thầy cô bây giờ công nghệ lắm, không dễ để học sinh lừa đâu nhé!

Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc ảnh 5
MỚI - NÓNG
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
HHT - Ngay khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh thông báo đã ly hôn, thông tin này lập tức được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt và phủ sóng khắp các mạng xã hội. "Đám cưới thế kỷ" một thời của cả hai cũng bị một số cư dân mạng "cà khịa", tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác lại ý kiến này.
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
HHT - Sau scandal "lộng quyền" năm nào, mới đây, Irene (Red Velvet) được khen ngợi hết lời vì hành động cương quyết từ chối trước yêu cầu bất lịch sự của các phóng viên tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards 2022. Trưởng nhóm Red Velvet đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"

Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"

HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".
Xem trọn bộ ảnh "Khi bạn lựa chọn, mong bạn sẽ chọn được đúng người" đang gây bão mạng

Xem trọn bộ ảnh "Khi bạn lựa chọn, mong bạn sẽ chọn được đúng người" đang gây bão mạng

HHT - Có vô cùng nhiều bức ảnh đẹp về tình yêu, nhưng trong đó, những hình ảnh chạm đến trái tim nhất là những bức ảnh được chụp tự nhiên, không sắp xếp, không chỉnh sửa. Mới đây, một netizen đã tập hợp những bức ảnh tình yêu giản dị và bộ ảnh này nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt thích, hàng chục ngàn lượt chia sẻ.
Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê?

Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê?

HHT - Người này đã dùng đũa đan một chiếc khăn bằng những sợi mỳ ăn liền (đã nấu chín), cùng sự trợ giúp của một cái tăm. “Công việc” của “người giấu mặt” này hẳn đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên, vì video nhanh chóng được xem tới 7 triệu lượt và được chia sẻ gần 82.000 lượt. Thế nhưng không phải ai cũng hài lòng…