Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy học online, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò rồi đấy!

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước phải áp dụng phương thức học trực tuyến. Để việc học online của học sinh đảm bảo đúng nề nếp, hiệu quả, các thầy cô giáo cũng có nhiều cách để kiểm soát chặt chẽ học sinh như: Kiểm tra bài thường xuyên, yêu cầu học sinh phát biểu nhiều hơn trong giờ học, tránh tình trạng lơ đễnh, mải chơi, làm việc riêng mà không nghe giảng. Tuy nhiên thời đại công nghệ, học sinh cũng có nhiều cách để "lách luật" vượt qua những hình thức kiểm tra của giáo viên. Như trường hợp học sinh báo bị hỏng micro, đường truyền Internet không ổn định.

Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy trực tuyến, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò.

Cụ thể, một bạn nam sinh khi được gọi tên lên trả bài tập đã trốn giáo viên bằng cách thông báo hỏng mic. Anh chàng này thậm chí còn nghĩ ra một cớ tưởng chừng rất thuyết phục rằng: "Bàn phím của em liệt chữ a".

Vâng, dù bàn phím liệt chữ "a" nhưng nam sinh vẫn gõ được chữ a cho cô giáo đọc. Bởi thế chỉ một phút sau, giáo viên lập tức lật tẩy trò 'mèo' của học sinh khi hỏi: "Thế sao đánh được chữ a?".

Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc ảnh 1

Màn nói dối và sự lật tẩy của cô giáo chỉ sau 1 phút.

Đến lúc này thì nam sinh là chỉ biết "cười ra nước mắt" vì cái trò giấu đầu hở đuôi của mình. Liệt phím "a" mà vẫn gõ được chữ "a" thì kể cũng tài. Pha "lật tẩy" này của giáo viên cho thấy: Thầy cô bây giờ công nghệ lắm, không dễ để học sinh lừa đâu nhé!

Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.
Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

HHT - Mặc dù tên gọi “Kintsugi” khiến nhiều người lầm tưởng là “dùng vàng để chắp vá” nhưng chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật này lại là… sơn mài. Không chỉ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ cho người nghệ nhân, nghệ thuật "nâng tầm vết thương" Kintsugi còn ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc của người Nhật.
Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Sau khi tập phim pilot mang tên “Để tớ giúp cho” của Lớp Học Mật Ngữ được ra mắt vào tháng 12/2020 được hưởng ứng nhiệt liệt, các fan của bộ truyện tranh và phim hoạt hình sẽ chính thức được thưởng thức toàn bộ series mùa 1 của "Show Yours Star" kể từ ngày 27/11/2021 tới tận... Tết Nhâm Dần vào mỗi thứ 7 hằng tuần.