Nam sinh trung học 19 tuổi này làm gì mà khiến tỷ phú công nghệ Elon Musk “chịu thua”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không thể ngờ một tỷ phú công nghệ tung hoành từ mặt đất lên không gian như Elon Musk mà phải tranh cãi mãi với một nam sinh trung học, cũng về vấn đề công nghệ, rồi đành… chịu thua.

Elon Musk tranh cãi hoặc châm chọc các tỷ phú khác là chuyện quen thuộc rồi, nhưng thật không ngờ là suốt nhiều ngày nay, Elon phải tranh cãi qua lại với một nam sinh trung học 19 tuổi.

Nhà sáng lập Tesla, người giàu nhất thế giới hiện tại, đã đau cả đầu với Jack Sweeney, nam sinh 19 tuổi ở Florida (Mỹ). Lý do là nam sinh này có một tài khoản Twitter chuyên dõi theo (hoặc “theo dõi”, tùy cách nghĩ của từng người) máy bay riêng của Elon.

Nam sinh trung học 19 tuổi này làm gì mà khiến tỷ phú công nghệ Elon Musk “chịu thua”? ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk đau đầu với nam sinh trung học suốt cả tháng nay. Ảnh: Moneycontrol.

Jack vốn rất thích hàng không, nên cậu đã lập ra tài khoản @ElonJet, cập nhật live về vị trí máy bay riêng của Elon Musk. Máy bay đó cất cánh, hạ cánh ở đâu, vào giờ nào, trên tài khoản đó đều có cả.

Khi phát hiện ra việc này, Elon Musk - người có tài sản hơn 220 tỷ đôla - gần như “năn nỉ” Jack đóng tài khoản. Elon gửi tin nhắn trực tiếp cho Jack: “Cậu gỡ tài khoản đó được không? Đây là sự rủi ro về an ninh. Tôi không thích cái ý tưởng (máy bay của tôi) bị bắn hạ bởi một kẻ dở hơi nào đó đâu”.

Cứ tưởng nhận được tin nhắn của Elon Musk thì Jack rất vui sướng, rất tự hào và răm rắp làm theo. Nhưng không.

Nam sinh trung học 19 tuổi này làm gì mà khiến tỷ phú công nghệ Elon Musk “chịu thua”? ảnh 2

Tài khoản ElonJet của Jack Sweeney. (Ảnh chụp màn hình).

Jack bắt đầu nhắn tin qua lại với Elon, thậm chí còn giải thích cách mà cậu “dò” máy bay của tỷ phú này. Sau đó, Jack nói, vì có thể kiếm tiền từ tài khoản @ElonJet nên cậu sẽ không đời nào xóa nó nếu không được bồi thường.

Elon liền gợi ý: “Thế 5.000 đôla cho tài khoản đó thì sao? Và nói chung là cậu giúp làm cho những kẻ điên rồ khó theo dõi tôi hơn?”.

Ai ngờ, Jack mặc cả: “Thế 50.000 đôla thì sao? Để tôi có tiền học đại học và có lẽ còn mua được một chiếc ô tô nữa, Tesla Model 3 chẳng hạn”.

Lại cứ tưởng một tỷ phú như Elon Musk thì 50.000 chứ 500.000 đôla cũng là chuyện nhỏ. Nhưng không.

Elon suy nghĩ rồi từ chối: “Tôi thấy thật không đúng nếu phải trả tiền để đóng tài khoản này”.

Nam sinh trung học 19 tuổi này làm gì mà khiến tỷ phú công nghệ Elon Musk “chịu thua”? ảnh 3

Elon Musk bắt đầu liên lạc với Jack từ tháng 12 (các tin nhắn mới được Jack đăng công khai). (Ảnh chụp màn hình).

Cuối cùng, Jack đã vừa công khai những tin nhắn của Elon, kêu gọi Elon tiếp tục đàm phán, vì: “Tôi mất nhiều công sức cho tài khoản này, nên 5.000 đôla là hơi ít”. Trong nỗ lực thương lượng mới nhất, Jack bảo Elon rằng cậu sẽ xóa tài khoản nếu cậu được thực tập ở Tesla.

Bực mình, Elon đã chặn Jack trên mọi mặt trận để đôi bên khỏi liên lạc với nhau nữa. Còn Jack cho biết, sau khi nói chuyện với cậu, Elon đã thực hiện vài biện pháp để máy bay khó bị theo dõi hơn, nhưng Jack vẫn “xử” được.

Nam sinh trung học 19 tuổi này làm gì mà khiến tỷ phú công nghệ Elon Musk “chịu thua”? ảnh 4

Máy bay của Elon Musk đi đến đâu là tài khoản của Jack Sweeney đăng cập nhật đến đấy. (Ảnh chụp màn hình).

Đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", “thương hiệu Musk” có thể làm chao đảo thị trường, nhưng hóa ra với một học sinh trung học thì Elon Musk vẫn đang “bó tay”.

Nam sinh trung học 19 tuổi này làm gì mà khiến tỷ phú công nghệ Elon Musk “chịu thua”? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ xếp hàng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Muộn mấy mình cũng chờ"

Giới trẻ xếp hàng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Muộn mấy mình cũng chờ"

HHT - Ban tổ chức Lễ tang thông báo 18h ngày 25/7 sẽ tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia. Tuy nhiên, ngay từ buổi chiều đã có rất đông người dân tới chờ bên ngoài. Dù xếp hàng khá lâu nhưng các bạn trẻ không màng mệt mỏi, quyết tâm chờ để được vào viếng Tổng Bí thư.
Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.