Nam sinh viên hôn mê suốt 11 tháng, dương tính với SARS-CoV-2 hai lần, rồi bỗng nhiên tỉnh lại

HHT - Đến bây giờ thì hẳn còn rất ít người trên thế giới không biết gì về đại dịch. Nhưng một sinh viên 19 tuổi lại là một người như thế, vì cậu ấy đã hôn mê suốt 11 tháng qua. Trong khoảng thời gian ấy, thậm chí cậu ấy đã nhiễm SARS-CoV-2 hẳn hai lần liền và cũng đã khỏi. Khỏi bệnh xong thì cậu ấy bỗng thoát khỏi cơn hôn mê.

Nam sinh viên này bị hôn mê suốt 11 tháng qua, giờ tỉnh dậy mà hoàn toàn không hay biết gì về đại dịch, mặc dù SARS-CoV-2 cũng chẳng hề “tha” cậu ấy.

“Hoàng tử ngủ trong rừng” này là Joseph Flaville, 19 tuổi. Vào ngày 1/3/2020, Joseph đang đi bộ ở Burton (Staffordshire, Anh) thì bị ô tô va phải. Joseph bị tổn thương não, được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay nhưng vẫn chìm vào hôn mê.

Thời điểm đó là 3 tuần trước khi nước Anh có lệnh phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên - bắt đầu vào ngày 23/3.

Nam sinh viên hôn mê suốt 11 tháng, dương tính với SARS-CoV-2 hai lần, rồi bỗng nhiên tỉnh lại ảnh 1 Joseph trước khi bị tai nạn. Ảnh: BPM Media.

Trong thời gian hôn mê, Joseph đã mắc COVID-19 hai lần. Điều này là khó tránh khỏi vì cậu ấy nằm suốt trong bệnh viện. Tuy nhiên, cậu đánh bại virus corona mới trong cả hai lần đó.

Tất nhiên, cả lúc nhiễm bệnh và khỏi bệnh, Joseph vẫn đang ở trong tình trạng hôn mê, chẳng biết gì để mà lo sợ.

Trong cái rủi có cái may, sau hai lần mắc COVID-19 thì giờ Joseph bỗng nhiên thoát khỏi cơn hôn mê. Cậu tỉnh dậy, nhận ra người thân, nhấc được chân tay theo yêu cầu, có thể giao tiếp với mọi người qua FaceTime. Chỉ có điều, cậu hoàn toàn không biết gì về đại dịch đã ảnh hưởng đến hàng tỷ người trên khắp thế giới.

Nam sinh viên hôn mê suốt 11 tháng, dương tính với SARS-CoV-2 hai lần, rồi bỗng nhiên tỉnh lại ảnh 2 Joseph bị nhiễm COVID-19 hai lần trong thời gian hôn mê ở bệnh viện. Ảnh: F Stop Press.

Trong gia đình, chỉ có mẹ của Joseph được phép vào thăm cậu, bởi bệnh viện đang có quy định nghiêm ngặt để chống dịch. Mọi người vẫn chưa biết giải thích thế nào về COVID-19 cho Joseph hiểu được tình hình. Thậm chí, Joseph cũng không nhớ về vụ tai nạn đã khiến cậu phải “ngủ” 11 tháng như thế.

Joseph, sinh viên Học viện De Ferrers, đã từng rất thích đi du lịch và tìm hiểu thế giới. Nhưng giờ, sau 11 tháng, cậu không ngờ là mình đã bỏ lỡ nhiều sự kiện lớn mà đúng ra là cậu rất quan tâm, như: Nước Anh được đặt vào tình trạng phong tỏa toàn quốc, Liverpool vô địch giải ngoại hạng, ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ, nước Anh duyệt sử dụng các loại vắc-xin phòng COVID-19, số ca tử vong vì COVID-19 ở Anh đã vượt ngưỡng 100.000…

Nam sinh viên hôn mê suốt 11 tháng, dương tính với SARS-CoV-2 hai lần, rồi bỗng nhiên tỉnh lại ảnh 3 Joseph tỉnh dậy sau hôn mê và không biết gì về đại dịch. Ảnh: F Stop Press.

Dù sao, tình trạng của Joseph cũng đang tiến triển rất tốt và các bác sĩ hy vọng cậu có thể sớm tập phục hồi các chức năng, quay trở lại với cuộc sống bình thường. Mặc dù sự bình thường lúc này cũng rất khác với sự bình thường ở thời điểm trước khi Joseph gặp tai nạn.

Cô của Joseph là Sally Flavill-Smith thì nói, cháu của cô đã “ngủ xuyên đại dịch", không biết nên gọi như thế là xui xẻo hay may mắn nữa.

Nam sinh viên hôn mê suốt 11 tháng, dương tính với SARS-CoV-2 hai lần, rồi bỗng nhiên tỉnh lại ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

Cái tên Free Fire đã không còn quá xa lạ đối với đại đa số giới trẻ ở Việt Nam. Nhưng có vẻ như cái nhìn từ số đông với tựa game này lại không có nhiều thiện cảm. Sự thật, chẳng phải game thủ nào chơi Free Fire cũng là "trẻ trâu", thậm chí cộng đồng này còn không thiếu những gương mặt game thủ cực đỉnh hay trai xinh gái đẹp. Tất cả đều được hé lộ trong MV "We Are Family" của iKonix.