Nam sinh viết ca khúc về 13 chiến sĩ hi sinh ở Rào Trăng: Nhịn ăn để hoàn thành trong đêm

HHT - Tuy mới 17 tuổi nhưng bạn học sinh này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng nể phục khi tự mình sáng tác nên ca khúc ý nghĩa, xoa dịu những mất mát của gia đình 13 chiến sĩ tại Thừa Thiên - Huế vừa qua.

Những ngày vừa qua, tình hình lũ lụt tại miền Trung diễn ra vô cùng phức tạp, không chỉ thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn thiệt hại về con người. Trong số đó, sự ra đi của 13 chiến sĩ  thuộc Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ khi đang tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn người dân tại trạm thủy điện Rào Trăng 3 đã khiến người dân cả nước xót thương.

Nam sinh viết ca khúc về 13 chiến sĩ hi sinh ở Rào Trăng: Nhịn ăn để hoàn thành trong đêm ảnh 1 Các cán bộ, chiến sĩ tiễn đưa 13 chiến sĩ đã hi sinh tại Rào Trăng. Ảnh: Tổng hợp từ Internet
Để ghi nhớ sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ, cậu bạn Võ Việt Phương (lớp 12 Chuyên Tin, trường Phổ thông Năng Khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM) đã quyết định sáng tác ca khúc lấy cảm hứng từ bài thơ tri ân công lao của 13 chiến sĩ do ba mình đọc.

Ca khúc có tên Tạm biệt, cha đi do chính cậu bạn thể hiện và được ba quay lại. Dù đoạn clip chỉ vỏn vẹn gần 3 phút, không hề được đầu tư trang thiết bị hay hình ảnh một cách kỹ lưỡng nhưng vẫn nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Thậm chí khi được một trang Facebook khác đăng tải lại, clip của cậu bạn đã thu về gần 300.000 lượt xem chỉ sau hơn một ngày. Chia sẻ về quá trình sáng tác của mình, Việt Phương cho biết bản thân đã phải “kề sát” bên cây đàn “chiến hữu” liền tù tì suốt 3 giờ đồng hồ, “hi sinh vì nghệ thuật” đến nỗi quên cả… ăn tối.

Cao hơn sự ngẫu hứng chính là mong muốn lan tỏa thông điệp

“Một câu mình viết theo sáu giai điệu khác nhau, bảy - tám lời khác nhau rồi mới chọn cái tốt nhất, mình cũng chọn lọc từ ngữ kỹ lưỡng lắm…” - Việt Phương bộc bạch về quá trình sáng tác và lên ý tưởng.

Nam sinh viết ca khúc về 13 chiến sĩ hi sinh ở Rào Trăng: Nhịn ăn để hoàn thành trong đêm ảnh 2 Ca khúc của Việt Phương khiến không ít người xúc động
Do clip được thu âm trực tiếp tại nhà nên chất lượng âm thanh vẫn còn rất nhiều hạn chế, vì thế Việt Phương mong muốn có thể tạo ra một sản phẩm chỉn chu hơn, đẹp mắt hơn để gửi tặng đến mọi người và hơn hết là xứng đáng với những ca từ ý nghĩa về 13 chiến sĩ đã hi sinh vì người dân.  

“Mình không nghĩ rằng ca khúc lại được đón nhận đến thế…”

Với lượt tương tác vô cùng lớn và độ phủ sóng “diện rộng”, cậu bạn chia sẻ bản thân vui đến mức suýt nữa không tin vào mắt mình. Phương bật mí rằng: “Sau thành công lần này chắc chắn mình sẽ tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn, mình đã quyết định sẽ đi theo con đường sáng tác và ca hát từ cuối cấp Hai, đầu cấp Ba rồi. Mình cũng có nói chuyện với ba mẹ về quyết định của mình và họ đều ủng hộ”.

Nam sinh viết ca khúc về 13 chiến sĩ hi sinh ở Rào Trăng: Nhịn ăn để hoàn thành trong đêm ảnh 3 Cậu bạn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc của mình
Cậu bạn cho biết bản thân rất may mắn khi luôn có gia đình kề vai sát cánh nên đã xác định được đam mê từ khi còn khá sớm. Hiện tại ngoài sinh hoạt tại CLB Văn nghệ của trường, Phương còn đang theo học khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học tại Nhạc viện TP.HCM.

Chúc Phương sẽ ngày càng thành công và có thêm nhiều tác phẩm giúp truyền cảm hứng đến mọi người như điều tuyệt vời mà bạn đã và đang làm nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm