Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang

HHT - Một loạt tên tuổi đình đám như Kristen Stewart, Bella Hadid, Kendal Jenner, Zendaya, Dakota Johnson... đang khiến một làn sóng thời trang mới âm ỉ ở Hollywood, đó là xu hướng phi giới tính trong tủ áo nữ.

Đã đến lúc bạn có thể bổ sung thêm nhiều bộ vest và quần jeans, quần tây rộng thùng thình trong tủ quần áo rồi đấy! Bởi vì một loạt sao nữ đang thay giày cao gót sang giày đế thô, và thay váy vủng áo ôm thành vest đầy nam tính.

Giờ đây, người ta nhìn thấy những cô nàng hấp dẫn nhất hành tinh như Kendal Jenner hay Bella Hadid dạo phố trông như... mặc áo của một chàng trai (chứ không phải phong cách menswear mượn vài item nam giới như trước nhé!).

Vì sao "dress like men" trở nên thời thượng, nghe Bella Hadid nói:

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 1

Bella Hadid thú nhận, bây giờ cô muốn mặc như một cậu bé.

Chia sẻ với tạp chí Vogue, Bella than thở: "Dạo gần đây tôi ăn mặc như một cậu bé. Bạn không thể bắt gặp tôi mặc một chiếc váy vừa ý vào thời điểm này trong cuộc đời tôi. Bởi vì khi tôi nhìn ra bên ngoài và thấy hàng trăm người ăn mặc giống hệt mình nhờ ơn Instagram".

Trở thành một "fashion icon" cũng có hệ lụy của nó, bao người ăn mặc giống bạn. Ban đầu thì thích thật đấy, nhưng sau một khoảng thời gian thì không biết ai là mình - mình là ai luôn! Thế nên như một quy luật tất yếu, Bella lại "thoát ra" và mặc khác hoàn toàn. Kỳ này là phong cách nam tính.

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 2

Kendal Jenner cũng thật ngầu, tạm biệt những bộ đồ o ép cơ thể, "bức tử" vòng này vòng kia.

Người bạn thời tắm mưa của Bella là Kendal Jenner cũng hòa mình vào làn sóng này. Cô nàng thuộc top những cô gái quyến rũ nhất hành tinh giờ đây không còn lúc nào cũng chui mình vào những bộ đồ bó sát khoe da thịt nữa, mà cực kỳ thoải mái sải bước trên đường phố New York với quần tây nam, áo thun rộng, sandal, phóng khoáng phớt đời.

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 3

Rất nhiều lần Kendal chọn phong cách phi giới tính và đều đẹp xỉu.

Xu hướng phi giới tính dễ được Gen Z hưởng ứng

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 4

Kristen Stewart chính là biểu tượng phong cách này.

Thật ra, cô gái đặc trưng nhất với phong cách này chính là Kristen Stewart. Bởi vì cô nàng không chỉ mặc hằng ngày mà chọn phong cách này xuất hiện luôn ở thảm đỏ. Xu hướng ăn mặc như một chàng trai dễ được cộng đồng ủng hộ vì thông điệp của nó. Cũng có lúc trong vòng quay thời trang, các cô nàng tạm "buông tha" chính mình, lựa chọn sự thoải mái hơn là o ép bản thân để lấy sự hài lòng ngưỡng mộ người khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một giai đoạn trong thời trang, dễ được hưởng ứng khi con người đã mệt mỏi với nhiều thứ. Nhưng thôi, tranh thủ khi nó đang là mốt chúng ta được "xõa", tạm cất giày cao gót, mặc thật thoải mái vào các nàng ơi!

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 5

Cũng có lúc phong cách thời trang thoải mái được đề cao.

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 6

Ăn mặc phi giới tính đang trở thành làn sóng ở Hollywood.

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 7

Ngôi sao Gen Z Olivia Rodrigo tất nhiên không thể đứng ngoài xu hướng.

Nam tính hóa tủ quần áo - xu hướng đang lan tỏa ngầm bởi các icon thời trang ảnh 8
Tin liên quan