Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thuộc Top 3 thí sinh sở hữu điểm khối A cao nhất TP.HCM với tổng điểm Toán - Lý - Hóa lên đến 28,45/30, cô bạn Hoàng Phương Anh (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) tiết lộ phương pháp học tập cực đơn giản nhưng mang lại kết quả cao.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1 ghi nhận nhiều bảng điểm ấn tượng. Là “thần dân” của lớp chuyên Hóa, cô bạn Hoàng Phương Anh (học sinh Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) hài lòng khi giành được 9,75 Hóa - điểm số cao nhất trong tất cả các môn thi. Đối với môn Toán và Lý, cô bạn giành được số điểm tương ứng là 9,2 và 9,5. Như vậy, cô nàng sở hữu tổng điểm khối A đạt 28,45 - thuộc hàng Top của TP.HCM đồng thời lọt Top 50 khối A toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1.

Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 1

Bảng điểm đáng ngưỡng mộ của Phương Anh - Ảnh: NVCC

Đối với Phương Anh, Vật Lý chính là cú lội ngược dòng. Phương Anh chia sẻ: “Hồi cuối tháng 5, mình làm đề được 6, 7 điểm là chủ yếu do hay sai lý thuyết. Nên từ đó mỗi ngày mình đều đọc sách giáo khoa như vắt tranh để không phải sai 32 câu đầu nữa. Còn 8 câu cuối thì mình nghĩ phụ thuộc vào... nhân phẩm. Đề thương thì cho câu biết làm, còn không thì tin... vào tâm linh (cười).”

Trong khi đó, lộ trình học Hóa của Phương Anh có phần “dễ thở” hơn. Lý thuyết cô bạn chỉ đọc sách giáo khoa, đồng thời cũng có sẵn những quyển đề riêng về lý thuyết đếm để luyện nhuần nhuyễn. Còn bài tập Hóa thì Phương Anh sẽ tóm tắt thành sơ đồ dễ nhìn cũng như dễ suy nghĩ cách làm hơn.

Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 2

Chân dung cô bạn lọt Top 3 điểm khối A của TP.HCM - Ảnh: NVCC

Tuy không hài lòng với môn Toán lắm nhưng Phương Anh vẫn giành được số điểm 9,2 với công thức: “Chắc cơ bản để không sai nhảm”. Bên cạnh đó trong tháng cuối, mỗi ngày cô bạn đều ôn tập các bài vận dụng cao, giải 1, 2 đề cho quen tay và rút ngắn thời gian làm đề xuống 75 phút để làm quen áp lực thời gian.

Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 3

Không chỉ học giỏi, Phương Anh còn tích cực tham gia hoạt động câu lạc bộ. Cô bạn là chủ nhiệm câu lạc bộ nhiếp ảnh của trường. - Ảnh: NVCC

Ngoài ra trong 2 - 3 tuần cuối trước khi “lâm trận”, mỗi ngày Phương Anh đều giải Toán - Lý - Hóa mỗi môn một đề, môn nào không ổn thì sẽ làm thêm một đề môn đó nữa để làm đề “lên tay” hơn.

Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 4

Ngoài ra còn là thành viên trong nhóm nhảy F-Zone - Ảnh: NVCC

Hiện tại, Phương Anh trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương (Cơ sở 2). Cuối cùng, Phương Anh có đôi lời muốn gửi đến các teen 2K4 rằng: “Đầu năm không học cuối năm chạy như trâu bò. Do đó, các bạn hãy học "lai rai" từ đầu năm đừng để "mất gốc".”

Một số hình ảnh khác về cô bạn vừa xinh vừa học giỏi lại có nhiều tài lẻ này:

Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 5

Ảnh: NVCC

Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 6

Ảnh: NVCC

Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 7
Ảnh: NVCC
Nâng điểm Lý từ 6 lên 9,5 chỉ sau một tháng, Top 3 khối A TP.HCM có "bí thuật" gì? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.