Nắng nóng gay gắt đến mức mua trứng cút lộn về chưa kịp ăn đã nở ra chim non

Nắng nóng gay gắt đến mức mua trứng cút lộn về chưa kịp ăn đã nở ra chim non
HHT - Một bạn teen 15 tuổi có Facebook là Tr ThuHang bỗng chốc biến thành... "chim mẹ" bất đắc dĩ khi mua trứng cút lộn về trong thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C nhưng chưa kịp ăn thì những quả trứng bất ngờ nở ra những chú chim non.

Cô bạn 15 tuổi này đã chia sẻ trên trang cá nhân một số hình ảnh và clip những quả trứng cút lộn bỗng chốc nở ra những chú chim non vô cùng đáng yêu. Chỉ sau vài giờ đăng trên Facebook, bài post đã nhận được hơn 9K lượt thích, gần 4K lượt chia sẻ cùng hơn 3K lượt bình luận từ cộng đồng mạng.

Nắng nóng gay gắt đến mức mua trứng cút lộn về chưa kịp ăn đã nở ra chim non ảnh 1

"Bà mẹ bất đắc dĩ" của đàn chim non

Bên cạnh những chia sẻ của cộng đồng mạng về những hình ảnh miêu tả về độ “khủng khiếp” của nhiệt độ. Như hình ảnh chiên trứng ngoài trời, người nằm đầy hầm đi bộ, hóng mát trên cầu vượt... Câu chuyện ngộ nghĩnh này cũng là một minh chứng cho "sức mạnh nắng nóng" những ngày này khi nhiệt độ hôm nay lên tới 41 độ C.

Đoạn clip được FB Tr ThuHang chia sẻ, những chú chim non bỗng nở ra từ quả trứng cút lộn mua ở chợ.

Nắng nóng gay gắt đến mức mua trứng cút lộn về chưa kịp ăn đã nở ra chim non ảnh 2

Ngay sau khi đăng tải, bài post của bạn teen này đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ tỏ vẻ thích thú từ cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng tỏ vẻ thú vị trước hiện tượng này và liên tục bình luận bằng những câu hài hước như “Thật không thể tin nổi”, “Chào mừng các bé ra đời”, “Chưa bao giờ được nhìn tận mắt chim nở, chắc phải mua về "thử nghiệm" thôi!".

Bên cạnh đó cũng có những FB-ers bình luận bày tỏ rằng chẳng có gì là lạ vì “chuyện xảy ra nhiều rồi”.

Hay FB-er Trương Trang chia sẻ: "Cút lộn hay vịt lộn đều sống cả, nóng như này không cần ấp. Nhà mình ngày xưa bán trứng vịt lộn, có đợt bán chậm, để trong thùng sáng mở ra thấy kêu loạn lên rồi cơ”.

Nắng nóng gay gắt đến mức mua trứng cút lộn về chưa kịp ăn đã nở ra chim non ảnh 3

Cô bạn teen bỗng chốc biến thành... "chim mẹ" cũng chia sẻ "kinh nghiệm" trên Facebook: "Ai có ý định mua trứng về để nó nở thì khi phơi trứng ngoài trời phải để ý lúc nó đạp vỏ ra rồi nên để trong nhà (không để ngoài trời vì nắng quá sợ nó chết), chỗ nào ấm ấm thôi đừng bật quạt với lúc nó đạp vỏ thì cứ để kệ cho nó tự đạp ra chứ đừng bóc vỏ ra nhé như thế nó dễ chết lắm!".

NHẬT LINH (tổng hợp) - Ảnh: FBNV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm