Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ

HHT - Trong bộ phim truyền hình "Madam Secretary" trên Netflix, ở tập 4 mùa 1, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. Sự việc này khiến đoàn làm phim và Netflix bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích nặng nề.

Madam Secretary (đạo diễn: Barbara Hall) là bộ phim truyền hình chính trị của Mỹ do đài CBS sản xuất, được chiếu trên hệ thống Netflix. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính trị gia giả tưởng Elizabeth McCord.

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 1

Mùa 1 của phim phát hành vào năm 2014 với 22 tập, nhưng trong tập 4 mùa 1, cụ thể gần ở phút 17:10, các nhà làm phim đã sử dụng thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. 

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 2 Nhìn cảnh này biết ngay là Hội An, nhưng trong phim Hội An đã bị "đổi quốc tịch" thành một quận của Trung Quốc. (Ảnh: USUK World)

Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Đặc biệt khi đêm xuống, Hội An trở nên lung linh, huyền ảo tựa như một bức tranh tuyệt đẹp. "Hô biến" Hội An - một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam thành Phù Lăng - một quận thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, bộ phim đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam cực kỳ phẫn nộ. 

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 3 Những dòng chữ tiếng Việt thân thương trong ảnh. (Ảnh: USUK World)

Hàng loạt những bình luận đã thể hiện sự tức giận với đoàn làm phim. Netflix cũng không thoát được cơn mưa chỉ trích vì đây là một trong những nền tảng streaming phim ảnh lớn nhất thế giới, có sức phổ biến và ảnh hưởng mạnh mẽ nên sai sót này khiến nhiều người đánh giá là rất nghiêm trọng.

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 4
Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 5

Qua email trao đổi với HHT Online, đại diện phía Netflix có phản hồi như sau: “Cảnh được đề cập nằm trong bộ phim Madam Secretary được lên sóng từ năm 2014 và đây là sản phẩm dựa trên kịch bản hư cấu. Nội dung này hiện nay không còn phát sóng tại Việt Nam và tất cả sự trùng hợp với tình huống hoặc địa điểm có thật đều không phải là chủ ý".

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

HHT - Không chỉ các bệnh viện ở Ấn Độ đang chịu sức ép nặng nề, mà các phòng thí nghiệm cũng vậy. Họ đang rất vất vả với việc cố gắng hiểu được biến thể SARS-CoV-2 tại nước này, trong mối lo ngại rằng với tốc độ lây lan như hiện tại, thì nhiều đột biến mới có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng đang xảy ra chủ yếu ở các thành phố lớn giờ bắt đầu leo thang ở các vùng quê - những nơi thậm chí còn không có bệnh viện.
Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ

Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ

HHT - Không chỉ trở thành cặp vợ chồng (trăm) triệu đô do những hợp đồng làm chương trình với Spotify và Netflix, Harry - Meghan lại vừa thông báo hợp tác với một tập đoàn khổng lồ khác của Mỹ. Tất nhiên, đây là việc riêng của họ và sẽ chẳng ai nói được gì nếu trước đó họ không tự tuyên bố là muốn trở về với “sự cơ bản và giản dị”, và muốn tìm kiếm “sự riêng tư”. Giờ thì công chúng ở Anh mới đặt câu hỏi: “Trở về với sự cơ bản và giản dị là thế này sao?”.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.