Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ

HHT - Trong bộ phim truyền hình "Madam Secretary" trên Netflix, ở tập 4 mùa 1, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. Sự việc này khiến đoàn làm phim và Netflix bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích nặng nề.

Madam Secretary (đạo diễn: Barbara Hall) là bộ phim truyền hình chính trị của Mỹ do đài CBS sản xuất, được chiếu trên hệ thống Netflix. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính trị gia giả tưởng Elizabeth McCord.

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 1

Mùa 1 của phim phát hành vào năm 2014 với 22 tập, nhưng trong tập 4 mùa 1, cụ thể gần ở phút 17:10, các nhà làm phim đã sử dụng thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. 

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 2 Nhìn cảnh này biết ngay là Hội An, nhưng trong phim Hội An đã bị "đổi quốc tịch" thành một quận của Trung Quốc. (Ảnh: USUK World)

Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Đặc biệt khi đêm xuống, Hội An trở nên lung linh, huyền ảo tựa như một bức tranh tuyệt đẹp. "Hô biến" Hội An - một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam thành Phù Lăng - một quận thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, bộ phim đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam cực kỳ phẫn nộ. 

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 3 Những dòng chữ tiếng Việt thân thương trong ảnh. (Ảnh: USUK World)

Hàng loạt những bình luận đã thể hiện sự tức giận với đoàn làm phim. Netflix cũng không thoát được cơn mưa chỉ trích vì đây là một trong những nền tảng streaming phim ảnh lớn nhất thế giới, có sức phổ biến và ảnh hưởng mạnh mẽ nên sai sót này khiến nhiều người đánh giá là rất nghiêm trọng.

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 4
Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 5

Qua email trao đổi với HHT Online, đại diện phía Netflix có phản hồi như sau: “Cảnh được đề cập nằm trong bộ phim Madam Secretary được lên sóng từ năm 2014 và đây là sản phẩm dựa trên kịch bản hư cấu. Nội dung này hiện nay không còn phát sóng tại Việt Nam và tất cả sự trùng hợp với tình huống hoặc địa điểm có thật đều không phải là chủ ý".

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.