Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ

HHT - Trong bộ phim truyền hình "Madam Secretary" trên Netflix, ở tập 4 mùa 1, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. Sự việc này khiến đoàn làm phim và Netflix bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích nặng nề.

Madam Secretary (đạo diễn: Barbara Hall) là bộ phim truyền hình chính trị của Mỹ do đài CBS sản xuất, được chiếu trên hệ thống Netflix. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính trị gia giả tưởng Elizabeth McCord.

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 1

Mùa 1 của phim phát hành vào năm 2014 với 22 tập, nhưng trong tập 4 mùa 1, cụ thể gần ở phút 17:10, các nhà làm phim đã sử dụng thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. 

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 2 Nhìn cảnh này biết ngay là Hội An, nhưng trong phim Hội An đã bị "đổi quốc tịch" thành một quận của Trung Quốc. (Ảnh: USUK World)

Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Đặc biệt khi đêm xuống, Hội An trở nên lung linh, huyền ảo tựa như một bức tranh tuyệt đẹp. "Hô biến" Hội An - một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam thành Phù Lăng - một quận thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, bộ phim đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam cực kỳ phẫn nộ. 

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 3 Những dòng chữ tiếng Việt thân thương trong ảnh. (Ảnh: USUK World)

Hàng loạt những bình luận đã thể hiện sự tức giận với đoàn làm phim. Netflix cũng không thoát được cơn mưa chỉ trích vì đây là một trong những nền tảng streaming phim ảnh lớn nhất thế giới, có sức phổ biến và ảnh hưởng mạnh mẽ nên sai sót này khiến nhiều người đánh giá là rất nghiêm trọng.

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 4
Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 5

Qua email trao đổi với HHT Online, đại diện phía Netflix có phản hồi như sau: “Cảnh được đề cập nằm trong bộ phim Madam Secretary được lên sóng từ năm 2014 và đây là sản phẩm dựa trên kịch bản hư cấu. Nội dung này hiện nay không còn phát sóng tại Việt Nam và tất cả sự trùng hợp với tình huống hoặc địa điểm có thật đều không phải là chủ ý".

Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.