Netflix “quay xe” về việc chặn chia sẻ tài khoản, nhưng người dùng đừng vội vui mừng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin về thử nghiệm ngừng chia sẻ tài khoản Netflix ở Chile, Peru và Costa Rica đã bị gỡ xuống sau khi được đăng trên các trang trung tâm hỗ trợ.

Netflix đã có nhầm lẫn đưa ra hướng dẫn mới để ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu cho người dùng toàn cầu. Theo đó, quy định mới của Netflix yêu cầu những người dùng chung phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi nếu muốn chia sẻ tài khoản đã được gỡ bỏ.

Netflix “quay xe” về việc chặn chia sẻ tài khoản, nhưng người dùng đừng vội vui mừng! ảnh 1

Netflix đã gỡ quy định về việc dừng chia sẻ tài khoản.

Đại diện Netflix cho biết: “Một thông báo trên trang hỗ trợ đã đăng thông tin chưa chính xác. Chính sách này chỉ được áp dụng với người dùng tại Chile, Costa Rica và Peru nhưng đang sống ở một quốc gia khác”. Như vậy người dùng Việt Nam và nhiều quốc gia khác vẫn chưa bị hạn chế bởi quy định mới này.

Cho dù đây là một sự nhầm lẫn hay đó là một thử nghiệm với phản ứng của người dùng, những quy tắc tương tự như vậy có thể sẽ sớm được áp dụng trên phạm vi rộng rãi. Do đó, người dùng cũng nên chuẩn bị tinh thần rằng việc “nhường account, chia sẻ password” có thể sớm không dễ như xưa.

Kể từ năm ngoái, Netflix đã thử nghiệm tính năng “chia sẻ có trả phí” ở 3 quốc gia trên. Ở Costa Rica, lệ phí cho một tài khoản bổ sung nhưng không sống chung là 2,99 USD/ tháng (khoảng 70.000 đồng). Ngoài ra, như một phần khác trong nỗ lực ngăn chặn thiệt hại cho những người đăng ký không trả phí, Netflix đã ra mắt gói dịch vụ Basic mới, chi phí thấp hơn là 6,99 USD/ tháng (khoảng 160.000 đồng) có quảng cáo vào tháng 11/2022.

Rõ ràng việc chia sẻ tài khoản có trả phí gây ra làn sóng phản đối với người dùng. Nhiều người đã nhanh chóng chỉ ra một tweet năm 2017, trong đó Netflix tự hào tuyên bố: “Tình yêu là chia sẻ mật khẩu".

Netflix “quay xe” về việc chặn chia sẻ tài khoản, nhưng người dùng đừng vội vui mừng! ảnh 2

Netflix bị châm chọc vì quy định mới.

Netflix có 230 triệu người đăng ký trên toàn thế giới, cho biết việc chia sẻ tài khoản “làm suy yếu khả năng đầu tư và cải thiện Netflix lâu dài”. Nền tảng cho biết hơn 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ tài khoản không trả phí, khiến nền tảng này đang mất dần số người đăng ký và trong ba tháng đầu năm 2023, họ dự kiến ​​sẽ triển khai tính năng chia sẻ có trả phí ở các quốc gia khác.

Netflix “quay xe” về việc chặn chia sẻ tài khoản, nhưng người dùng đừng vội vui mừng! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.