Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt

HHT - Hãy để việc làm từ thiện trở về với vẻ đẹp vốn có, xuất phát từ tấm lòng chứ không phải là một việc làm miễn cưỡng hay một cuộc đua bất đắc dĩ giữa các nghệ sĩ.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều nghệ sĩ Việt đã và đang dùng sức ảnh hưởng của bản thân để kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng nhằm ủng hộ người dân miền Trung. Mọi hành động của các nghệ sĩ trong những ngày qua đều xuất phát từ tinh thần yêu thương, sự quan tâm và lòng trắc ẩn dành cho đồng bào. Thế nhưng, một bộ phận netizen lại "cố tình" biến những hành động tốt đẹp này thành "cuộc đua từ thiện" giữa các nghệ sĩ và có những câu nói gây ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống cá nhân của họ cũng như mối thân tình giữa những người nghệ sĩ.

NSƯT Hoài Linh cũng là một trong những nghệ sĩ chung tay giúp đỡ người dân miền Trung nhưng lại bị một bộ phận cư dân mạng đem ra so sánh với các nghệ sĩ khác.

Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 1
Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 2 Số tiền nghệ sĩ Hoài Linh nhận được sau khi kêu gọi quyên góp.

Cụ thể, một tài khoản đã bình luận: "Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ. Thủy Tiên 100 tỷ rồi mong chú vượt chị Tiên lên top nhé".

Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 3

Trước ý kiến đem chuyện làm từ thiện ra so sánh, nghệ sĩ Hoài Linh đã lập tức lên tiếng đáp trả thẳng thắn: "Được vậy thì tốt quá. Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai cũng vào top được".

Trước đó, Hoa hậu H'Hen Niê đã phải bật khóc vì sự chỉ trích vô căn cứ khi nàng hậu quyên góp 50 triệu đồng cho miền Trung. "Các anh hùng bàn phím" ngay lập tức cho rằng cô keo kiệt và số tiền 50 triệu đồng còn quá ít so với vị trí một Hoa hậu nổi tiếng.

Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 4

Đáp lại sự công kích này, H'Hen Niê bày tỏ: "Thật sự đọc xong tổn thương lắm, khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng. Không phải dư dả là mới cho, mà cho khi mình không có nhiều. Mình cũng chỉ là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây?...".

Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 5
Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 6 Netizen cũng chỉ trích Ngọc Trinh trước bài đăng cô chia sẻ.

Những hành động của một bộ phận netizen như so bì và biến việc làm từ thiện, quyên góp tiền cứu trợ trở thành một cuộc "tranh tài" quả thật là điều không thể chấp nhận.

Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 7 Đàm Vĩnh Hưng cũng bị cộng đồng mạng hỏi việc không quyên góp cứu trợ miền Trung.
Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 8 Một số cư dân mạng đang biến chuyện từ thiện thành việc làm theo "trend".

Từ thiện là một việc làm tốt đẹp đến từ tâm và bất kì ai cũng có thể thực hiện. Giá trị của việc làm từ thiện không phải chỉ ở số tiền quyên góp. Chính vì thế, những quan điểm như người của công chúng mặc nhiên phải quyên góp và ủng hộ nhiều tiền là quan điểm vô cùng lệch lạc.

Hãy để việc làm từ thiện trở về với vẻ đẹp vốn có, xuất phát từ tấm lòng chứ không phải là một việc làm miễn cưỡng hay một cuộc đua bất đắc dĩ giữa các nghệ sĩ.

Netizen biến từ thiện thành “đường đua” khiến nhiều nghệ sĩ phải “phản pháo” gay gắt ảnh 9
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm