Netizen phản ứng khi NS Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng: "Hồi chuông cảnh tỉnh"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau lùm xùm phát ngôn thô tục trên mạng xã hội.

Lùm xùm trên mạng xã hội liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải những ngày qua đã gây ảnh hưởng không tốt cho uy tín của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Ngày 9/6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng nhà trường đã lên tiếng xác nhận quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Netizen phản ứng khi NS Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng: "Hồi chuông cảnh tỉnh" ảnh 1

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải.

Quyết định cũng nêu rõ, ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao công việc trong thời gian giữ chức Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay ngày ký. Được biết, nghệ sĩ Đức Hải đã đạt danh hiệu NSƯT và giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa du lịch và Sài Gòn trước khi có quyết định miễn nhiệm.

“Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban giám hiệu Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải theo quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9-6-2021.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường", nội dung thông cáo của nhà trường.

Netizen phản ứng khi NS Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng: "Hồi chuông cảnh tỉnh" ảnh 2

Thông tin ban lãnh đạo nhà trường miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với nghệ sĩ Đức Hải nhanh chóng thu hút netizen quan tâm.

Nhiều ý kiến ủng hộ quyết định của phía nhà trường, đồng thời cho biết đây là hồi chuông cảnh tỉnh đến những người nổi tiếng cần cẩn trọng phát ngôn trên mạng xã hội: "Đang yên đang lành thành mất việc", "Phải nói là cộng đồng mạng có sức ảnh hưởng. Răn đe nha!", "Hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai không biết trân trọng vị trí cũng như giá trị của mình trong xã hội"...

Netizen phản ứng khi NS Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng: "Hồi chuông cảnh tỉnh" ảnh 3
Netizen phản ứng khi NS Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng: "Hồi chuông cảnh tỉnh" ảnh 4

Netizen phản ứng trước thông tin miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của NS Đức Hải.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình dòng trạng thái từ trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải. Trong đó, những từ ngữ thô tục, dùng để công kích người khác đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người phẫn nộ vì một nghệ sĩ, thầy giáo lại có thể phát ngôn kém văn minh như vậy. Thậm chí, netizen còn gửi thư phản ánh đến trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn để đề nghị ban lãnh đạo xem xét, xử lý vụ việc.

Ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải cho biết đã nhờ công an vào cuộc để tìm ra hacker vào Facebook của mình đăng những lời lẽ thô tục. Tuy nhiên, khi điều tra hóa ra Facebook của ông không bị hack mà do con trai nuôi “nghịch dại”, vào tài khoản có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải đăng bài mà không lường trước tác hại. Đồng thời nghệ sĩ Đức Hải còn tiết lộ bản thân bị tống tiền lên đến 200 triệu đồng.

Sau vụ việc đáng tiếc lần này, khán giả mong rằng những người nổi tiếng sẽ cẩn trọng và có trách nhiệm về phát ngôn của mình. Đặc biệt, mạng xã hội ngày nay dễ thành "con dao" hai lưỡi, vừa giúp nghệ sĩ đến gần khán giả nhưng cũng là "đòn phạt" nghiêm minh khi nghệ sĩ vạ miệng.

Netizen phản ứng khi NS Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng: "Hồi chuông cảnh tỉnh" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm