Netizen tranh cãi khi đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao 1 tỷ đồng ủng hộ người dân Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là động thái đầu tiên liên quan đến việc trao tiền của công chúng đóng góp tới bà con miền Trung của nghệ sĩ Hoài Linh sau lùm xùm chậm giải ngân hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện suốt 6 tháng.

Ngày 31/5 vừa qua, ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, đại diện của nghệ Hoài Linh - ông Hà Văn Tự đã thay mặt cho các nhà hảo tâm, khán giả và nam nghệ sĩ trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Đây là địa phương bị ảnh hưởng lớn trong đợt lũ 2020.

Theo đó, ngay trong chiều 31/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện: Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh.

Netizen tranh cãi khi đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao 1 tỷ đồng ủng hộ người dân Quảng Trị ảnh 1

Số tiền 1 tỷ đồng được đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tượng trưng, sau đó được chuyển khoản đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Dù không trực tiếp xuất hiện nhưng tinh thần giúp bà con của nghệ sĩ Hoài Linh được đoàn đại diện truyền tải qua hoạt động này. Dự kiến thời gian tới, đoàn đại diện của nam nghệ sĩ sẽ về lại Quảng Trị trao quà cho bà con gặp khó khăn. "Đợt trước đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã ra Quảng Trị, có ghé thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn, họ đã có ý định trao quà và biểu diễn hài cho bà con ở đây xem nhưng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tiến hành được" - ông Đào Mạnh Hùng nói thêm.

Netizen tranh cãi khi đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao 1 tỷ đồng ủng hộ người dân Quảng Trị ảnh 2

NSƯT Hoài Linh có động thái đầu tiên giải ngân khoản tiền từ thiện sau sự chậm trễ gây tranh cãi.

Trên các trang mạng xã hội, netizen có những phản ứng trái chiều. Nhiều người ủng hộ nam danh hài vì dù muộn nhưng cuối cùng thì một phần số tiền đã bắt đầu được chuyển đến tay người dân. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng, đây chỉ là hành động nhằm xoa dịu dư luận của nghệ sĩ Hoài Linh và ê-kíp.

Netizen tranh cãi khi đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao 1 tỷ đồng ủng hộ người dân Quảng Trị ảnh 3
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm