Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, 4 con gấu cuối cùng tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) đã được Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) cứu hộ, chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Theo thông tin từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam, 4 chú gấu cuối cùng tại rạp xiếc Trung Ương ở Hà Nội vừa được giải cứu nằm ở độ từ 5 - 7 tuổi, đều là gấu cái, nặng khoảng 60 kg mỗi cá thể, có tình trạng sức khỏe ổn định. Những chú gấu này sẽ được đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc, được hưởng điều kiện chăm sóc và phục hồi tốt nhất trong suốt phần đời còn lại.

Đây là lần thứ hai Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ gấu từ Rạp xiếc Trung Ương Hà Nội. Vào tháng 4/2019, đơn vị cũng nhận hai cá thể gấu ngựa và hiện cả hai gấu đều đang sống khỏe mạnh, hòa nhập tốt tại các khu bán tự nhiên tại Trung tâm.

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 1

Nguồn ảnh: Internet.

Việc chuyển giao này, theo Tổ chức Động vật châu Á, là kết quả của quá trình điều chỉnh sử dụng động vật trong biểu diễn, thay thế xiếc động vật hoang dã sang huấn luyện và biểu diễn xiếc động vật nông nghiệp.

Lấy cảm hứng từ hai cô gấu Sugar (đường), Spice (gia vị) trước đây, 4 chú gấu này cũng được các nhân viên của Tổ chức tại đây đặt tên theo các loại gia vị như: Chilli (ớt), Saffron (nhụy hoa nghệ tây), Tiêu và Gừng. Theo lộ trình từ 2017 - 2022, Tổ chức Động vật Châu Á sẽ hợp tác với Tổng cục Lâm nghiệp hướng tới chấm dứt 100% số trại gấu trên địa bàn cả nước và đưa được thêm khoảng 800 cá thể gấu nữa về các cơ sở cứu hộ.

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 2

Hai chú gấu ngựa Sugar và Spice đã được giải cứu vào giữa tháng 3 năm nay. Ảnh: Internet.

Thông tin trên đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn và nhận được đông đảo sự quan tâm tích cực. Phần lớn mọi người để lại những bình luận thể hiện sự ủng hộ và thích thú trước việc làm trên:

“Tên sáu cô gấu Spice Girls này cute quá"

"Mình thích nghe những tin tức như thế này lắm, cảm ơn những người đã chung tay bảo vệ động vật",...

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 3

Chia sẻ với Hoa Học Trò, bạn Đức Thiện (sinh viên trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) cho biết: “Đây cũng là vấn đề mình đã quan tâm từ nhiều năm về trước vì mình không đồng tình lắm với việc giam cầm những loài động vật hoang dã để làm nơi tham quan hay vì mục đích giải trí cho con người. Nếu so với nhu cầu giải trí, mình nghĩ rằng mạng sống của những loài động vật hoang dã quan trọng hơn và bảo tồn thiên nhiên là vấn đề cấp bách hiện tại”.

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 7
Theo Fanpage VTV3
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?