Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, 4 con gấu cuối cùng tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) đã được Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) cứu hộ, chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Theo thông tin từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam, 4 chú gấu cuối cùng tại rạp xiếc Trung Ương ở Hà Nội vừa được giải cứu nằm ở độ từ 5 - 7 tuổi, đều là gấu cái, nặng khoảng 60 kg mỗi cá thể, có tình trạng sức khỏe ổn định. Những chú gấu này sẽ được đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc, được hưởng điều kiện chăm sóc và phục hồi tốt nhất trong suốt phần đời còn lại.

Đây là lần thứ hai Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ gấu từ Rạp xiếc Trung Ương Hà Nội. Vào tháng 4/2019, đơn vị cũng nhận hai cá thể gấu ngựa và hiện cả hai gấu đều đang sống khỏe mạnh, hòa nhập tốt tại các khu bán tự nhiên tại Trung tâm.

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 1

Nguồn ảnh: Internet.

Việc chuyển giao này, theo Tổ chức Động vật châu Á, là kết quả của quá trình điều chỉnh sử dụng động vật trong biểu diễn, thay thế xiếc động vật hoang dã sang huấn luyện và biểu diễn xiếc động vật nông nghiệp.

Lấy cảm hứng từ hai cô gấu Sugar (đường), Spice (gia vị) trước đây, 4 chú gấu này cũng được các nhân viên của Tổ chức tại đây đặt tên theo các loại gia vị như: Chilli (ớt), Saffron (nhụy hoa nghệ tây), Tiêu và Gừng. Theo lộ trình từ 2017 - 2022, Tổ chức Động vật Châu Á sẽ hợp tác với Tổng cục Lâm nghiệp hướng tới chấm dứt 100% số trại gấu trên địa bàn cả nước và đưa được thêm khoảng 800 cá thể gấu nữa về các cơ sở cứu hộ.

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 2

Hai chú gấu ngựa Sugar và Spice đã được giải cứu vào giữa tháng 3 năm nay. Ảnh: Internet.

Thông tin trên đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn và nhận được đông đảo sự quan tâm tích cực. Phần lớn mọi người để lại những bình luận thể hiện sự ủng hộ và thích thú trước việc làm trên:

“Tên sáu cô gấu Spice Girls này cute quá"

"Mình thích nghe những tin tức như thế này lắm, cảm ơn những người đã chung tay bảo vệ động vật",...

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 3

Chia sẻ với Hoa Học Trò, bạn Đức Thiện (sinh viên trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) cho biết: “Đây cũng là vấn đề mình đã quan tâm từ nhiều năm về trước vì mình không đồng tình lắm với việc giam cầm những loài động vật hoang dã để làm nơi tham quan hay vì mục đích giải trí cho con người. Nếu so với nhu cầu giải trí, mình nghĩ rằng mạng sống của những loài động vật hoang dã quan trọng hơn và bảo tồn thiên nhiên là vấn đề cấp bách hiện tại”.

Netizen vui mừng khi 4 chú gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được giải cứu ảnh 7
Theo Fanpage VTV3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?