Netizen xôn xao khi xuất hiện group Facebook “đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù nhóm này mới thành lập trên Facebook được vài ngày nhưng các bài viết xuất hiện khá dày đặc, các thành viên trong nhóm cũng hoạt động rất tích cực.

Hôm qua 15/3, phía Thơ Nguyễn chính thức tuyên bố sẽ ẩn toàn bộ video và tắt chức năng kiếm tiền trên kênh YouTube 8,7 triệu theo dõi của mình. Người đại diện kênh YouTube cho biết, đối với Thơ Nguyễn, phải tự tay ẩn đi những sản phẩm công sức của mình trong nhiều năm qua là điều không dễ dàng.

Mới đây, nhiều người ngỡ ngàng khi trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một group tự xưng là hội những người đấu tranh đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn. Nhóm này mới được tạo từ ngày 13/3 và tính tới thời điểm hiện tại, sau ba ngày hoạt động hiện đã có gần 600 thành viên.

Netizen xôn xao khi xuất hiện group Facebook “đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn“ ảnh 1

Các bài viết bảo vệ Thơ Nguyễn liên tục xuất hiện trong hội nhóm này và nhận về khá nhiều tương tác. Thậm chí, trong một bài đăng, nhóm còn đề cập đến việc kêu gọi 1 tỷ đồng để... đánh sập nhà đài (?!). Thông tin từ nhóm này cho biết đại diện nhóm đã gửi email đến hòm thư nóng của đài truyền hình.

Netizen xôn xao khi xuất hiện group Facebook “đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn“ ảnh 2
Netizen xôn xao khi xuất hiện group Facebook “đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn“ ảnh 3 Thậm chí có thành viên còn kêu gọi 1 tỷ đồng để... đánh sập VTV.
 Màn "cà khịa" cực gắt từ phía nhà đài VTV về vụ lùm xùm liên quan đến YouTuber Thơ Nguyễn.
Bên cạnh đó, group này cũng đề ra một số quy tắc cho thành viên tham gia như "tôn trọng tất cả mọi người trong nhóm", "không được tự do PR, buôn bán hàng hoá", đáng chú ý nhất là quy tắc "được phép chửi tục nhưng đừng tục quá".

Trước đó, YouTuber Thơ Nguyễn đã tạo nên làn sóng tranh cãi với đoạn clip nói chuyện với búp bê, xin vía học giỏi cho các em nhỏ. Cô bị chỉ trích vì hành động được cho là truyền bá mê tín dị đoan.

Sau những ồn ào, Thơ Nguyễn lên tiếng giải thích, xin lỗi mọi người vì đã chọn chủ đề nhạy cảm, có cách nói dễ gây hiểu lầm cho khán giả. Cô chủ động xoá bỏ những clip ấy đi nhưng vẫn không thể xoa dịu được cộng đồng mạng. 

Phía Bộ Thông tin & Truyền thông đã vào cuộc, giao cho Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương liên hệ với Thơ Nguyễn xác minh, làm rõ vụ việc. Ngày 12/3, phía Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương đã liên hệ với nữ YouTuber này và đã có buổi làm việc với Thơ Nguyễn vào chiều qua 15/3. Tuy nhiên buổi làm việc chưa đi đến kết luận thì Thơ Nguyễn có dấu hiệu bất ổn về tâm lý và sức khoẻ nên xin về và sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng vào hôm nay 16/3.

Netizen xôn xao khi xuất hiện group Facebook “đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn“ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm