Nếu bạn muốn bơi nhanh, hãy học bí quyết này của các vận động viên Olympic!

Nếu bạn muốn bơi nhanh, hãy học bí quyết này của các vận động viên Olympic!
HHT - Bí quyết của những vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới chính là đội hai cái mũ bơi! Tại sao vậy nhỉ?

Nếu thỉnh thoảng bạn mới đi bơi, khả năng là bạn cứ để tóc nhúng xuống nước thoải mái.

Nhưng đối với những vận động viên bơi lội phải thi đấu, thì bơi không chỉ là một sở thích, mà họ còn phải có những “kỹ xảo đặc biệt” để đảm bảo thành công.

Mà một trong những “kỹ xảo đặc biệt” đó chính là đội hai cái mũ bơi!

Bạn có thể đã nhìn thấy Michael Phelps đội hai cái mũ bơi trong những sự kiện quan trọng như Olympics, và việc đó không phải chỉ để anh ấy trông nổi bật hay khác người đâu, mà có lý do đàng hoàng:

Việc đội hai chiếc mũ bơi giúp tối đa hóa tốc độ và sự thuận lợi của các vận động viên.

Thứ nhất là giữ cho kính bơi được chắc chắn. Các vận động viên đội chiếc mũ thứ nhất, rồi đeo kính bơi, rồi đội chiếc mũ thứ hai (cũng có người đeo kính bơi xong mới đội từng chiếc mũ vào). Lớp cao su từ cả hai chiếc mũ sẽ giữ chặt để kính bơi không bị trượt ra khỏi mắt.

Lý do thứ hai chính là để giảm lực ma sát trong nước.

Những vận động viên xuất sắc nhất thường có chiếc mũ thứ nhất làm bằng cao su latex – nó ôm rất chặt vào đầu, nhưng nó lại có thể bị nhăn.

Vì vậy, họ đội chiếc mũ thứ hai làm bằng silicone, nó làm phẳng những vết nhăn và khiến phần đầu trơn nhẵn hơn, linh hoạt hơn trong nước (lúc vận động viên phải ngụp lên xuống).

Tất nhiên, việc đội hai chiếc mũ bơi là không bắt buộc, nhưng trong một cuộc thi mà từng giây hay mili giây cũng là quan trọng, thì các vận động viên nổi tiếng nhất thường tận dụng mọi kỹ thuật để có thể chiến thắng.

Cho nên, nếu bạn muốn tăng tốc độ bơi của mình, hãy áp dụng bí quyết này nhé.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.