NEU Career Week 2022: Mỏ neo vững chắc của các bạn sinh viên trong thời đại mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiếp nối thành công của những năm trước, ngày hội chính của chương trình "Tuần Nghề nghiệp và Việc làm - NEU Career Week 2022" đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp lớn và 8000 sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

NEU Career Week là chương trình thường niên được tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Kinh tế Quốc dân kết hợp cùng các đơn vị, với sứ mệnh gắn kết doanh nghiệp với sinh viên, giúp các bạn hiểu sâu hơn về tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp, từ đó định hướng phát triển bản thân và sự nghiệp.

Năm nay, lấy biểu tượng là chiếc mỏ neo dẫn dắt sinh viên trên con thuyền nghề nghiệp, NEU Career Week 2022 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên, khẳng định vị thế là một trong những chương trình hướng nghiệp uy tín hàng đầu.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Th.S Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên,Th.S Nguyễn Phương Linh - Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Huy Hoàng - chủ tịch hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với đó là các đại biểu đến từ hơn 30 doanh nghiệp lớn.

NEU Career Week 2022: Mỏ neo vững chắc của các bạn sinh viên trong thời đại mới ảnh 1

Đại diện nhà trường và nhà tài trợ cùng nhau thực hiện nghi lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các doanh nghiệp và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh: "Trường đại học Kinh tế Quốc dân cam kết cung cấp cho xã hội lực lượng nhân lực chất lượng, luôn gắn lý thuyết với thực hành trong chương trình giảng dạy nhưng không thể giúp các em hình dung toàn bộ về môi trường làm việc thực tế. Vì thế, sự kiện là cơ hội tốt để các em sinh viên hiểu được những kiến thức, yêu cầu của nghề nghiệp và mong muốn của nhà tuyển dụng dành cho mình”.

Nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp, ngày hội chính của NEU Career Week 2022 được tổ chức quy mô với hơn 30 gian trại đến từ các Doanh nghiệp uy tín hàng đầu cả nước trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Chương trình đã thu hút gần 8000 bạn sinh viên tham gia với mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về cơ hội việc làm tại các gian hàng.

Đặc biệt, chương trình còn sắp xếp cho nhà tuyển dụng không gian tuyển dụng và sửa CV trực tiếp tại tòa nhà D của trường. Các quy trình truyền thông và tuyển dụng được tổ chức chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp.

NEU Career Week 2022: Mỏ neo vững chắc của các bạn sinh viên trong thời đại mới ảnh 2

Các gian trại định hướng nghề nghiệp thu hút sự chú ý của sinh viên.

NEU Career Week 2022 đã khép lại, nhưng những giá trị mà chương trình đem tới không chỉ dừng lại trong một tuần lễ, mà thực sự thành công mở ra cơ hội trong tương lai, đúng với mục tiêu được đặt ra: Là cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường và là một mỏ neo vững chắc cho con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

NEU Career Week 2022: Mỏ neo vững chắc của các bạn sinh viên trong thời đại mới ảnh 6
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm