Nếu có idol quyết định rời nhóm, chắc chắn chỉ vì một trong bốn lý do sau

Nếu có idol quyết định rời nhóm, chắc chắn chỉ vì một trong bốn lý do sau
HHT - Mỗi idol khi quyết định rời nhóm nhạc cũng như rời công ty quản lý thường không nói rõ nguyên nhân thực sự. Nhưng chắc chắn nó chỉ nằm trong 4 lý do sau đây mà thôi.

Quan điểm khác nhau về định hướng âm nhạc

Mâu thuẫn về lựa chọn thể loại nhạc rất dễ gặp giữa idol và công ty quản lý. Phía công ty sẽ luôn muốn hướng idol đi theo thể loại đại chúng, được nhiều khán giả ưa thích. Nhưng có nhiều idol lại muốn được hát những thể loại mình muốn, dù có thể không hợp ý số đông.

Nếu có idol quyết định rời nhóm, chắc chắn chỉ vì một trong bốn lý do sau ảnh 1

Chẳng hạn Heechul (Super Junior) khi còn là thực tập sinh đã mâu thuẫn gay gắt với công ty SM Ent về chuyện hát nhạc gì. Khi hai bên không tìm được tiếng nói chung, thì họ sẽ phải cùng thương thảo bàn bạc với nhau rất nhiều cho đến khi một phía chấp nhận nhượng bộ. Còn nếu không phía nào chịu lùi một bước, sẽ có người dứt áo ra đi.

Mâu thuẫn về hướng đi trong tương lai

Không ít idol ra mắt như một ca sĩ, nhưng sau đó lại nhận ra sở trưởng, cũng như đam mê của mình lại nằm ở lĩnh vực khác. Chẳng hạn có người chỉ muốn tham gia các show thực tế vui nhộn, có người yêu thích diễn xuất. 

Nếu có idol quyết định rời nhóm, chắc chắn chỉ vì một trong bốn lý do sau ảnh 2

Và khi này trục trặc bắt đầu phát sinh. Nếu công ty ủng hộ điều idol muốn thì chẳng có gì đáng nói. Nhưng nếu công ty vẫn muốn idol chỉ chuyên tâm ca hát, các công việc khác chỉ là thêm thắt cho vui, thì sẽ có chuyện xảy ra. Nếu idol đã gây dựng được tên tuổi, có lượng fan đông đảo, thì người đó thường chọn cách rời công ty để theo đuổi đam mê của mình. Như SooyoungSeohyun (SNSD) vì muốn toàn tâm toàn ý cho phim ảnh, mà không ký tiếp hợp đồng với SM Ent.

Trục trặc tài chính

Lý do này ít người đề cập thẳng thắn, nhưng lại rất phổ biến. Những idol hạng A thì không nói làm gì, vì họ có nguồn thu nhập lớn từ các hoạt động cá nhân như đóng phim, quảng cáo. Còn những idol hạng trung thì không hề kiếm được nhiều tiền như khán giả vẫn nghĩ.

Nếu có idol quyết định rời nhóm, chắc chắn chỉ vì một trong bốn lý do sau ảnh 3

Tiền bạc không rủng rỉnh, lại luôn lo lắng khi nào mình hết thời, khi nào nhóm tan rã khiến cho đa số idol luôn thấy căng thẳng về chuyện tài chính. Nghệ sĩ nào cũng muốn được công ty trả thù lao hậu hĩnh để có vốn liếng sinh sống về sau, trong khi công ty lại muốn chi trả càng ít càng tốt.

Rất nhiều nhóm nhạc, idol gần như làm việc không công trong 2 - 3 năm đầu tiên, để trả lại các chi phí đầu tư mà công ty đã bỏ ra. Đến khi được trả lương, thì nó cũng chỉ đảm bảo đủ sống mà thôi. Vì thế mà không ít nghệ sĩ chỉ chờ hết hạn hợp đồng là dứt áo ra đi, để tìm kiếm những cơ hội tốt hơn.

Vị thế của ngôi sao

Rất nhiều idol khi đã bứt phá lên sao hạng A, bắt đầu thấy ngột ngạt với công ty quản lý của mình. Họ muốn được tự mình quyết định nhiều hơn, được hát loại nhạc mình thích, được chọn kịch bản phim mình ưng nhưng dĩ nhiên công ty không bao giờ đồng ý, hoặc chỉ nhượng bộ một phần rất nhỏ. Đặc biệt với những công ty giải trí lớn, thì các nghệ sĩ dù nổi tiếng đến mấy vẫn phải chấp nhận quyết định của công ty.

Nếu có idol quyết định rời nhóm, chắc chắn chỉ vì một trong bốn lý do sau ảnh 4

Sohee đã rời nhóm Wonder Girls cũng như công ty JYP để đầu quân cho công ty BH chuyên quản lý diễn viên.

Bởi thế, các ngôi sao sẽ rời đi, tự thành lập công ty của riêng mình, hoặc sẽ chọn những công ty nhỏ hơn, nơi chịu lắng nghe và chiều theo ý kiến của họ. Có thể nói đây là một lựa chọn mạo hiểm. Có những người tiếp tục duy trì được tên tuổi, nhưng cũng có người nhanh chóng gặp lao đao khi không còn được một ê-kíp hùng hậu hỗ trợ phía sau.

LINH NHI - Ảnh mang tính minh họa, tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm