Nếu có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính, học sinh Tiểu học Xuân Phương có thể về nhà tự cách ly ăn Tết

HHT - Do tính mới của chủng virus, Bộ Y tế sẽ thay đổi lại phương thức giúp gia đình có trẻ em sẽ yên tâm hơn. Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần phải phân loại hai nhóm trẻ để thực hiện cách ly.

Trước đó, tối ngày 30/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo thành phố ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó chính là một học sinh lớp 3E, đang theo học tại trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sau khi cơ quan chức năng xác định nhiều học trò, giáo viên ở đây tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 này, ngay trong đêm địa điểm trường Tiểu học Xuân Phương đã trở thành nơi cách ly tập trung. Đến nay, các học sinh đã thực hiện cách ly được 6 ngày.

Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, hiện nhà trường có 56 học sinh diện F1, 2 bạn nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường.

Tính đến sáng 2/2, toàn bộ kết quả xét nghiệm lần 1 của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện cách ly trong trường đã âm tính.

Nếu có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính, học sinh Tiểu học Xuân Phương có thể về nhà tự cách ly ăn Tết ảnh 1 Trường Tiểu học Xuân Phương trở thành điểm cách ly tập trung cho 80 học sinh, giáo viên và phụ huynh. (Ảnh: Internet)

Sáng nay (ngày 5/2), tại hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19 với 63 tỉnh, thành phố, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết thời gian qua chúng ta thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung.

Do tính mới của chủng virus, Bộ Y tế sẽ thay đổi lại phương thức giúp gia đình có trẻ em sẽ yên tâm hơn. Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần phải phân loại hai nhóm trẻ để thực hiện cách ly.

Nhóm trẻ dưới 5 tuổi có thể cách ly tại nhà nghiêm ngặt do chính quyền địa phương chịu trách nhiệm và có điều kiện đi kèm như chỉ được một người trông; người chăm sóc phải có sức khỏe tốt và gia đình đó không có người già, không có bệnh lý nền. Việc này, Bộ Y tế đã thực hiện tại Cẩm Giàng, Hải Dương và một số địa phương khác.

Với trẻ trên 6 tuổi trở lên, các địa phương áp dụng mô hình phân kỳ cách ly tập trung. Trẻ sẽ được áp dụng cách ly tập trung trong 7 ngày đầu và lấy mẫu ngày 1, ngày 3 và ngày 7.

Khi có kết quả 3 lần âm tính, trẻ sẽ được cách ly tại nhà theo quy định rất nghiêm ngặt với sự giám sát của chính quyền địa phương.

Nếu có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính, học sinh Tiểu học Xuân Phương có thể về nhà tự cách ly ăn Tết ảnh 2 Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Ngô Nhung)

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: "Chính quyền địa phương là đơn vị cuối cùng, quyết định cuối cùng việc cách ly tại nhà của trẻ. Việc này giúp các địa phương trong việc cách ly trẻ và giúp trẻ trở về nhà sau thời gian cách ly".

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết thêm, với phương thức này, cơ quan y tế sẽ thực hiện xét nghiệm 3 lần trong 1 tuần với các học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương. Như vậy, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được ăn Tết tại nhà cùng gia đình nếu có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần.

Nếu có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính, học sinh Tiểu học Xuân Phương có thể về nhà tự cách ly ăn Tết ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.