Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn!

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn!
HHT - Những chú mèo này có số phận vô cùng đặc biệt, tuy nhiên cuộc đời của mỗi chú mèo ấy lại là một câu chuyện đẹp, mang đến cảm hứng sống cho rất nhiều người trong chúng ta.

Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng

Một ngày, James Bowen - lúc này vẫn là một kẻ nghiện ngập, tình cờ phát hiện ra một chú mèo mướp lông vàng trong nhà mình. James kiểm tra thấy cậu chàng bị thương, và anh đoán là do một cuộc ẩu đả với đám mèo đường phố. Sau khi đi xung quanh khu vực tìm chủ cho chú mèo này nhưng không có kết quả, James quyết định nhận nuôi chú mèo này và đặt tên là Bob. Từ đây, số phận của cả hai chính thức... rẽ sang một hướng khác.

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn! ảnh 1

James và anh bạn "trợ thủ" của mình bán sách trên đường phố. (ảnh: Londonist)

Nhờ có mèo Bob, James dần dần thoát khỏi trạng thái nghiện ngập và quyết định làm lại cuộc đời mình bằng cách đi bán tờ Big Issue, một tờ tạp chí phi lợi nhuận được bán bởi những người vô gia cư. Bob là "người bạn" duy nhất đồng hành cùng James trong những ngày tháng tối tăm nhất của cuộc đời anh, và cho anh cơ hội hòa nhập lại với cộng đồng. Câu chuyện của James Bob đã được xuất bản thành sách và trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim Bob - the street cat, trình chiếu năm 2016.

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn! ảnh 2

Một cảnh trong bộ phim Bob - the street cat. (ảnh: The Sun)

Benben - chú mèo có khuôn mặt buồn thê thảm 

Benben cũng là một chú mèo lông vàng đến từ Canada. Chú được đưa vào bệnh viện thú ý trong một tình trạng sức khỏe tồi tệ: Vài chiếc xương bị gãy, trên người có nhiều vết thương và một bên tai bị rách. Có thể Benben đã bị các loài thú lớn hơn tấn công. Bác sĩ chuẩn đoán Benben có thể sẽ không đi lại được trong suốt quãng đời còn lại.

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn! ảnh 3

Benben khi chưa được nhận nuôi với khuôn mặt buồn thê thảm.

Sau khi được chữa trị, Benben được đưa đến bệnh viện BCSPCA với hi vọng nó sẽ được ai đó nhận nuôi. Nhưng với rất nhiều chấn thương như vậy, cơ hội của Benben là rất nhỏ và bác sĩ chuẩn bị lên lịch để cho Benben một cái chết nhân đạo. Thế nhưng khi bác sĩ thú y Sandy biết được về Benben, cô đã quyết định mình sẽ cưu mang chú mèo tội nghiệp này. Và kể từ khi được nhận nuôi, Benben đã có những biến chuyển đáng kể: Chú bắt đầu đi lại, một điều tưởng chừng như không thể, và ăn thêm rất nhiều.

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn! ảnh 4

Bức ảnh đầu tiên của Benben và "người mẹ" mới.

“Cậu chàng có thể đi và chạy, và tất nhiên là nghiêng ngả rất nhiều. Nhưng với một chú mèo đáng ra không thể đi lại được, nó đang làm rất tốt. Cậu chàng thậm chí còn có thể nhảy!” - Adam, bạn trai của Sandy và cùng cô nuôi Benben, chia sẻ.

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn! ảnh 5

Benben và lời cảm ơn đáng yêu của mình gửi tới mọi người.

Bạn có thể xem thêm những hình ảnh của Benben tại tài khoàn Instagram: @benbencatcat.

Minik - chú mèo khuyết tật

Minik cũng lại là một chú mèo lông vàng, chú mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kì. Minik thích ngủ, ăn, hóng hớt và chơi với chó như bao chú mèo bình thường khác. Tuy nhiên, Minik có hoàn cảnh đặc biệt hơn: Nó không có mắt.

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn! ảnh 6

Minik rõ là một chú mèo số khổ khi không còn đôi mắt.

Vì một vài lý do, Minik đã phải bỏ đi hai con mắt của mình. Tuy nhiên, Minik vẫn có thể sinh hoạt như không có vấn đề gì vì nó đã tập làm quen với ngôi nhà của mình. Minik có thể làm mọi thứ mà những chú mèo bình thường có thể làm, thậm chí chú còn có thể chơi nhặt đồ với chủ của mình. Dù bị mất thị giác, một trong những giác quan quan trọng nhất của loài mèo, thì Minik vẫn sống hạnh phúc.

Nếu đang buồn, hãy để những chú mèo này truyền cảm hứng sống cho bạn! ảnh 7

E.B - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?