Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này
HHT - Bạn từng phát mê phát mệt những món ăn xinh xắn hấp dẫn được đăng tải trên mạng Instagram. Vậy bạn có biết để có được những tấm hình đồ ăn lung linh như vậy, hội những foodstagramer đã làm những gì đằng sau ống kính?

Chúng ta có một thử thách thế này nhé: Bạn mở tài khoản Instagram và bắt đầu lướt trên trang chủ của mình hoặc trong mục tìm kiếm. Bạn đã thấy những tấm hình về đồ ăn chưa nào? Chúng có thể hiện ra khá nhanh và chúng ta có thể thấy ở khắp nơi trên Instagram. Có phải, những bài đăng thường xuyên xuất hiện trên newfeed của bạn là hình ảnh những đứa bạn sành ăn đã dùng gì cho bữa trưa thay vì ảnh người thật không?

Những bài đăng thường xuyên được đính kèm các hashtags như #foodporn, #foodintheair hay #eeeeeats để tiếp cận được với nhiều người hơn, tăng lượt follower.

Nếu thực sự hiểu về những foodstagrammer, hẳn bạn đã biết để có được một shot hình hoàn hảo về bữa ăn sẽ "vất vả" thế nào. Dù rằng đó là một quá trình gây ra khá nhiều lộn xộn, bất tiện và tốn thời gian, nhưng khoảnh khắc hoàn thành một bức hình xuất sắc bạn sẽ cảm thấy sự hân hoan khó tả. Sau đây là những gì chúng ta phải "chịu đựng" vì nghệ thuật:

1. Thức ăn trở nên nguội lạnh

Thực sự đấy! Mỗi khi bạn làm món gì đó phải dùng ngay khi còn nóng, chẳng hạn bánh sandwich nướng phô mai hay bánh quế giòn, rất hiếm khi chúng vẫn còn nguyên trạng thái ban đầu sau quá trình sáng tạo nghệ thuật của bạn. Pho mát cứng hoặc bánh quế nâu vì bạn phải chụp ảnh dưới nhiều góc độ, vậy nên mất quá nhiều thời gian. Bạn mải mê với việc nắm bắt góc chụp thể hiện vẻ đẹp của bữa ăn mà quên mất yêu cầu món ăn phải dùng ngay trong vòng 15 phút.

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 1

2. Bạn phải ở trong những tư thế kì quặc

Bạn đã bao giờ cố gắng để nắm bắt hoàn toàn ánh sáng trong một căn phòng chỉ với một cửa sổ nhỏ? Để tránh đổ bóng và có góc nhìn tốt nhất cho hình ảnh của bạn, đôi khi bạn phải vặn vẹo để ép cơ thể của mình vào các tư thế mà người hướng dẫn yoga thậm chí không dạy bạn. Bạn không chắc chắn có thể duy trì trong bao lâu, tuy nhiên để có được bức ảnh đẹp, việc hi sinh thân mình như thế này cũng đáng. 

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 2

3. Thỉnh thoảng mọi thứ trông thật lộn xộn

Mọi người hẳn đều biết những bức hình que kem hay bơ đậu phộng tan chảy trên tay ai đó? Những bức hình đó luôn thực sự tuyệt vời, nhưng đã ai nghĩ đến hậu quả của việc những chất lỏng vừa dính vừa ngọt có thể chảy trên khắp người bạn. Kết quả là bạn sẽ phải rửa sạch trước khi thưởng thức bất kì thứ gì bạn làm, thường thì lúc đó chúng đã tan chảy hết.

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 3

4. “Tôi có thể dùng chiếc bàn gần cửa sổ không?”

Đây là một lời yêu cầu thường thấy trong quá trình tác nghiệp của các foodstagrammer. Điều bực bội nhất là khi bạn không thể có bức ảnh tuyệt vời về món ăn sẽ làm chỉ vì thiếu ánh sáng. Một mẹo nhỏ mách bạn rằng, nếu thất sự không thể có chiếc bàn đó, thì tính năng đèn pin của chiếc iPhone luôn luôn sẵn sàng giúp bạn. 

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 4

5. Bạn bè đừng hòng động vào đồ ăn cho đến khi bạn chụp xong

Và không chỉ một bức, bạn cần phải chắc chắn rằng góc chụp, ảnh sáng, thành phần và vị trí đã hoàn hảo, vậy nên bạn thường mất rất nhiều thời gian.

Bạn sẽ luôn bị rầy la vì mất quá nhiều thời gian cho việc chụp ảnh và thường phải nghe những lời như “kiểu gì cũng có một tấm đẹp mà”, nhưng bạn biết rằng mấy bức ảnh tầm thường sẽ không cắt nó. Vì vậy, nếu có lần sau, hãy nhớ nhắc cô bạn đi cùng dùng bữa nhẹ trước nhé, vì có thể cô ấy sẽ đói sau một thời gian dài chờ đợi đấy!

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 5

 6. Album ảnh của bạn sẽ đầy ắp đồ ăn mà không phải bạn bè

Bạn e ngại khi ai đó muốn xem những bức hình trong điện thoại, không phải vì bạn có bất cứ điều gì không thích hợp, mà bởi có khoảng 52 bức hình cái bánh bạn ăn vào buổi sáng ở góc độ khác nhau, ở các khu vực khác nhau trong căn hộ. Khi được hỏi về điều này, bạn phản ứng một cách phòng thủ kiểu như: "Đó không phải là việc của bạn, đơn giản thì tôi thích thức ăn." 

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 6

7. Bạn thường phải nhận những ánh mắt cáu kỉnh và có thể gây ùn tắc giao thông

Bạn đang ở trong một khu ẩm thực nổi tiếng và tìm thấy một cái bánh sandwich kem tự làm thủ công hoàn hảo, và vì bạn đang ở dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên với phông nền phù hợp, bạn phải chụp ở ngay đó.

Bạn sẽ chững lại, bỏ qua tất cả những người đang cố gắng đi bộ xung quanh và chỉ tập trung vào việc thực hiện kiệt tác của bạn. Mặc kệ là bạn có thể nhận được những mắt không mấy thiện cảm từ người khác, nhưng bù lại, bạn đã có shot hình hoàn hảo. 

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 7

8. Đôi khi bạn chỉ có một vài giây để nắm bắt khoảnh khắc

Khi chụp một bức ảnh của #yolporn hoặc siro nhỏ giọt, bạn thường chỉ có một khoảng thời gian ngắn để chụp khoảnh khắc nhỏ giọt hoàn hảo. Điều này đòi hỏi vận dụng tối đa kỹ năng chính xác và phản xạ nhanh. Bạn phải chọn ra các góc độ tốt nhất, sau đó bắt đầu. Cuối cùng, ngay khi chất lỏng bắt đầu tạo ra những giọt nhỏ và tràn ra, bạn sẽ chụp được bức ảnh hoàn hảo và hy vọng là tốt nhất.

Nếu là một Foodstagrammer, chắc hẳn bạn đã từng trải qua 8 "nỗi lòng" này ảnh 8

Sau này khi bạn đang lướt Instagram của mình và nhìn thấy các bức ảnh đồ ăn ngon lành đầy kích thích, hãy nhớ rằng có bao nhiêu thời gian và nỗ lực đằng sau nó. Có máu, mồ hôi, nước mắt và rất nhiều đằng sau mà không phải lúc nào cũng được thể hiện ra.

KHÁNH LY (dịch)

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm