Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết
HHT - Da đầu ngứa là tình trạng lây lan rộng, gây kích ứng và khó chịu. Nguyên nhân có thể từ gàu, da khô đến viêm da và các bệnh ngoài da khác.
Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 1

Giấm táo: Sử dụng dầu gội đầu, dầu xả, và các sản phẩm tóc khác hàng ngày có thể dư lượng hoá chất còn sót lại. Các axit axetic tìm thấy trong giấm táo có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm làm cho làn da khỏe mạnh và sạch sẽ. Pha loãng 2-4 muỗng canh giấm táo hữu cơ với 1 chén nước ấm. Xoa bóp hỗn hợp này vào da đầu sau khi gội đầu, để yên trong vài phút và rửa sạch bằng nước.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 2

Lôi hội: Da khô là một trong những yếu tố có thể làm cho da đầu của bạn bị ngứa. Lô hội hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên và có đặc tính kháng khuẩn, làm dịu. Dùng gel lô hội lên da đầu của bạn, để trong 20 phút và rửa đầu bằng nước ấm. Làm cách này hai lần một tuần cho đến khi bạn thấy kết quả.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 3

Dầu cây chè: Dầu cây chè có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh có thể chống lại cảm giác ngứa một cách hiệu quả. Nó cũng chống lại virus và nấm có thể gây gàu và ngứa da đầu. Thêm một vài giọt dầu cây chè vào dầu gội và sử dụng thường xuyên cho đến khi tình trạng da đầu của bạn được cải thiện.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 4

Dầu dừa: Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên khác có thể chống lại vấn đề ngứa da đầu. Làm ấm dầu dừa, massage nó vào da đầu hai lần một tuần. Dầu dừa sẽ làm dịu da đầu bị kích ứng và nuôi dưỡng tóc của bạn.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 5

Mật ong: Mật ong nguyên chất là một sản phẩm tự nhiên khác có đặc tính kháng khuẩn mạnh và vitamin B2, B5 giúp làm dịu da bị viêm. Để làm mặt nạ tóc, trộn 9 phần mật ong với 1 phần nước ấm. Dùng mặt nạ này khi tóc ướt, quấn đầu bằng khăn và để yên trong 3 giờ trước khi rửa sạch bằng nước.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 6

Dầu ô liu: Xoa một lượng nhỏ dầu ô liu vào da đầu, che đầu bằng mũ tắm và để yên trong 4-6 giờ hoặc qua đêm. Làm sạch tóc bằng dầu gội tự nhiên. Phương pháp này sẽ làm dịu da đầu ngứa, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da đầu của bạn.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 7

Bơ và chuối: Trộn 2 quả chuối và 1 quả bơ làm mặt nạ cho tóc và da đầu của bạn. Để yên trong 30 phút rồi rửa sạch bằng nước. Ngoài việc có hiệu quả trong việc chống lại da đầu ngứa, phương pháp này có thể cải thiện sự phát triển của tóc, làm cho mái tóc của bạn suôn mượt, chắc khoẻ.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 8

Massage: Thường xuyên chải tóc và xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn nhẹ nhàng. Nó sẽ làm tăng lưu lượng máu, loại bỏ các tế bào da khô và kích thích rễ tóc. Nên chải tóc trước khi gội đầu để loại bỏ các tế bào chết và làm sạch da đầu.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 9

Làm sạch lược: Vấn đề ngứa da đầu đôi khi do vệ sinh chưa tốt. Tránh dùng chung bàn chải và lược chải tóc với những người khác và thường xuyên vệ sinh những đồ vật này để đảm bảo không có vi khuẩn tấn công tóc và da của bạn.

Nếu mệt mỏi vì bị ngứa da đầu, đây là những điều bạn cần biết ảnh 10

Thể thao: Bài tập thể chất cải thiện lưu lượng máu giúp các tế bào trong cơ thể của bạn nhận được nhiều oxy, chất dinh dưỡng khi cần thiết. Lưu thông máu đúng cách làm giảm viêm và ngứa da đầu. 

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.