Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV!

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV!
HHT - Nếu vẫn còn bỡ ngỡ chưa biết phải sử dụng ứng dụng ra sao, thì đây là cẩm nang để bạn sử dụng IGTV nhanh chóng.

Tại sự kiện diễn ra đêm qua, Instagram vừa trình làng ứng dụng mạng xã hội video cực hot có tên là IGTV. Theo CEO Instagram - Kevin Systrom, IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone của mình, đặc biệt, ứng dụng này này cũng có thêm một số tính năng mà đối thủ YouTube không hề có.

Nếu muốn vụt sáng thành sao hay chí ít là theo dõi những người nổi tiếng yêu thích trên nền tảng video mới này, đây là cẩm nang để bạn sử dụng IGTV nhanh chóng: (iOS/Android)

Bởi vì IGTV cũng thuộc quyền sở hữu của Instagram, do đó bạn sẽ không cần phải tạo một tài khoản riêng biệt mà có thể dùng ngay tài khoản Instagram đang có. Khi ứng dụng xác nhận người đăng nhập, hãy nhấn vào nút “Continue”.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 1

Đây là giao diện chính khi truy cập IGTV. Ứng dụng sẽ tự gợi ý những video phù hợp với bạn qua danh mục “For You”.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 2

Video sẽ được hiển thị theo từng danh mục tương ứng. Ví dụ như, danh mục “Following” thì hiển thị những video được đăng bởi những người bạn follow trên Instagram; còn danh mục “Popular” thì tổng hợp các video hot nhất trên nền tảng.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 3

Khi muốn xem một đoạn video mà bạn cảm thấy thích thú, hãy chạm vào màn hình để ẩn tiêu đề video cũng như kích hoạt chế độ toàn màn hình trên ứng dụng.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 4

Cũng giống như YouTube, thông tin chi tiết hay các đường dẫn cũng được đính kèm cùng video. Nếu muốn xe những thông tin này, bạn hãy nhấn vào tiêu đề của video.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 5

Thao tác Like, bình luận, thả tim,… trên IGTV cũng tương tự như trên mạng xã hội Instagram.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 6

Vì chung một mái nhà, thế nên IGTV và Instagram có rất nhiều điểm giống nhau. Chẳng hạn như việc chia sẻ video cũng sẽ không phải khiến bạn lúng túng vì có cùng một cách thức.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 7

Nếu bạn nhấn tạm dừng một video đang xe dở, IGTV sẽ xếp chúng vào sách chờ xem trong tab “Continue Watching” để bạn có thể tiếp tục thưởng thức mà không phải tua lại gây mất thời gian.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 8

Nếu có ý định tạo một kênh trên IGTV, bạn chỉ cần chọn chọn biểu tượng (+) gần ảnh đại diện và điền những thông tin cá nhân được yêu cầu.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 9

Ở thời điểm hiện tại, IGTV chưa cho phép người dùng quay video trực tiếp từ ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn đăng tải video có sẵn từ trong máy.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 10

Trong đoạn video giới thiệu IGTV của Instagram, chúng ta có thể thấy rằng nền tảng video này còn hỗ trợ người dùng đính kèm các hiệu ứng chữ, ảnh trên video mà họ đăng tải. Điều này hé lộ việc trong khoảng thời gian tới, rất có thể IGTV sẽ cho phép người dùng tự quay video và chỉnh sửa rồi chỉnh sửa trực tiếp từ trong ứng dụng.

Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 11

Trong trường hợp bạn chưa cảm thấy hứng thú với IGTV hãy thử trải nghiệm chúng trực tiếp từ Instagram mà không phải tải thêm ứng dụng IGTV về, bằng cách nhấn vào biều tượng IGTV trên ứng dụng.

 
Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV! ảnh 12
Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.