Nếu muốn ngủ ngon, bạn hoàn toàn không nên ăn những món này sau 9h tối

Nếu muốn ngủ ngon, bạn hoàn toàn không nên ăn những món này sau 9h tối
HHT - Nhiều hôm bạn trằn trọc mãi mà không ngủ được, “cừu chạy qua chạy lại” tới 1000 con rồi mà mắt vẫn chong chong. Rất có thể lý do chính là từ món ăn bạn ăn trước đó khoảng 1-2 tiếng đấy!

Trái cây: Hầu hết mọi người đều nghĩ trái cây là thực phẩm lành mạnh,và đúng là chúng lành mạnh thật, nhưng với điều kiện bạn phải ăn đúng cách và đúng giờ. Trái cây thường chứa rất nhiều đường, khi ăn vào cơ thể sẽ bắt đầu lên men. Điều này sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động muộn và khiến bạn khó ngủ hơn rất nhiều.

Nếu muốn ngủ ngon, bạn hoàn toàn không nên ăn những món này sau 9h tối ảnh 1

Kẹo: Ăn kẹo nhiều buổi không chỉ gây sâu răng đâu bạn ạ, nhiều nghiên cứu cho thấy ăn kẹo trước khi đi ngủ có thể khiến bạn gặp ác mộng nữa đấy! Nguyên nhân do kẹo chứa quá nhiều đường, khiến tâm trí của bạn nhạy cảm hơn với các sóng não, dẫn đến ác mộng.

Thịt đỏ: Chính là các loại thịt bò, thịt lợn đó bạn ạ! Bạn đừng nên ăn thịt đỏ sau bữa tối hoặc 2 tiếng trước khi đi ngủ. Thịt đỏ chứa rất nhiều protein và chất béo, nếu tiêu thụ muộn có thể khiến hệ thống tiêu hóa phải làm việc liên tục, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Không những vậy, thịt đỏ còn dễ gây lo lắng và chuột rút nếu không được tiêu hoá tốt.

Nếu muốn ngủ ngon, bạn hoàn toàn không nên ăn những món này sau 9h tối ảnh 2

Thực phẩm chiên rán: Các thực phẩm chiên rán có thể hấp dẫn và ngon miệng nhưng lại không phải là món bạn nên ăn sau 9 giờ tối. Những món này chứa nhiều chất béo bão hòa, làm tăng gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Kết quả là bạn sẽ tỉnh như sáo.

Thực phẩm giàu gia vị: Ăn các món quá nhiều gia vị vào tối muộn có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, dẫn đến cảm giác nóng rát ở ngực và bụng, kèm theo đầy hơi và khó chịu, khiến bạn khó ngủ.

Kem: Kem chứa nhiều đường, giúp tiếp thêm năng lượng và sức sống cho bạn. Tuy nhiên, ăn kem vào buổi tối sẽ khiến bạn bị đầy bụng. Hàm lượng chất béo trong kem còn có thể khiến bạn tăng cân không phanh nữa ý!

Nếu muốn ngủ ngon, bạn hoàn toàn không nên ăn những món này sau 9h tối ảnh 3

Thức ăn cay: Buổi tối ăn quá nhiều đồ ăn cay sẽ dẫn đến mất ngủ. Các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo rằng, trong một ngày nếu thèm đồ cay, bạn nên ăn vào buối sáng và trưa chứ không nên dùng vào buổi tối.

Chocolate: Chocolate vừa nhiều đường vừa giàu chất béo, caffeine. Tất cả các chất này đều khiến bạn khó tiêu và dẫn đến những đêm không ngủ.

BIN BIN

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm