Nếu thấy những dấu hiệu này, thì chuyện tình cảm của bạn có nguy cơ trục trặc rồi

Nếu thấy những dấu hiệu này, thì chuyện tình cảm của bạn có nguy cơ trục trặc rồi
HHT - Bảy dấu hiệu sau cho thấy bạn đang có một tình yêu không đúng nghĩa, một tình cảm không giúp bạn thấy hạnh phúc thật sự. Vậy thì bạn có nên bước tiếp nữa không?

1. Lúc nào cũng có “dự báo bão”

Dường như bạn đã quen với việc những “cơn bão” sẽ ập đến vào bất kỳ lúc nào, khi bạn nói bất kỳ chuyện gì. Tức là, chuyện tình yêu của bạn không bao giờ nhẹ nhàng và vui vẻ được lâu cả. Luôn có điều gì đó khiến người kia giận dữ, cáu kỉnh, than phiền…

Nếu thấy những dấu hiệu này, thì chuyện tình cảm của bạn có nguy cơ trục trặc rồi ảnh 1

2. Bạn không nói sự thật vì bạn sợ phản ứng của đối phương

Những ngày tháng ở bên họ đã dạy cho bạn biết rằng, nói thẳng nói thật sẽ khiến bạn bị “trừng phạt”. Mọi lời nói của bạn luôn được nhìn qua một lăng kính tiêu cực. Khi họ không vui và bạn cho lời khuyên, thì đó là bạn xúc phạm, chê bai họ. Khi bạn nói về những nỗi buồn của chính mình, thì đó là bạn đang kêu ca và khiến họ cũng khó chịu lây… Tóm lại, bạn nói kiểu gì cũng sai!

Họ thì được phép nói ra những buồn phiền, thất vọng, những ý kiến của họ về mọi người và mọi việc, nhưng bạn thì không!

3. Mỗi lần bạn tâm sự chuyện gì đó, bạn lo lắng rằng họ sẽ gạt đi và chế giễu bạn, hoặc thậm chí là… đưa lên mạng!

Bạn cảm thấy rõ rằng, đối phương luôn coi thường những chuyện không vui của bạn. Mọi điều không may mà bạn gặp, mọi khoảnh khắc xấu hổ mà bạn trải qua, mọi trận chiến tâm lý mà bạn đang phải vật lộn… đều là chuyện vặt đối với họ. Thậm chí, họ sẽ đăng câu chuyện của bạn lên Facebook chứ chẳng đùa!

Sự thật là, một khi bạn không yên tâm khi chia sẻ những chuyện riêng tư của mình với người mà bạn coi là người yêu, thì người đó không xứng đáng với tình yêu của bạn!

Nếu thấy những dấu hiệu này, thì chuyện tình cảm của bạn có nguy cơ trục trặc rồi ảnh 2

4. Họ khiến bạn luôn lo lắng

Khi bạn nhìn thấy tên họ xuất hiện trên màn hình điện thoại, hoặc khi họ chỉ cần có vẻ mặt không vui, là bạn thấy bụng mình quặn lại, tim mình đập nhanh hơn. Rất khó giải thích vì sao, nhưng bạn thường lo lắng mỗi khi nói chuyện với họ.

Bạn biết không, đôi khi, cơ thể chúng ta biết rõ điều mà tâm trí của chúng ta không muốn tin!

5. Đối với họ, thì chuyện gì cũng là về họ mà thôi!

Bạn đăng một đoạn trích dẫn lên Facebook - a, đó là một thông điệp bóng gió để nhằm vào họ - mặc dù bạn không hề có ý đó. Bạn khen ngợi một người bạn rất tốt mà bạn mới quen - a, đó là một kiểu so sánh và công kích họ, cho rằng họ không đủ tốt như người bạn mới đó - mặc dù đến bạn còn chẳng nghĩ ra cái ý xấu như vậy. Và khi bạn khoe về một thành công nào đó mà bạn vừa đạt được? A, đó chính là cách để bạn chứng tỏ mình “vượt mặt” họ! Nói tóm lại, mọi điều bạn nói đều có thể được dùng để chống lại bạn!

Nếu thấy những dấu hiệu này, thì chuyện tình cảm của bạn có nguy cơ trục trặc rồi ảnh 3

6. Bạn cảm thấy bị kiểm soát, thậm chí là bị bắt nạt

Khi bạn có người yêu, nhưng lúc nào tâm trạng cũng sợ hãi, lo lắng, như bị bóp nghẹt, thì bạn có thể đang bị “bạo hành về cảm xúc”. Thậm chí, nếu bạn luôn cảm thấy mình không đủ tốt vì đối phương - một cách trực tiếp hoặc gián tiếp - cho rằng bạn “quá chậm chạp”, “quá kém”, “quá yếu đuối”…, nói chung là không đạt được bất kỳ cái kỳ vọng nào mà họ tự đặt ra về bạn, thì làm sao bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn của sự căng thẳng đây?

Rồi cuối cùng, bạn sẽ tự phản bội chính mình chỉ để làm hài lòng người khác!

7. Bạn cảm thấy mình là chỗ trút những cảm xúc tiêu cực của họ

Bạn nghĩ đến những vấn đề của họ nhiều đến mức quên cả chăm sóc bản thân mình. Không hiểu từ lúc nào, bạn đã thấy trách nhiệm của mình là phải làm cho họ được vừa lòng, làm cho họ không cáu kỉnh… Còn cảm xúc của bạn là gì, bạn cũng không chắc nữa… Bạn thậm chí cũng không biết rằng khi có một tình yêu đúng nghĩa thì con người ta cần cảm thấy thế nào.

Và điều tệ nhất là gì? Đối phương thậm chí không bao giờ áy náy vì họ đã không đem lại được hạnh phúc cho bạn. Họ coi những gì bạn phải chịu là do bạn tự nhận lấy. Và vì đó là cảm xúc của bạn, nên bạn phải tự giải quyết!

Nếu thấy những dấu hiệu này, thì chuyện tình cảm của bạn có nguy cơ trục trặc rồi ảnh 4

Nếu có bất kỳ điều nào trên đây đúng với bạn, thì bạn nên xem lại tình yêu của mình. Có vẻ chuyện tình yêu của bạn không “fair-play” chút nào!

Chúng ta vẫn thường nhắc đến câu: “Cuộc sống này ngắn lắm!”, khi nói đến điều gì đó không xứng đáng với thời gian và năng lượng của mình. Mặc dù câu này là đúng, nhưng cuộc sống cũng có vô số những điều tuyệt vời cho chúng ta khám phá và tận hưởng. Hạnh phúc là của bạn, để bạn tạo ra và trải nghiệm; đừng để bất kỳ ai lấy đi cái quyền đó của mình nhé!

Theo Trà sữa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm