Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa!

Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa!
HHT - Yêu khó lắm? Yêu xa cô đơn nhiều lắm? Điều này có thể đúng! Thế nhưng nếu số phận đã lỡ run rủi cho bạn một mối quan hệ nhiều khoảng cách với một người xứng đáng, hãy cho mình cơ hội suy ngẫm thay vì một mực nói "không".

Yêu xa và những hoài nghi

Mỗi ngày nhìn thấy những cặp đôi hợp rồi tan dù ở rất gần nhau, cả hai người đều không khỏi âu lo về tương lai: Người ta gặp nhau, tay trong tay hằng ngày mà còn không tránh được chia ly, sao mình lại can đảm đặt hết tình cảm, niềm tin vào đối phương khi cách xa nhau đến vậy. Rồi hàng loạt câu hỏi nảy ra trong tâm trí mỗi người: anh ấy/cô ấy đang ở đâu, với ai, làm gì? Những hoài nghi đó chính là rào cản trong suy nghĩ của nhiều người khi nói đến yêu xa, như quan điểm của bạn Minh Trí (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) chia sẻ: “Ở xa như vậy, xung quanh mỗi đứa luôn có những cám dỗ. Có chắc là đủ lí trí để vượt qua?”. 

Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa! ảnh 1

Không chỉ vậy, lệch múi giờ cũng là một vấn đề "xoắn não" với các cặp yêu xa. Hai người sẽ gặp phải khó khăn khi sắp xếp thời gian bên nhau trong những dịp đặc biệt. Hoặc nếu có thể cùng nhau mừng sinh nhật hay lễ tình nhân thì mỗi người phần nào cũng cảm thấy tủi thân khi không được ở bên người thương như những cặp đôi khác. Bạn Thảo Uyên (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) chia sẻ: "Việt Nam và Úc cách nhau 4 tiếng nên bình thường mỗi khi mình đi học về là bạn kia đã chuẩn bị đi ngủ. Do vậy nên thời gian nói chuyện của hai đứa cũng khá hạn hẹp."

Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa! ảnh 2

 Những dịp đặc biệt là lúc chỉ muốn có "gấu" ở bên.

Định kiến đúng hay sai?

Không thể phủ nhận rằng, yêu xa thật sự là một thử thách với người trẻ khi phải cân bằng giữa việc học tập, sinh sống ở một đất nước xa lạ với việc duy trì một mối quan hệ cách xa hàng nghìn cây số. Thế nhưng trên thực tế, các cặp đôi yêu xa cũng hạnh phúc không kém và đôi khi còn có phần “nhỉnh” hơn những cặp gà bông ngày ngày bên nhau. Theo một nghiên cứu của đại học Cornell (Mỹ) năm 2013, khi hai người ở xa nhau, trò chuyện trở thành yếu tố quan trọng nhất của mối quan hệ. Và vì thế, dù cách xa về địa lý nhưng cả hai lại gần nhau hơn về mặt tâm lý. Trong khi đó, những cặp đôi có thể gặp nhau thường xuyên đôi khi lại bỏ lỡ mất những cuộc nói chuyện thân mật với đối phương và vô tình họ cũng lỡ mất cơ hội để hiểu thêm về đối phương. 

Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa! ảnh 3

 Những cuộc gọi đường dài mang theo bao tâm sự chính là "thần dược" cho chuyện yêu xa.

Bên cạnh đó, yêu xa cũng là thước đo mức độ tin tưởng của các cặp đôi. Theo Psychology Today, khi hai người ở xa nhau, các cặp đôi không còn lựa chọn nào khác ngoài đặt niềm tin tuyệt đối vào nửa kia để duy trì mối quan hệ. Và thực tế cho thấy, "tác dụng phụ" của việc hai ở quá gần nhau là bạn sẽ dễ nảy sinh nghi ngờ với đối phương hơn vì có thể kiểm soát bạn "gấu" mọi lúc mọi nơi. Niềm tin chính là động lực để cả hai dù ở xa nhưng vẫn luôn cố gắng vì nhau.

Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa! ảnh 4

Sống xa nhà đã gần 3 năm, bạn Hương Giang (du học sinh Úc) chia sẻ: "Nghĩ đến yêu xa bây giờ mình không còn sợ như trước nữa vì mình và bạn trai xây dựng được nền tảng niềm tin rất vững chắc ở nhau. Chuyện gì bọn mình cũng nói thẳng, nói thật." 

Khi hai người ở thật xa nhưng trái tim thật gần

Hơn 10 năm trước, yêu xa có lẽ là một chuyện không tưởng vì những bất cập của các phương tiện liên lạc đường dài. Những năm gần đây, với sự "bùng nổ" của công nghệ, các cặp đôi xa nhau đều dễ dàng tìm được những "trợ thủ đắc lực" để mỗi ngày đều có thể trò chuyện với nửa kia. Vì thế, dù cách xa nửa vòng Trái đất nhưng nhiều cặp gà bông vẫn có thể chia sẻ với nhau mọi hoạt động trong ngày như thể hai người đang ở bên cạnh nhau vậy.

Bạn Linh (TP.HCM) kể: "Mình và bạn trai có thói quen gọi nhau dậy đi học mỗi sáng. Dù chỉ nói chuyện với nhau được trong chốc lát nhưng tụi mình cảm thấy rất hạnh phúc vì được bắt đầu một ngày mới với sự quan tâm của nửa kia." 

Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa! ảnh 5

Khi yêu, chuyện hờn giận là không thể tránh khỏi. Quan trọng là hai người vẫn chịu khó lắng nghe và cố gắng đặt mình vào vị trí người còn lại để thông cảm cho nhau. Là "quân sư" của một cặp đôi yêu xa, bạn Hồng Minh (trường Phổ Thông Năng Khiếu, TP.HCM) kể: "Bạn mình và gấu cách nhau hơn 10000 km, vậy mà nhiều khi cãi nhau rồi chặn tin nhắn đến 12h đêm lại í ới gọi mình dậy cứu bồ. Hai bạn í cũng luôn kiếm cách ở gần nhau, luôn khiến nhau cảm thấy được yêu thương dù ở gần hay xa. Vậy nên dù không phải người tin vào những mối-quan-hệ-đường-dài nhưng nhìn cặp đôi đó mình cũng bị xiêu lòng."

Nếu tình cảm đủ lớn và người ấy đủ xứng đáng, ngại gì yêu xa! ảnh 6

Yêu xa hẳn là rất thử thách, đòi hỏi ở các cặp đôi không chỉ là niềm tin, sự thấu hiểu mà còn cần một chút can đảm để giữ cho mối quan hệ vững vàng trước sóng gió. Nhưng nếu hai trái tim luôn hướng về nhau và tin tưởng vào ngày cả hai gặp lại thì các cặp gà bông vẫn có thể nắm tay nhau tạo nên kì tích đấy! 

CEEN

Hình ảnh: Trích từ bộ tranh "Yêu xa" của tác giả Vũ Hữu Nhân, Internet

MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?