New Zealand: Hi hữu chuyện du khách đánh cắp hai ngón chân trong triển lãm... hài cốt

New Zealand: Hi hữu chuyện du khách đánh cắp hai ngón chân trong triển lãm... hài cốt
HHT - Một sự việc kỳ lạ và hy hữu đã vừa xảy ra khi một người đàn ông bị cáo buộc đánh cắp hai ngón chân của một thi hài trưng bày trong một triển lãm khoa học.

Một sự việc kỳ lạ và hy hữu đã vừa xảy ra khi một người đàn ông sinh sống ở thành phố Upper Hutt (New Zealand) bị cáo buộc đánh cắp hai ngón chân của một thi hài hiện đang trưng bày trong một triển lãm khoa học, chuyên giới thiệu về cơ thể và nội tạng con người.

Triển lãm lạ lùng này có tên "Body World Vitals", vốn là một triển lãm mang nhiều ý nghĩa khoa học, đã từng đi qua nhiều quốc gia và hiện đang dừng chân ở tại New Zealand. Triển lãm này sử dụng những biện pháp khoa học tiên tiến để bảo quản các thi hài. Triển lãm bắt đầu đến với New Zealand từ tháng 4 và đây là lần đầu tiên, triển lãm này ghé qua New Zealand.

New Zealand: Hi hữu chuyện du khách đánh cắp hai ngón chân trong triển lãm... hài cốt ảnh 1

Ảnh chụp bên trong triển lãm hài cốt".

Hai vợ chồng giáo sư người Đức - Angelina WhalleyGunther von Hagens - đã cùng sáng tạo nên một biện pháp giúp bảo quản cơ thể người từ hồi thập niên 1970, ban đầu, biện pháp này giúp họ có thể giảng dạy một cách hữu hiệu hơn cho sinh viên trong các bài giảng về giải phẫu.

Sau đó, vào năm 1997, họ bắt đầu thành lập triển lãm “Body Worlds” và kể từ đó đã đưa triển lãm khoa học này đến với nhiều quốc gia.

Đã có hơn 17.000 người tình nguyện hiến thi hài của mình sau khi qua đời cho hai vợ chồng vị giáo sư, để họ phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện các mẫu vật hỗ trợ hoạt động giảng dạy trong các trường y trên khắp thế giới, ngoài ra, còn để bổ sung vào triển lãm "Body Worlds".

Hiện tại, tòa án cấp quận ở khu đô thị Auckland (New Zealand) cho hay, người thanh niên đang bị cáo buộc tội đánh cắp... hai ngón chân, là một thanh niên 28 tuổi. Hai ngón chân bị đánh cắp đã được đem trả cho triển lãm, với giá trị ước tính theo giấy tờ bên phía tòa án cung cấp, là vào khoảng 5.500 đô la.

Người thanh niên sẽ không chỉ bị quy tội đánh cắp hiện vật, mà còn bị quy tội xâm phạm trái phép đối với thi hài người quá cố. Dù đây là hiện vật khoa học, nhưng đồng thời nhà chức trách cũng như phía quản lý triển lãm nhìn nhận rằng đó là thi hài hiến tặng cho khoa học, và có đầy đủ những yếu tố cần phải tôn trọng như những người đã khuất khác.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.