Nga: Máy bay chở 50 người gặp nạn, bốc cháy ngùn ngụt

Nga: Máy bay chở 50 người gặp nạn, bốc cháy ngùn ngụt
HHT - Một máy bay chở khoảng 50 người của Nga đã cháy rụi vì đâm vào nhà máy xử lý nước thải khi hạ cánh khẩn cấp trên đường băng. Ít nhất 2 phi công đã thiệt mạng. 
Nga: Máy bay chở 50 người gặp nạn, bốc cháy ngùn ngụt ảnh 1
Máy bay cháy rụi ở hiện trường (Ảnh: VK)

RT đưa tin, sự việc xảy ra vào hôm nay tại thành phố Nizhneangarsk, Buryatia, Nga khi chiếc máy bay Antonov An-24 của hãng Angara đã đâm phải một nhà máy xử lý nước thải dẫn tới bốc cháy ngùn ngụt. Vụ việc làm 2 phi công thiệt mạng và 7 người khác bị thương, trong khi 43 người đã được cứu ra khỏi máy bay.

Chiếc An-24 đã gặp nạn đã trượt khỏi đường băng khi thực hiện hạ cánh khẩn cấp. Video ghi lại cảnh ở hiện trường cho thấy các cột khói đen bốc lên mù mịt.

“Ban lãnh đạo Buryatia đang giám sát tình hình vụ tai nạn hàng không ở sân bay Nizhneangarsk. Một máy bay thương mại đã hạ cánh khẩn cấp tại đây. Hai phi công thiệt mạng. Toàn bộ hành khách đều sống sót. Có 42 người lớn và 1 trẻ em đã được cứu thoát. Có 7 người bị thương”, phát ngôn viên chính quyền địa phương Alexey Fishev cho hay.

Ông Fishev cho biết chiếc An-24 dự kiến khởi hành từ Nizhneangarsk tới Ulan-Ude vào sáng sớm ngày 27/6, tuy nhiên sau khi cất cánh một đông cơ đã trục trặc. Phi hành đoàn quyết định quay đầu hạ cánh khẩn cấp.

“Theo thông tin ban đầu, khi hạ cánh, máy bay đã trượt ra khỏi đường băng 100 m và va chạm với nhà máy xử lý nước thải và bốc cháy”, ông Fishev nói, nhấn mạnh đội cứu hỏa đã tới hiện trường xử lý đám cháy.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm