Nga: Nhà tiên tri mèo Achilles đã sẵn sàng dự đoán cho World Cup 2018

Nga: Nhà tiên tri mèo Achilles đã sẵn sàng dự đoán cho World Cup 2018
HHT - Chú mèo Achilles ở bảo tàng Hermitage nổi tiếng của Nga, đã được chọn làm nhà tiên tri chính thức của World Cup 2018. Chú mèo điếc này đang được kỳ vọng sẽ tiếp bước bạch tuộc Paul huyền thoại.

Achilles là một trong những con mèo được nuôi tại bảo tàng Hermitage nổi tiếng ở St.Petersburg, Nga. Hermitage vốn là cung điện hoàng gia Nga. Từ thế kỷ 18, nữ hoàng Elizaveta đã lệnh cho mang những con mèo giỏi bắt chuột nhất về đây để dẹp “giặc chuột”. Từ đó tới nay, đội quân mèo luôn là một phần không thể thiếu ở Hermitage.

Nga: Nhà tiên tri mèo Achilles đã sẵn sàng dự đoán cho World Cup 2018 ảnh 1

Đội quân mèo ở đây vẫn được duy trì quân số từ 50 đến 70 con, và như một điểm hấp dẫn riêng với khách du lịch. Các cận vệ 4 chân ở đây được đặt tên theo tên các danh họa nổi tiếng hoặc các nhân vật trong thần thoại. Chỉ bảo tàng Hermitage mới có đội quân mèo như thế. Và vì thế mèo Achilles còn được gọi là “mèo bảo tàng”.

Nga: Nhà tiên tri mèo Achilles đã sẵn sàng dự đoán cho World Cup 2018 ảnh 2

Cũng giống như chú bạch tuộc Paul xuất hiện ở Nam Phi, mèo Achilles sẽ đóng vai trò lựa chọn đội tuyển chiến thắng trong mỗi trận đấu. Phương pháp dự đoán của mèo Achilles rất kinh điển. Theo đó, giữa 2 khay thức ăn có gắn với lá cờ của các đội liên quan đến trận đấu dự đoán, chú chọn khay thức ăn có cờ đội nào thì có nghĩa chú đoán đội ấy thắng. Phương pháp thì đơn giản nhưng theo cô Maria Khaltunen, thư ký báo chí của những chú mèo tại bảo tàng Hermitage thì mèo Achilles có năng lực tiên tri đặc biệt. Bên cạnh đó, Achilles lại không thể nghe. Việc bị điếc sẽ giúp chú mèo có vẻ công bằng hơn khi không bị tác động bởi đám đông trong việc lựa chọn.

Nga: Nhà tiên tri mèo Achilles đã sẵn sàng dự đoán cho World Cup 2018 ảnh 3

Ở Confederations Cup 2017, Achilles đưa ra nhận định đúng lên đến 75%, chỉ đoán sai có một lần. Thành tích này vẫn kém bạch tuộc Paul với khả năng chính xác 85%.

Vì là nhà tiên tri chính thức tại World Cup 2018 nên mèo Achilles còn là con vật duy nhất được cấp Hộ chiếu người hâm mộ (Fan ID). Tại World Cup 2018, khán giả phải có Fan ID thì mới được vào sân.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.