Nga: Vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại, cô gái đập vỡ cửa kính ga tàu điện ngầm

Nga: Vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại, cô gái đập vỡ cửa kính ga tàu điện ngầm
HHT - Đang mải “dán mắt” vào màn hình điện thoại, cô gái trẻ đâm sầm vào cửa kính của ga tàu điện ngầm khiến nó vỡ vụn.

Sự việc xảy ra tại trạm ga tàu điện ngầm Admiraltiyskaya ở thành phố St Petersburg, Nga và được ghi lại toàn bộ từ camera an ninh. Một cô gái trẻ đang đi bộ tiến về phía nhà ga, nhưng cả hai mắt đang mải “dán chặt” vào điện thoại di động trên tay.

Đi bộ với tốc độ khá nhanh, dường như cô gái không hề để ý có cửa kính chắn phía trước. Bất ngờ, cô gái đâm sầm vào cửa kính khiến toàn bộ vỡ tan. May mắn, cô gái xử lý khá kịp thời khi vẫn đứng yên tại chỗ rồi mới từ từ rút chân lại, tránh để bị thương thêm vì những mảnh vỡ.

Nga: Vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại, cô gái đập vỡ cửa kính ga tàu điện ngầm ảnh 1
Cô gái mải nhìn điện thoại tới mức đâm sầm vào cửa kính chắn lối khiến phần cửa vỡ vụn

Sau đó, nhân viên cứu hộ tới nơi giúp nạn nhân di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm. Các hãng thông tin truyền thông địa phương cho hay, một số mảnh thủy tinh mắc kẹt trong chân cô gái nên nạn nhân được xe cứu thương đưa tới bệnh viện. Tại đây, các bác sỹ đã lấy những mảnh thủy tinh vỡ và khâu vết thương trên đầu, mặt và chân nạn nhân.

Vừa đi vừa sử dụng điện thoại được coi là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho bản thân và những người xung quanh. Bởi vậy, tại một số nơi trên thế giới như Trung Quốc, chính quyền địa phương đã thiết kế lối đi riêng là tuyến đường đặc biệt dành cho người nghiện điện thoại.

Nga: Vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại, cô gái đập vỡ cửa kính ga tàu điện ngầm ảnh 2
Làn đường đặc biệt dành cho người nghiện điện thoại ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Tháng 6/2018, chính quyền ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, đã cho xây dựng làn đường riêng gần khu mua sắm sầm uất dành cho người đi bộ có thói quen dùng điện thoại thông minh. Đây là tuyến đường được cho là dành cho giới trẻ, những người chỉ chăm chú với điện thoại mà bỏ qua mọi thứ. Tuy nhiên, cách làm của chính quyền thành phố ít nhiều đã gây ra sự tranh cãi lớn trong dư luận.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.