Ngán ngẩm ý thức kém khi đi siêu thị: Ăn thử đồ rồi vứt rác bừa bãi

Ngán ngẩm ý thức kém khi đi siêu thị: Ăn thử đồ rồi vứt rác bừa bãi
HHT - Một số khách hàng khi đi siêu thị lại ăn thử đồ rồi xả rác thải bừa bãi, nhất là trong khu vực đã có biển cảnh báo: "Vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải". Vụ việc khiến nhiều dân mạng lắc đầu ngao ngán.

Năm nay, vải chín sớm được mùa nhưng người nông dân vẫn phải oằn mình lên để bán với giá rẻ. Bởi lẽ trước đó, thương lái giao hẹn thu mua với giá 50.000 - 60.000 đồng rồi bất ngờ dừng thu mua khiến bao hộ nông dân điêu đứng.

Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ người dân buôn bán cũng như tìm nguồn đầu cơ xuất khẩu vải thiều. Chính vì thế, ngay từ đầu mùa, vải thiều đã có mặt ở hầu khắp các siêu thị với giá cả phải chăng, thu hút người tiêu dùng.

Thế nhưng, một số người ra đường đã "bỏ quên" ý thức ở nhà. Những chùm vải được niêm yết giá trong siêu thị với tấm bảng to đùng "Quý khách vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải. Xin cảm ơn!" không ngăn chặn được việc làm thiếu văn hóa của một số khách hàng có thói quen "ăn chùa, dùng đồ chùa".

Ngán ngẩm ý thức kém khi đi siêu thị: Ăn thử đồ rồi vứt rác bừa bãi ảnh 1

Tấm bảng to đùng cũng không ngăn được những kẻ vô ý thức.

Hình ảnh trơ gốc cùng vỏ và hạt vứt bữa bãi trên mặt quầy khiến cộng đồng mạng bức xúc với những con người ích kỉ, chỉ biết đến bản thân mình là trên hết.

Ngán ngẩm ý thức kém khi đi siêu thị: Ăn thử đồ rồi vứt rác bừa bãi ảnh 2

Thậm chí, những người này ăn xong còn tiện tay vứt luôn vỏ và hạt lên quầy.

Bạn N.T bất bình: "Cái biển to thế kia không hiểu những con người ấy có được đi học hay không? Lúc nào cũng mở mồm ra nói đạo nghĩa, nhân đức mà hành xử thật quá kém. Như chết đói cả lượt vậy!".

"Chẳng hiểu người ta có đọc được chữ không nhỉ? Đọc được chữ mà mất tự trọng như thế này thì thật là không biết nói gì thêm. Bảo là không có ai nhắc nhở cơ, đây bảng chữ to rành rành mà còn cố ý! Miếng ăn là miếng nhục, cấm có sai", bạn K.L bức xúc.

Bạn N.Đ thì chia sẻ: "Đây là hình ảnh lúc vợ chồng mình đi mua đồ. Nhiều người mang nho ra ăn xong để vào góc bánh kẹo. Mình thật sự không hiểu 1 - 2 miếng ăn có đáng để chui rúc như thế không? Buồn rười rượi".

Ngán ngẩm ý thức kém khi đi siêu thị: Ăn thử đồ rồi vứt rác bừa bãi ảnh 3

Hình ảnh được một bạn khác đăng tải về ý thức khi đi siêu thị.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được dân mạng chia sẻ kèm theo nhiều chỉ trích gay gắt.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.