Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay
HHT - Văn học kỳ ảo (fantasy) luôn có sức hút nhưng vẫn là "mảnh đất" khá mới và khó với các tác giả Việt Nam. Bất ngờ là Ngân Zeta - một cô gái trẻ đã thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với thể loại này qua tiểu thuyết đầu tay.

Nguồn cảm hứng đến từ... giấc mơ

Ngân Zeta tên thật là Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh năm 1992. Cô nàng không học đại học, nhưng bù lại, suốt những năm thanh xuân, Ngân từng thử sức với rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: bồi bàn, PG, make-up, viết kịch bản truyện tranh, trợ lý đạo diễn, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh của khách sạn… Với niềm yêu thích văn học từ nhỏ và luôn bị thu hút bởi các câu chuyện tâm linh kỳ ảo, Ngân Zeta quyết định dừng mọi công việc khác để tập trung viết văn. 

Dù đến ngày 25/11 tới đây, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Ngân Zeta mới được ra mắt với những bạn trẻ yêu thích văn học kỳ ảo thì tác giả đã lên ý tưởng cách đây 2 năm. 

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay ảnh 1
Sự ra đời của "Bất diệt" là một quãng đường dài hơi với Ngân Zeta.

Chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt, Ngân Zeta đã viết trên Fanpage: "Thời điểm ấy (năm 2015, hay thậm chí là ngay giờ phút này cũng vậy), tôi có thể nhắm mắt lại và từng hình ảnh trong mơ hiện lên đầy rõ nét như một chiếc tivi màu thế hệ mới, từng chuyển động chân thực như thể tôi đang sống trong nó. Một cơn mơ dữ dội về sự tranh đấu giữa lửa và băng, giữa hai cô gái trẻ và xung quanh là những sinh vật kì dị tôi không biết gọi tên là gì. Ngay giây phút choàng tỉnh, tôi òa khóc vì các đợt sóng dư âm xúc cảm dội tới liên tiếp, hết lần này đến lần khác. Một giây như tỉnh ngộ ra rồi lại chìm xuống dưới những thống khổ của đời thực, cùng quẫy không biết làm thế nào để thoát ra". 

Suy nghĩ về giấc mơ của Ngân Zeta đã giúp cô hình thành những dòng đầu tiên về tác phẩm đầu tay mang tên "Bất diệt" - một cuốn tiểu thuyết thể loại kỳ ảo về thế giới chấp nhận linh hồn. Cũng chính những dòng này đã tạo nguồn cảm hứng để Ngân Zeta tiếp tục hoàn thành cuốn sách của mình, sau 2 năm bị cô nàng "xếp xó". Đó cũng chính là khoảng thời gian Ngân suy sụp tinh thần vì những cú sốc trong cuộc sống. 

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay ảnh 2
Từ một người chưa bao giờ tự tin về "nghề viết", Ngân Zeta đã trở thành một tác giả sắp ra mắt cuốn sách đầu tay. 

Hành trình đưa "Bất diệt" đến với bạn đọc không hề đơn giản chút nào, khi Ngân Zeta thiếu sót về kinh nghiệm viết và kiến thức thực tế. Các tình tiết trong "Bất diệt" mới chỉ là phần mở đầu cho hai phần tiếp theo, nên cô cần xây dựng một hệ thống nhân vật, cốt truyện hợp lý và có thể khai thác. Cô nàng chia sẻ: "Đã có những giai đoạn khó khăn đến nỗi thậm chí ngay cả bản thân tôi cũng không thực sự tin rằng mình sẽ đưa được phần 1 của series “Bất diệt” đến với mọi người chứ đừng nói là những lời lẽ gây nhụt chí của người xung quanh. Thế nhưng tôi đang ở đây, chỉ còn cách ngày phát hành chính thức một thời gian ngắn ngủi nữa thôi, và từ một phần đời luôn gắn liền với ba chữ Tôi Không Thể, tôi đã bước sang một trang mới để luyện viết: Tôi Có Thể!". 

Cuốn tiểu thuyết kỳ ảo về thế giới năng lực

“Bất diệt” là một trong số ít những tiểu thuyết thuộc thể loại Văn học kỳ ảo, vốn không được phát triển tại Việt Nam. Đây là tác phẩm đầu tay của Ngân Zeta, nội dung kể về nhân vật chính Seraphial với những khám phá của cô về các linh hồn, khả năng siêu nhiên cùng cuộc chiến quyền lực giữa bốn Gia Tộc kỳ bí.

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay ảnh 3
Trang bìa của "Bất diệt" được vẽ bởi Reiko Miori, dựa theo ý tưởng của Ngân Zeta về sự tranh đấu của lửa cũng như tranh đấu nội tâm bên trong một cô gái. 

Điều đặc biệt của “Bất diệt” so với các tác phẩm cùng thể loại của các tác giả Việt Nam là việc tạo dựng được một thế giới chấp nhận sự tồn tại của linh hồn, các năng lực đặc biệt có thể điều khiển bốn nguyên tố: Lửa, Nước, Đất và Khí… cùng nhiều tuyến nhân vật và các câu chuyện nền của riêng họ, góp phần thúc đẩy cho những âm mưu to lớn đằng sau nhưng vẫn dựa trên bối cảnh xã hội hiện đại, những hoạt động văn hóa giải trí đời thường của lứa tuổi 20.

Cuốn tiểu thuyết "Bất diệt" sẽ ra mắt vào ngày 25/11/2018. 

Theo NVCC
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.