Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay
HHT - Văn học kỳ ảo (fantasy) luôn có sức hút nhưng vẫn là "mảnh đất" khá mới và khó với các tác giả Việt Nam. Bất ngờ là Ngân Zeta - một cô gái trẻ đã thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với thể loại này qua tiểu thuyết đầu tay.

Nguồn cảm hứng đến từ... giấc mơ

Ngân Zeta tên thật là Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh năm 1992. Cô nàng không học đại học, nhưng bù lại, suốt những năm thanh xuân, Ngân từng thử sức với rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: bồi bàn, PG, make-up, viết kịch bản truyện tranh, trợ lý đạo diễn, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh của khách sạn… Với niềm yêu thích văn học từ nhỏ và luôn bị thu hút bởi các câu chuyện tâm linh kỳ ảo, Ngân Zeta quyết định dừng mọi công việc khác để tập trung viết văn. 

Dù đến ngày 25/11 tới đây, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Ngân Zeta mới được ra mắt với những bạn trẻ yêu thích văn học kỳ ảo thì tác giả đã lên ý tưởng cách đây 2 năm. 

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay ảnh 1
Sự ra đời của "Bất diệt" là một quãng đường dài hơi với Ngân Zeta.

Chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt, Ngân Zeta đã viết trên Fanpage: "Thời điểm ấy (năm 2015, hay thậm chí là ngay giờ phút này cũng vậy), tôi có thể nhắm mắt lại và từng hình ảnh trong mơ hiện lên đầy rõ nét như một chiếc tivi màu thế hệ mới, từng chuyển động chân thực như thể tôi đang sống trong nó. Một cơn mơ dữ dội về sự tranh đấu giữa lửa và băng, giữa hai cô gái trẻ và xung quanh là những sinh vật kì dị tôi không biết gọi tên là gì. Ngay giây phút choàng tỉnh, tôi òa khóc vì các đợt sóng dư âm xúc cảm dội tới liên tiếp, hết lần này đến lần khác. Một giây như tỉnh ngộ ra rồi lại chìm xuống dưới những thống khổ của đời thực, cùng quẫy không biết làm thế nào để thoát ra". 

Suy nghĩ về giấc mơ của Ngân Zeta đã giúp cô hình thành những dòng đầu tiên về tác phẩm đầu tay mang tên "Bất diệt" - một cuốn tiểu thuyết thể loại kỳ ảo về thế giới chấp nhận linh hồn. Cũng chính những dòng này đã tạo nguồn cảm hứng để Ngân Zeta tiếp tục hoàn thành cuốn sách của mình, sau 2 năm bị cô nàng "xếp xó". Đó cũng chính là khoảng thời gian Ngân suy sụp tinh thần vì những cú sốc trong cuộc sống. 

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay ảnh 2
Từ một người chưa bao giờ tự tin về "nghề viết", Ngân Zeta đã trở thành một tác giả sắp ra mắt cuốn sách đầu tay. 

Hành trình đưa "Bất diệt" đến với bạn đọc không hề đơn giản chút nào, khi Ngân Zeta thiếu sót về kinh nghiệm viết và kiến thức thực tế. Các tình tiết trong "Bất diệt" mới chỉ là phần mở đầu cho hai phần tiếp theo, nên cô cần xây dựng một hệ thống nhân vật, cốt truyện hợp lý và có thể khai thác. Cô nàng chia sẻ: "Đã có những giai đoạn khó khăn đến nỗi thậm chí ngay cả bản thân tôi cũng không thực sự tin rằng mình sẽ đưa được phần 1 của series “Bất diệt” đến với mọi người chứ đừng nói là những lời lẽ gây nhụt chí của người xung quanh. Thế nhưng tôi đang ở đây, chỉ còn cách ngày phát hành chính thức một thời gian ngắn ngủi nữa thôi, và từ một phần đời luôn gắn liền với ba chữ Tôi Không Thể, tôi đã bước sang một trang mới để luyện viết: Tôi Có Thể!". 

Cuốn tiểu thuyết kỳ ảo về thế giới năng lực

“Bất diệt” là một trong số ít những tiểu thuyết thuộc thể loại Văn học kỳ ảo, vốn không được phát triển tại Việt Nam. Đây là tác phẩm đầu tay của Ngân Zeta, nội dung kể về nhân vật chính Seraphial với những khám phá của cô về các linh hồn, khả năng siêu nhiên cùng cuộc chiến quyền lực giữa bốn Gia Tộc kỳ bí.

Ngân Zeta - cô bạn 9X và hành trình "xuất xưởng" cuốn tiểu thuyết "lạ" đầu tay ảnh 3
Trang bìa của "Bất diệt" được vẽ bởi Reiko Miori, dựa theo ý tưởng của Ngân Zeta về sự tranh đấu của lửa cũng như tranh đấu nội tâm bên trong một cô gái. 

Điều đặc biệt của “Bất diệt” so với các tác phẩm cùng thể loại của các tác giả Việt Nam là việc tạo dựng được một thế giới chấp nhận sự tồn tại của linh hồn, các năng lực đặc biệt có thể điều khiển bốn nguyên tố: Lửa, Nước, Đất và Khí… cùng nhiều tuyến nhân vật và các câu chuyện nền của riêng họ, góp phần thúc đẩy cho những âm mưu to lớn đằng sau nhưng vẫn dựa trên bối cảnh xã hội hiện đại, những hoạt động văn hóa giải trí đời thường của lứa tuổi 20.

Cuốn tiểu thuyết "Bất diệt" sẽ ra mắt vào ngày 25/11/2018. 

Theo NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.