Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây
HHT - Những bãi biển cát trắng trải dài cùng núi Ma Thiên Lãnh huyền bí sẽ làm ngây ngất bất cứ ai đến Hòn Sơn, một đảo nhỏ thuộc tỉnh Kiên Giang đẹp không thua Phú Quốc, Nam Du nhưng vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ.
Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 1

Từ TP.Rạch Giá (Kiên Giang), những chuyến tàu cao tốc cập bến Hòn Sơn (xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang) sau hơn 1 giờ vượt sóng biển Tây. Hơi chếch về hướng Đông nam so với Phú Quốc, Hòn Sơn gần như nằm ở giữa hải trình từ đất liền ra đảo Nam Du, nơi đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 2

Cũng như Nam Du của mấy năm trước, vào những ngày cuối tuần, lượng du khách đến đảo Hòn Sơn khá đông. Không khó để nhận ra rằng, lượng khách đến đảo nhiều nhất là giới trẻ yêu thích biển, mê đi phượt, khám phá các điểm du lịch còn hoang sơ. Khánh NgọcLê Trâm Anh, hai sinh viên từ TP.HCM ra thăm Hòn Sơn cho biết: “Nhóm tôi chọn Hòn Sơn thay vì Nam Du, Phú Quốc vì nơi này ít người biết đến. Khung cảnh ở đây thật tuyệt, còn người dân vô cùng dễ thương”.

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 3

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hòn Sơn là các bãi tắm đẹp mê ly như: bãi Bàng, bãi Bấc, bãi cây dừa nằm… Trong đó, bãi Bàng đông du khách nhất. Ở đây, du khách có thể thoả thích tắm biển, lặn ngắm san hô, câu mực, câu cá, ăn uống với chi phí không quá cao. Bãi biển ở Hòn Sơn đẹp không thua gì Phú Quốc, Nam Du nhưng vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ.

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 4

Cũng ở bãi biển này, người dân còn sáng tạo cây cầu tình yêu lãng mạn. Những nhịp cầu (giống như cầu khỉ), được bắc từ tảng đá lớn ra xa hàng chục mét, hai bên tay vịn được trang trí bắt mắt. Ngoài việc để du khách chụp ảnh thì cây cầu này còn được các cặp tình nhân chọn chụp ảnh cưới. Rất nhiều thứ như vỏ xe máy, phao lưới, cọc tre... được tận dụng để trang trí cầu.

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 5

Nằm cạnh bãi Bàng là bãi cây dừa nằm. Nhiều người gọi cây dừa “huyền thoại” bởi gần như bạn trẻ nào đến Hòn Sơn cũng phải tới ngồi trên cây dừa độc đáo nằm dài và gác mình qua hai tảng đá lớn.

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 6

Trên đường vòng quanh đảo, cách trung tâm hành chính xã không xa là đỉnh núi Ma Thiên Lãnh. Dân mê phượt nói rằng, đến Hòn Sơn mà không chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh cao 450m so với mặt biển thì xem như chưa từng đến. Ma Thiên Lãnh cũng chính là ngọn núi cao nhất trong số 7 đỉnh núi trên đảo Hòn Sơn. Muốn lên đến đỉnh, du khách phải leo một đoạn đường vòng vo hơn 3km.

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 7

Đỉnh Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn còn gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ bí được truyền tụng từ rất lâu. Ngày nay, thi thoảng người ta vẫn thấy những tu sĩ khổ hạnh lên đỉnh Ma Thiên Lãnh tu luyện dài ngày, họ ăn uống, nghỉ ngơi trong hang đá có tên “Mai Dương Kiếm Pháp”. Hang đá này cũng là thử thách cuối cùng để lên đỉnh Ma Thiên Lãnh. 

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 8

Đứng trên những tảng đá lớn giữa đỉnh Ma Thiên Lãnh, bạn có thể phóng tầm mắt ra không gian mênh mông, xanh thẳm của biển trời. Từng cơn gió lộng hoà cùng âm thanh núi rừng, của chim muông ríu rít, những mệt mỏi suốt hành trình chinh phục ngọn núi dường như tan biến.

Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 9
Con đường vòng quanh đảo Hòn Sơn rất đẹp
Ngất ngây với đảo Hòn Sơn đẹp hoang sơ bậc nhất biển Tây ảnh 10
Hoàng hôn trên đảo Hòn Sơn
Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm