Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM đi học sớm, giữ khoảng cách khi ra chơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau nhiều tháng liền chỉ được nhìn thấy thầy cô, bạn bè qua màn hình, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM đã được trở lại trường học. 

Sáng 13/12, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM đã được trở lại trường học sau nhiều tháng ở nhà học trực tuyến. Đây là giai đoạn thí điểm trong 2 tuần cho học sinh đến trường, để từ đó lãnh đạo thành phố sẽ có những đánh giá về việc đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong điều kiện "bình thường mới".

Tại trường THPT Marie Curie (phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM), các bạn học sinh khối 12 đã đến trường từ sớm. Trước khi vào lớp, tất cả học sinh đều được khử khuẩn và đo thân nhiệt. Bàn ghế trong lớp được sắp xếp đảm bảo giữ khoảng cách, các bạn học sinh luôn đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập, trò chuyện trong giờ ra chơi để việc học tập trực tiếp được an toàn.

Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM đi học sớm, giữ khoảng cách khi ra chơi ảnh 1
Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM đi học sớm, giữ khoảng cách khi ra chơi ảnh 2

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Lê Anh Thư (học sinh lớp 12A1) rất háo hức khi được quay trở lại trường: "Qua thời gian dịch rất dài mình mới có những hoạt động trực tiếp với giáo viên nên việc học chắc chắn sẽ hiệu quả hơn". Với những teen cuối cấp như Anh Thư, việc học trực tiếp còn giúp các bạn có những kỷ niệm đáng nhớ trên ghế nhà trường trong năm học cuối cùng.

Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM đi học sớm, giữ khoảng cách khi ra chơi ảnh 3

Các bạn học sinh trong lớp ngồi bàn riêng, đeo khẩu trang xuyên suốt buổi học

Bạn Hồ Lê Vy (học sinh lớp 12A1) cũng cho biết bạn cảm thấy rất vui khi được học trực tiếp thay vì chỉ nhìn thầy cô, bạn bè qua màn hình máy tính. Sau nhiều ngày không được nhau, thời gian giãn cách vừa qua là chủ đề trong những cuộc trò chuyện của Lê Vy và các bạn cùng lớp.

"Chúng mình nói về việc học trực tuyến trong mùa dịch. Có một số môn học nhóm nhưng vì không được làm việc cùng nên tụi mình không biết được khả năng của nhau. Mình và các bạn cũng chia sẻ với nhau về cách vượt qua mùa dịch, hỏi thăm về gia đình nhau, những cách bảo vệ bản thân và các bạn,..."

Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM đi học sớm, giữ khoảng cách khi ra chơi ảnh 4
Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM đi học sớm, giữ khoảng cách khi ra chơi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm