Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trở lại trường học sau hơn nửa năm học online, teen lớp 9 và lớp 12 trên toàn thành phố đều cảm thấy vô cùng hào hứng vì có thể gặp lại "hội cạ cứng", đồng thời cũng thấy tập trung hơn trong giờ học. 

Trong 2 tuần này, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP.HCM, thời khóa biểu dạy học trực tiếp của các trường THCS, THPT từ 12 - 30 tiết/ tuần tùy theo cấp độ dịch. Sau 2 tuần thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, các trường sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm trước khi quyết định mở rộng thêm đối tượng học sinh đến trường.

An toàn là trên hết

Nguyễn Trần Châu Ngọc (lớp 12, trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ, cô bạn gần như không thể ngủ được khi nghĩ đến ngày trở lại trường. Lúc gặp lại bạn bè, dù rất muốn "tay bắt mặt mừng" nhưng Ngọc vẫn chỉ đứng chào nhau từ xa để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 1
Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 2
Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 3

Tại trường THPT Nguyễn Công Trứ, mỗi teen sẽ được ngồi một bàn để đảm bảo quy định về giãn cách. Ảnh: Ngọc Hiệp.

Trong khi đó, bạn Võ Lâm Phúc Như đặc biệt chuẩn bị đầy đủ cồn sát khuẩn và khẩu trang để có thể rửa tay thường xuyên cũng như có thể "cứu tế" cho bạn bè những lúc cần thiết. Dù nhà trường đã sát khuẩn đầy đủ, nhưng cô bạn cho biết cẩn thận vẫn hơn.

Chưa quen nhưng không dám lơ là trong giờ học

Trở lại trường sau hơn nửa năm học trực tuyến, Nguyễn Dương Bảo Hân (lớp 12CV1, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) vẫn chưa thể làm quen ngay với việc học trực tiếp. "Hồi trước học online mình sẽ tìm tư thế học thoải mái nhất như ôm gối lên bàn học, thay đổi tư thế ngồi liên tục. Nhưng đi học lại phải học tập trung, ngồi thẳng lưng suốt 4 tiết liền khiến 'cột sống' chưa quen lắm!".

Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 4

Đa số teen THPT chuyên Lê Hồng Phong đều rất hào hứng khi đi học trở lại. Ảnh: Bảo Hân

Cùng lớp với Bảo Hân, cô bạn Đặng Ngọc Na Chi chia sẻ, dù có chút bất tiện khi xe đưa rước nhà trường chưa thể hoạt động lại, nhưng việc nghe giảng trực tiếp đã khiến cô bạn có thêm năng lượng học tập. Cả Na Chi và Bảo Hân đều nhiệt tình "thả tim" cho việc học trực tiếp vì sẽ khiến tất cả tập trung hơn, không dễ bị lơ là như khi học tại nhà.

Bùi Thiên Kim (lớp 12A1, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) nhận ra bản thân "hổng" kiến thức khá nhiều. "Mình nghĩ do lúc học trực tuyến, việc nhìn màn hình nhiều khiến mình hơi mất tập trung, và nhiều môn thực hành không có dụng cụ cũng khiến mình mất khá nhiều thời gian để 'ngấm'."

Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 5

Gặp lại bạn bè và thầy cô khiến việc học năng suất hơn, Thiên Kim cho biết. Ảnh: Thiên Kim

Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 6
Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 7
Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 8

Một vài hình ảnh khác về buổi học sáng nay của teen TP.HCM. Ảnh: Hoàng Linh

Thầy cô không bối rối

Ngày đầu tiên đi dạy trở lại, cô Nguyễn Ngọc Yến (giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ) cho biết: "Cả thầy cô lẫn học sinh đều rất háo hức quay lại trường học nhưng cũng có sự cảnh giác nhất định. Quan trọng nhất là thầy cô và học sinh luôn nhắc nhở nhau cần thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn, sẵn sàng ứng phó khi gặp tình huống khẩn cấp. Việc phân phòng thời gian đầu sẽ gây khó khăn cho việc dạy và học nhưng cũng là cần thiết để phụ huynh, giáo viên và học sinh yên tâm hơn khi quay trở lại trường học, giúp cho quá trình ôn tập chuẩn bị thi học kỳ 1, thi tốt nghiệp THPT hiệu quả hơn".

Teen cuối cấp TP.HCM đi học lại: Vui vì được gặp bạn bè, cảm thấy tập trung hơn học ở nhà ảnh 12
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm