Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn

HHT - Sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM... đã chính thức quay trở lại trường.

Sáng 4/5, nhiều tỉnh thành trên cả nước chính thức cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19, trong đó có các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Trước đó, để đảm bảo an toàn, một số địa phương (bao gồm: Sơn La, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bình Định, Cà Mau, Cao Bằng, Đăk Nông, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hải Dương, Hậu Giang, Kiên Giang, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Yên) đã chỉ đạo cho các khối 9 và 12 trở lại trường trước, sau đó là các khối còn lại từ ngày 4/5. 

Một số địa phương cho toàn bộ học sinh các cấp trở lại trường vào ngày 4/5 như: Quảng Ninh, Bình Phước, Hà Nam, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Trà Vinh.

Ngay vào buổi sáng đầu tiên quay trở lại trường học, các bạn teen đã thích thú "khoe" những bức ảnh "nóng hổi vừa thổi vừa xem", có teen thì đeo khẩu trang chụp ảnh cùng bạn bè, có teen lại "check-in" ở canteen trường học, cũng có teen bày tỏ sự ngỡ ngàng. Mời bạn xem qua chùm ảnh dưới đây để thấy được toàn cảnh teen ngày đầu tới trường sau "kỳ nghỉ Tết lịch sử".
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 1 Teen được đo thân nhiệt trước khi vào trường. (Ảnh: Huyền)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 2Lối vào khu để xe cũng được chia vạch để đảm bảo giãn cách. (Ảnh: Huyền)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 3 Đầu tiên là màn "khoe" xem khẩu trang của ai "độc hơn". (Ảnh: Hung Le Nguyen Tan)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 4 Canteen trường bạn thế nào? (Ảnh: Hoàng Phương Thảo/ THPT Hữu Nghị 80, Sơn Tây - Hà Nội)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 5 Ngày đầu trở lại lớp học cảm thấy "sốc" với "diện mạo" mới của... bàn học. (Ảnh: Hồng Hạnh)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 6 Cùng nhau phòng chống dịch COVID-19, trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng không sử dụng điều hoà. (Ảnh: Nhung Hoài Hoàng)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 7 Giờ chào cờ đầu tuần đảm bảo quy định giãn cách xã hội. (Ảnh: Trần Tấn Huy)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 8 Lớp học chỉ tối đa là 13 học sinh. (Ảnh: Tuyết Vy)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 9 Đây phải chăng là "thời trang" mùa dịch COVID-19 của đa số teen khi tới trường? (Ảnh: Nga Rô)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 10 Các em học sinh tiểu học đều đeo khẩu trang khi tới trường. (Ảnh: X.L.P/ Tiểu học Quang Trung - Ninh Bình)
Ngày đầu trở lại trường: Teen háo hức “check-in”, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn ảnh 11 Sinh viên một trường đại học tại TP.HCM xếp hàng đợi đo thân nhiệt trước khi vào trường. (Ảnh: Nguyễn Thanh Tuyền)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.